in

6 sự tái hiện của văn học cổ điển.

Văn học cổ điển luôn là một nguồn tài nguyên phong phú, và thường xuyên được sử dụng để chuyển thể.Từ những câu chuyện lãng mạn của Jane Austen đến những câu chuyện trinh thám Sherlock Holmes. Với những câu chuyện đó, nhân vật đã trở nên quá đỗi quen thuộc với nhiều khán giả trên thế giới, vì thế các tác phẩm không ngừng được làm mới và thuật lại. Studios Nippon Animation đã thực hiện một loạt các bộ phim dựa trên văn học cổ điển được gọi là “World Masterpiece Theater”, chúng cũng rất tốt.

Strain: Strategic Armored Infantry được chuyển thể từ “Công chúa nhỏKhu vườn bí mật của Frances Hodgson Burnett, chúng đều là những câu truyện kinh điển của trẻ em. Strain thuật lại câu truyện của Frances Hodgson Burnett, bao gồm các nhân vật trở thành những phi công tham gia vào cuộc chiến tranh không gian.Sara (Công chúa nhỏ) cũng gặp những khó khăn, may thay thời gian này cha cô tiêu tất cả số tiền trong các cho anh trai cô, người có tên là Benedict Arnold.

 

 Ulysses 31.Odysseus mất một thập kỷ phải lênh đênh trên biển vì đã mạnh tay với một Cyclops và phải chịu cơn thịnh nộ của Poseidon. Trong cuộc hành trình của mình và do sự nguyền rủa, ông bắt gặp những con quái vật và phù thủy đáng sợ, cuối cùng ông cũng về  được với vợ ở Ithaca. Ulysses 31 là một sản phẩm hợp tác giữa hai nước Nhật-Pháp từ câu chuyện Hy Lạp nhưng nó xảy ra ở một không gian khác nơi  các vị thần  bí ẩn đó ngăn chặn việc Ulysses trở về nhà. Anh ấy đi cùng với các thành viên phi hành đoàn bao gồm Telemachus, con trai của Odysseus  bị mắc kẹt lại ở Ithaca.

Romeo & Juliet. Romeo X Juliet của William Shakespeare được thuật lại một cách mới mẻ hơn. Năm 1996 đạo diễn Baz Luhrmann thực hiện bộ phim Romeo và Juliet, diễn viên DiCaprio thủ vai chính. “Tình yêu của Shakespeare” được đạo diễn John Madden thực hiện với sự thay đỗi Romeo thay cho Shakespeare và   ” Vở truyện phía Tây” kể về việc mất người yêu vì phản đối các băng nhóm đường phố. Sự đột phá của studios Gonzo bao gồm việc các gia đình Montague cai trị mọi thứ với bàn tay sắt. Trong khi Juliet là một đứa trẻ mồ côi, khó khăn đế thế nào thì cô vẫn không tránh khỏi việc gặp lại Romeo, người đã giết cha mẹ cô.

Nadia – The Secret of Blue Water  dựa theo tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Hai vạn dặm dưới đáy biển” của nhà văn người Pháp Jules Verne xuất bản vào năm 1870. Kể vềmột  người Pháp bị đắm tàu và được cứu sống bởi một chiếc  tàu ngầm đến từ tương lai  điều khiển bởi những người bí ẩn.Ở trên tàu, họ khám phá các địa điểm và đụng độ với quái vật mực khổng lồ. Nadia đi cùng Atlantis trong khi vẫn có Nemo và tàu ngầm. Nadia là một cô gái trẻ với nguồn gốc bí ẩn.

 

Blast of Tempest của studios BONES, có phong cách, cụ thể là được mô tả như những câu truyện của nhà thơ Shakespeare, bởi vở kịch The Tempest và Hamlet.Nhân vật chính xoay quanh Yoshino, Mahiro và những người bạn của họ, cả hai bị ảm ảnh bởi Aika, chị của Mahiro. Các nhân vật nam được miêu tả lại dựa vào vở kịch của Shakespeare (Hamlet and Romeo) trong khi The Tempest là câu chuyện về ảo thuật của Hakaze, người đang bị mắc kẹt trên một hòn đảo như Prospero của Shakespeare. Vì cho dù cốt truyệt được phát triển tốt nhưng kết cục khá bi kịch làm mất đi nhiều hi vọng về nó.

Gankutsuou: The Count of Monte Cristo dựa theo tiểu thuyết “Bá tước Monte Cristo” của Alexandre Dumas. Câu truyện đã được cắt giảm một số chi tiết, phiên bản The Couunt của GONZO giữ lại một số chi tiết quan trọng, bắt đầu từ năm 1800, Pháp và Ý phát triển vượt bật, nơi việc du hành không gian diễn ra thường xuyên. Bộ phim mang tính khoa học viễn tưởng nhưng cũng đậm chất kinh điển, ngoài ra còn có một vài Mecha khi các cuộc chiến xẩy ra. Những hình ảnh xuất sắt đã giúp Gankutsuou là một trong số ít những sản phẩm nổi bật của Gonzo khi phát hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bài hát mở đầu mới của Bungou Stray Dogs sẽ được nhóm nhạc SCREEN mode thực hiện!

Những cặp đôi anime phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu (phần 1)