in

8 Anime và Manga dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử

Khi nhắc đến anime hay manga, bạn sẽ nghĩ chúng hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nhưng, trong số vô vàn các tác phẩm ngoài kia, vẫn có những bộ manga hay anime được lấy cảm hứng từ thực tế. Tất nhiên, chúng không hoàn toàn là những trang sử nhàm chán, mà đã được thêm vào trí tưởng tượng của tác giả để trở thành những trang truyện, thước phim hấp dẫn người xem. Và MGNW xin giới thiệu đến các bạn danh sách 8 bộ anime và manga nổi tiếng nhất dựa trên những sự kiện lịch sử có thật.

1.Vinland Saga

Hình ảnh có liên quan

Vinland Saga lấy bối cảnh thời nước Anh đang nắm quyền kiểm soát Đan Mạch. (Makoto Yukimura đã vẽ lên những trang truyện về thời đại này bằng cách tham khảo những tài liệu The Flateyjarbók, The Saga of the Greenlanders, và The Saga of Eric the Red). Truyện kể về công cuộc tìm kiếm sức mạnh của Vua Cnut vĩ đại cùng với nỗ lực mang đến bình yên cho vùng đất Vinland của nhà thám hiểm Thorfinn Karlefni.

 

2.Barefoot Gen

Kết quả hình ảnh cho barefoot gen

Barefoot Gen dựa trên kinh nghiệm của chính tác giả Keiji Nakazawa khi là người sống sót qua thảm họa bom nguyên tử ở Hiroshima. Keiji lúc đó mới có 6 tuổi và mất gần như toàn bộ gia đình sau vụ đánh bom.

Sau khi mẹ của Keiji chết vào năm 1966, Ông bắt đầu sáng tác những tác phẩm dựa trên kí ức đau thương ấy. Barefoot Gen là tác phẩm thành công nhất trong số đó và đã được chuyển thể thành 2 anime và 3 live-action.

 

3.17-sai

Kết quả hình ảnh cho 17 sai mangaDựa trên sự kiện có thật về vụ hãm hiếp tập thể bé gái Junko Furuta. 17-sai xoay quanh cô bé Sachiko, bị bắt cóc bởi nhóm kẻ xấu và buộc phải làm nô lệ tình dục. Bộ phim thể hiện rõ nét thực tế cuộc sống, cũng như những cay đắng mà cuộc sống đem lại.

 

 

4.Welcome to the NHK

Welcome to the NHK

Tatsuhiko Takimoto có nói sau khi Welcome to the NHK được phát hành đó là câu chuyện này thực chất dựa trên chính cuộc sống của ông lúc sáng tác tác phẩm này, lúc đó ông đang là một hikikomori như anh chàng nhân vật chính vậy.

Đáng buồn thay, một thời gian sau lời chia sẻ này, ông có một lời chia sẻ khác rằng ông “hoàn toàn không thể viết được câu chuyện mới” và phải sống bám vào tác phẩm này. Lại một lần nữa “say hello” với cuộc sống hikikomori.

 

5.Bakuman

Bakuman

Bộ đôi Tsugumi Ohba và Takeshi Obata tạo ra Bakuman dựa trên chính những trải nghiệm của họ trong quá trình sáng tác Death Note cho tạp chí Weekly Shonen Jump. Bộ manga hài hước đã tái hiện chân thực sự khó khăn và vất vả khi trở thành một tác giả truyện tranh.

 

6.The Rose of Versailles

Hình ảnh có liên quan

The Rose of Versailles là một câu chuyện lãng mạn lấy bối cảnh trong cuộc Cách mạng Pháp cuối thế kỉ 18. Tất cả các nhân vật và sự kiện chính như Marie Antoinette và Cuộc đột chiếm ngục Bastille vẫn đều xuất hiện ở đây nhưng toàn bộ đều được bao trùm bởi một không gian mang đậm chất shoujo, tươi sáng hơn.

 

7.Vagabond

Vagabond

Vagabond dựa trên cuộc đời của Miyamoto Musashi, một kiếm sĩ bậc thầy và là một ronin. Miyamoto được biết đến khi là người nắm giữ kỉ lục bất khả chiến bại trong 61 trận đấu và tạo ra trường phái kiếm thuật Niten Ichi-ryū.

Bộ truyện của Takehiko Inoue kể về thời thanh xuân của Miyamoto và ghi lại hành trình đến với sự giác ngộ của ông. Vagabond thường xuyên bị gián đoạn nên Takehiko có thể tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời bí ẩn của Miyamoto.

 

8.Grave of the Fireflies

Hình ảnh có liên quan

Cuộc không kích của quân đội Mỹ vào thành phố Kobe trong Thế chiến II xảy ra khi Akiyuki lúc đó mới chỉ 15 tuổi. Akiyuki đã viết nên Grave of the Fireflies dưới hình thức một cuốn tiểu thuyết bán tự truyện dồn nén tất cả những nỗi đau của ông trước hàng loạt mất mát to lớn trước, trong và sau vụ oanh tạc. Studio Ghibli đã chuyển thể câu chuyện thành một bộ phim hoạt hình và được đánh giá là một trong những bộ phim phản chiến mạnh mẽ nhất từng được thực hiện.

Grave of the Fireflies được viết như một lời xin lỗi gửi tới em gái nuôi của Akiyuki, Keiko, người đã chết vì suy dinh dưỡng sau vụ thả bom tàn khốc.

 

What do you think?

Anime RErideD: Tokigoe no Derrida tung trailer mới giới thiệu thêm thông tin

Anime A Certain Magical Index season 3 hé lộ trailer đầu tiên của phim