in

7 ví dụ về anime xuất hiện trong hoạt hình Mỹ

Nhân vật hoạt hình Mỹ, nhân vật chính trị Mỹ hay thậm chí người nổi tiếng Mỹ đã từng xuất hiện với vai trò cameo trong nhiều series anime. Trường hợp ngược lại thì hơi bị hiếm, tuy nhiên, gần đây thì có thay đổi rồi! Hãy cùng Manganetworks điểm qua một vài hoạt hình Mỹ có yếu tố anime nhé!

1 – Cuộc chiến Ninja (South Park)

South Park là một trong những hoạt hình đầu tiên gần đây thực hiện cả một tập phim với những yếu tố lấy cảm hứng từ anime. Ở tập 112, “Good Times With Weapons”“Thời gian vui vẻ với vũ khí”, các cậu nhóc đi đến một hội chợ và mua về “vũ khí ninja”. Điều này đã tạo nên một trò chơi, khi mà tập phim đã chuyển thành phong cách nghệ thuật anime mỗi khi các cậu nhóc chơi trò đuổi bắt lẫn nhau. Tập phim còn có cả một bản nhạc chủ đề mash-up tiếng Nhật và tiếng Anh, à thì kiểu trong cả bài nhạc rock – pop Nhật thì chèn một cách ngẫu hứng vài từ tiếng Anh í mà!

2 – End of Evangelion, Kiki’s Delivery Service (Steven Universe)

https://www.dailymotion.com/video/x4mx6ih_hd-steven-universe-s03e13-kiki-s-pizza-delivery-service_shortfilms

Các tác giả của Steven Universe vẫn luôn thể hiện sự ngưỡng mộ đến các series anime, từ Sailor MoonRevolutionary Girl Utena cho đến Cowboy BebopDragon Ball, v.v và v.v. Mùa thứ ba của series này có tựa đề “Kiki’s Pizza Delivery Service”“Dịch vụ giao Pizza của Kiki” (yep, lấy nguồn từ Ghibli đó), Steven giúp Kiki giải quyết một giấc mơ đầy căng thẳng cứ mải lặp lại. Sau khi đã xong xuôi, cả hai nhân vật ngồi trên bãi biển với 2 miếng pizza to đùng dựng đứng trên mặt nước, một cảnh mượn trực tiếp từ cảnh cuối của End of Evagelion với hai nhân vật Shinji và Asuka, à hơi khác tí thôi…

3 – Ash Ketchum – Satoshi (Code Name Kids Next Door)

http://www.dailymotion.com/video/x398jkt

Một series truyền hình của Cartoon Network về một nhóm điệp viên nhí trong một ngôi nhà cây công nghệ cao với 6 mùa thường hay nói về văn hoá âm nhạc. Có cả các phim Hollywood như X-Men và Jaws, và cả nhân vật trong Dragon Ball Z và Pokemon. Trong tập 32a, “Operation: A.R.C.H.I.V.E.”, có thể nhìn thấy một nhân vật trong Pokemon ngồi ở hàng ghế khán giả trong suốt buổi chiếu phim – vầng Ash Ketchum hay còn gọi là Satoshi đó!

4 – Nein Genesis Evagelion (Regular Show)

https://www.youtube.com/watch?v=c1qpvTN7vYI

Năm rồi, phim hoạt hình Regular Show của Cartoon Network có vẻ đã làm các otaku thích thú khi dựng lại cảnh mở đầu của Neon Genesis Evangelion. Unit-01 được thay thế bởi một mecha vịt, và Shinji thì được thay thế bởi Rigby. Cảnh bắt đầu Brilliant Century Duck phần đặc biệt của series với đầy cảnh trong Gundam, Transformers và cả Cowboy Bebop. Cảnh kết thúc thì dựng lại bản Ending “The Real Folk Blues” trong Cowboy Bebop, tương tự như phần mở đầu mượn từ “Cruel Angel’s Thesis”.

5 – My Neighbor Totoro (Bob’s Burgers)

Hoạt hình sitcom của Fox đã tạo nên một sức hút online nhờ vào đứa con gái tuổi teen Tina của gia đình Belcher, bị ám ảnh bởi những cái mông và viết truyện viển tưởng về zombie. Trong tập 5 của mùa thứ 3, Bob ngủ quên trong khi đang nấu gà tây cho Lễ Tạ Ơn. Ông mơ thấy con gà tây (mà ông đặt tên là Lance) bỗng to lớn lên, cánh cầm ô, đóng vai Totoro bằng cách biến rau củ to lớn hơn cũng như làm các loại thức ăn khác trong Lễ Tạ Ơn trở nên càng ngày càng to hơn.

6 – Samurai Champloo (Boondocks)

Cả Boondocks lẫn Samurai Champloo đều được phát sóng tên Adult Swim, và có vẻ tác giả của Boondocks là Aaron McGruder là fan của anime thì phải, vì thường có các yếu tố anime xuất hiện trên các tập phim của ông. Cảnh mở đầu của mùa đầu tiên có vẻ khá giống với mở đầu của Samurai Champloo. Trong tập 4, Huey mơ thấy mình chiến đấu với một kiếm sĩ mù trong rừng tre, giống một cách kinh ngạc với cảnh chiến đấu của Jin với Inuyaka trong Champloo.

7 – Các nhà làm phim Nhật tham gia vào phim hoạt hình Mỹ

https://www.youtube.com/watch?v=r6t4jZAvz6U

https://www.youtube.com/watch?v=H0Sy6GJAQto

Có hai hoạt hình đã mời staff người Nhật về chỉ đạo các tập có khách mời. Không phải lúc nào cũng có sự thay đổi trong phong cách, tuy nhiên kết quả thì lại khá ấn tượng. Đạo diễn Yuasa Masaaki (Ping Pong, The Tatami Galaxy) đã đến Frederator Studios để đạo diễn Adventure Time tập “Food Chain” vào năm 2014, giúp ông được đề cử trong Annecy. Studio 4oC cũng tham gia vào The Amazing World of Gumball để tạo ra cảnh chiến đấu trong một tập trong năm vừa qua, và nhân vật cũng được tân trang theo phong cách anime một chút.

Ừm, thú vị nhỉ?

What do you think?

Anime TV Sanrio Boys tung teaser và tiết lộ sẽ phát sóng vào mùa đông 2024

7 series chúng ta sẽ không bao giờ được xem một cái kết thực sự do những gián đoạn