in

7 series chúng ta sẽ không bao giờ được xem một cái kết thực sự do những gián đoạn

Anime có một lịch sử của những câu truyện cho đến phút cuối vẫn chưa rõ kết cục đầy khó chịu và nhức nhối, nhưng các fan vẫn luôn luôn có thể chuyển sang đọc manga hay light novel để tiếp tục truyện. Nhưng, nếu ngay đến cả nguồn tài liệu cũng bị hoãn lại?

Dưới đây là một số các series phổ biến thường xuyên gián đoạn, và có fan lo lắng rằng series này sẽ không bao giờ có một kết thúc thích đáng. Chú ý, series mà tác giả hay người vẽ tranh minh họa đã qua đời trong khi xuất bản, cũng như tác phẩm của các tác giả phải nhập viện đều không được đề cập đến. Những tác phẩm này bị trì hoãn do một số lý do mà chỉ fan mới có thể suy đoán được.

1/ Berserk

Kentaro Miura nổi tiếng với việc trì hoãn Berserk. Berserk được xuất bản từ năm 1989, nhưng do lịch trình không đều đặn của Miura, có ý kiến cho rằng chúng ta sẽ không bao giờ được xem một kết thúc thực sự của thiên sử thi giả tưởng này.

Cũng có một vài lời đồn liên quan đến sức khỏe của Miura và thiếu các ý tưởng cho câu chuyện tương lai, nhưng nhiều fan có vẻ thoải mái buộc tội The iDOLM@STER cho việc gây nên tất cả những sự chậm trễ.

2/ Hunter x Hunter

Yoshihiro Togashi dường như không thể tìm thấy một giờ nghỉ giải lao, bởi một cuộc thăm dò ý kiến fan Nhật gần đây đã đặt cho ông danh hiệu mangaka lười nhất lịch sử do ông liên tục gián đoạn Hunter x Hunter.

Mặc dù bị gán danh hiệu lười biếng, Togashi đã được báo trước về bệnh viêm khớp dạng thấp của mình, căn bệnh có thể ngăn cản ông rời khỏi giường. Một số fan cũng suy đoán rằng ông muốn dành thời gian để nuôi dạy những đứa con… hoặc dành thời gian cho Dragon Quest.

3/ The Melancholy of Haruhi Suzumiya

The Melancholy of Haruhi Suzumiya đã bị trì hoãn trong 6 năm qua. Cho đến nay, cuốn tiểu thuyết cuối cùng mang tên The Surprise of Haruhi Suzumiya, và nó đã được phát hành vào tháng 5 năm 2011.

Nagaru Tanigawa đã viết một ghi chú tác giả thông báo rằng tập này vẫn chưa phải là câu chuyện cuối cùng, và chọc ghẹo trong năm 2013 rằng ông đã có ý tưởng cho câu chuyện mới. Mặc dù vậy, vẫn chưa có gì đơm hoa kết trái cả.

4/ D.Gray-man


Sự nghiệp của Katsura Hoshino gặp nhiều bệnh tật và thương tích, khiến cho cô ấy ngừng D.Gray-man nhiều lần.
Cô ấy bị nhiễm Norovirus, chấn thương cổ nặng, chấn thương cổ tay khiến cô ấy trì hoãn D. Gray-man; Chấn thương cổ tay được quan tâm nhiều vì nó giới hạn khả năng vẽ, khiến cho D.Gray-man kết thúc vội.

5/ Log Horizon


Log Horizon bị ngừng không chính thức vì tác giả Mamare Touno trốn thuế. Touno đã dàn xếp sự việc, và tập 11 đã trong quá trình thực hiện.
Nếu tập 11 được xuất bản vào 2017, nó sẽ là việc ngừng trong 2 năm thứ 2 của series, trước đó tập 5, tập 6 được ra mắt cách nhau 2 năm. Touno nói rằng light novel sẽ kết thúc sau tập 15, fan đang xem liệu anh ấy có làm được dài như vậy không.

6/ X/1999


CLAMP đang tạm ngừng 3 bộ manga, và X/1999 gây khó chịu nhất. Sau 18 tập từ 1992 đến 2003, CLAMP đã ngừng bộ truyện sau 1 chapter cliffhanger.
Tin đồn CLAMP ngừng X/1999 vì cốt truyện phản ánh sự việc có thật về Động đất Hanshin, và vụ giết trẻ em ở Kobe. Nhóm nói sẽ hoàn thành bộ truyện nếu có tạp chí muốn xuất bản, nhưng đã 14 năm rồi.

7/ Bastard!!!

Kazushi Hagiwara là ông vua tạm ngừng. Chỉ 138 chương được thực hiện từ 1988 đến 2012, khiến Bastard!!! thành 1 trong những bộ truyện trì hoãn nhất. Không ai biết tại sao Bastard!!! lại liên tục tạm ngừng. Hagiwara không có vấn đề sức khỏe, cũng không đang làm gì khác (ông ấy đã thiết kế nhân vật trong Endride).

What do you think?

7 ví dụ về anime xuất hiện trong hoạt hình Mỹ

Nhật Bản ra mắt món “Sushi Kit Kat” đầu tiên trên thế giới