in

7 VIDEO TRÒ CHƠI SẼ GIÚP BẠN TỰ HỌC TIẾNG NHẬT

Học tiếng Nhật có thể sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có hứng thú khi học nó. Ghi nhớ bảng chữ cái kanji không chỉ chán, mà còn khó! May mắn thay, bạn có thể trở thành một siêu sao tiếng Nhật chỉ bằng cách chơi cái video trò chơi hợp lí! Dưới đây là một số những video sẽ giúp bạn tăng khả năng học tiếng Nhật.

1.Pokemon – Dễ

Phần tuyệt vời nhất về Pokemon là nó bắt đầu như một trò chơi dành cho trẻ em và dần dần phù hợp cho những người lớn tuổi hơn. Vì vậy bạn có thể bắt đầu với bản gốc của Pokemon Red, Blue, và Yellow với trình độ tiếng Nhật Katakana cơ bản và chuyển qua một cấp độ mới nếu bạn học khá lên. Chúng giới thiệu chữ Kanji (Chữ Trung) ở Cấp độ 5, vì vậy có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng ở tiếng Nhật trung cấp đúng thời điểm. Phần tốt nhất về nó là bạn phải học tất cả các tên tiếng Nhật trong Pokemon. Ai mà biết Jolteon có thể gọi là “Sấm sét” trong tiếng Nhật?

2.Yokai Watch – Dễ

Yokai Watch tương tự cũng là mục tiêu hướng tới trẻ em, và nó thực sự giống với Pokemon. Nhưng điều tuyệt vời nhất của Yokai Watch là nó luôn luôn mới nhưng không có nghĩa nó sẽ dễ dàng hơn để tìm tòi học Nhật và bạn gần như có một nhân vật 3D. Trên đó, bạn đang chơi ở thị trấn mô phỏng với thị trấn ở Nhật, vì vậy bạn có thể thấy Nhật Bản trông như thế nào.

3.Animal Crossing – Dễ

Mọi người đều thích sử dụng Animal Crossing để học tiếng Nhật vì nó mang đến tất cả các loài động vật khác nhau trên thế giới. Có nghĩa là nhân vật sử dụng tiếng địa phương mà bạn có thể gặp qua khi học tiếng Nhật, như là Kansai hay Okinawan. Chúng có thể sử dụng để phù hợp với tính cách nhân vật, vì vậy bạn có thể học rất nhiều điều về ngữ cảnh sử dụng. Ví dụ, nhiều người coi tiếng địa phương Kansai như là một trò cười, như là nó được dùng để kể những câu chuyện cười. Nếu bạn chú ý đến những câu chuyện cười trong anime, họ sẽ sử dụng ngôn ngữ Kansai.

4.Legend of Zelda Phantom Hourglass / Spirit Tracks – Trung bình

Ai mà không yêu thích Legend of Zelda? Nếu bạn đang học tiếng Nhật, bạn cũng nên yêu thích nó! Trong trường hợp của Phantom Hourglass and Spirit Tracks, chúng là những nhân vật 3D và hướng tới những người trẻ tuổi vì lí do đó. Vì thế, tiếng Nhật của chúng tương đối đơn giản. Trong khi nó có Kanji, nó còn có tính năng độc đáo nơi mà bạn có thể dịch sang tiếng Furigane đơn giản (viết phát âm) nếu bạn nhấn vào tiếng Kanji.

5.Little Charo Travels in English – Trung bình

Nó có thể là trò chơi tuyệt vời nhất để học tiếng Nhật. Little Charo Travels phiên bản tiếng Anh có nguồn gốc từ một chương trình TV của Nhật để học tiếng Anh. Nhưng nó có lợi cả hai! Chúng sẽ dạy cho bạn những từ thông dụng trong tiếng Nhật và thậm chí cung cấp cho bạn các định nghĩa! Ngoài ra còn có một tùy chọn thiết lập để thay đổi văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Nhật. Trò chơi đóng vai trò như một cuốn tiểu thuyết trực quan và nó khá là dài. Trong khi trò chơi có Kanji, nó không có furigana, vì vậy bạn có thể cần phải mất thời gian để tìm các từ.

6.Danball Senki – Trunh bình

Nếu mecha là những thứ bạn muốn, sau đó bạn nên điểm qua Danball Senki. Nó không phổ biến như những trò khác, nhưng nó phổ biến vì có một vài trò chơi khác và thậm chí là cả anime. Tiếng nhật ở đây có chút khó hơn so với những trò chơi khác, nhưng sẽ không sao khi một học sinh trung bình không thể hiểu được. Và như hầu hết các trò chơi trong danh sách đều có Furigane cho Kanji.

7.Steins;Gate – Khó

Nó là trò chơi cần chơi nếu bạn thực sự muốn giỏi tiếng Nhật. Như là một cuốn tiểu thuyết minh họa, khả năng hiểu được tiếng Nhật của bạn và đưa ra quyết định dựa trên tính quyết tâm để bạn kết thúc trò chơi. Steins;Gate cũng có một bộ anime rất nổi tiếng, vì vậy rất dễ để đầu tư vào các nhân vật. Nó cũng không sử dụng Furigana, vì vậy bạn phải thực sự hiểu rõ khả năng sử dụng tiếng Kanji để chơi trò này. Nhưng nó chỉ làm trò chơi này thậm chí càng trở nên bổ ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[ Album Art ] Mây và Bầu trời [ Part.2 ]

Trailer của movie thứ 37 của ‘Doraemon’ tràn ngập băng tuyết