in

6 bộ anime tương tự như Akashic Records có thể bạn sẽ thích

Như chúng ta thấy, Akashic Records trông như một bộ anime về cuộc sống phép thuật học hường có mùi vị harem. Nhưng nếu đi sâu hơn, bạn sẽ nhận ra đây là một bộ phim nói về một thầy giáo lười biếng cùng với một quá khứ cũng không mấy vui vẻ, tình cờ được mời vào dạy trong một ngôi trường phép thuật.

Bây giờ hãy cùng nhau điểm qua những bộ anime tương tự như Akashic Records. Có thể bạn sẽ tìm được một bộ anime cho mình trong lúc đợi tập phim mới của ông thầy lười (nhưng ngầu) Glenn thì sao?

1.     Mahouka Koukou no Rettousei

Số tập: 26 + 1 movie (sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 6 năm 2024)

Tóm tắt: Tatsuya và Miyuki Shiba là một cặp anh em cùng nhau tham dự vào kì tuyển chọn học sinh của trường Trung học Đệ Nhất. Miyuki được xếp vào hàng Bloom còn Tatsuya chỉ được xếp vào Weed vì anh gặp khó khăn trong việc sử dụng những thiết bị ma thuật thông thường. Tuy nhiên, kì thi đó đã thất bại trong việc đánh giá kĩ năng về thể chất và kỹ năng của anh.

Lý do bạn nên xem: Cả hai đều xoay quanh những câu chuyện nghiêm túc  cùng với những trận đánh rất đẹp mắt. Nếu là một fan của những bộ anime về phép thuật, bạn  sẽ không thể bỏ lỡ Mahouka Koukou no Rettousei.

2.     To Aru Majutsu no Index

Số tập: 48 + 1 movie

Tóm tắt: Touma Kamijou sống tại thành phố Academy, nơi sở hữu nền khoa học về ma thuật hiện đại mà ở đó, những người sử dụng phép thuật được gọi là Espers và Magicians. Touma có một siêu năng lực đặc biệt: cánh tay phải của cậu có thể hóa giải được bất kì loại sức mạnh nào (Imagine Breaker). Đến một ngày khi anh gặp Index Librorum Prohibitorum, một cô gái trẻ, người ăn mặc như một nữ tu. Cô đang bị truy đuổi bởi một tổ chức vì trong đầu cô đã khắc rõ chi tiết của 103,000 cuốn sách cấm. Sau cuộc gặp đó, cậu bị kéo vào cuộc xung đột giữa những Espers và Magicians.

Lý do bạn nên xem: hai câu chuyện nhưng đều có cùng những điểm chung về những trận đánh tay đôi và kĩ thuật loại bỏ ma pháp. Nhưng To Aru no Index tập trung hơn về những câu chuyện phiêu lưu hơn là một bối cảnh ở trong trường như Akashic Records.

3.    Kuusen Madoushi Kouhosei no Kyoukan

Số tập: 12 + 1 OVA

Tóm tắt: Bộ anime lấy bối cảnh của một thế giới mà nhân loại sống tại các thành phố nổi trên không. Bỗng một ngày quái vật xâm lược Trái Đất, chúng từ đâu đến cũng chẳng ai rõ. Kanata Age từng là một kiếm sĩ vang danh dưới cái tên Hắc Kiếm Sĩ. Nhưng sau một rắc rối, anh bị xem như một kẻ phản bội. Cậu có cơ hội được chuộc tội bằng cách xây dựng lại đội ma thuật R601. Vấn đề duy nhất là đội đã thua  100 trận liên tiếp.

Lý do bạn nên xem: Cả hai đều có những câu chuyện tương tự nhau, nhưng Akashic Records lại  thiên về sự hài hước hơn. Có thể xem Sky Wizards Academy là tiền bối của Akashic Records.

4.     Nejimaki Seirei Senki: Tenkyou no Alderamin

Số tập: 13

Tóm tắt: Lấy bối cảnh khi cộng hòa Kioka đang có chiến tranh với Đế quốc Katjvarna. Câu chuyện tập trung vào Ikta, lười biếng, ghét chiến tranh nhưng lại bị ép tham gia chiến tranh. Bộ phim sẽ  kể lại con đường thăng tiến mà chính Ikta cũng không thích và trở thành một trong những nhà chỉ huy quân sự tuyệt vời.

Lý do bạn nên xem: Ikta và Glenn có thể được coi là những người lười biếng nhất trong thế giới anime, và đề là những thiên tài. Tuy Nejimaki Seirei Senki có phông nền như một anime về quân sự nhưng có thể đó sẽ là một bộ anime yêu thích của bạn.

5.     Trinity Seven

Số tập: 12 + 1 OVA + 1 movie

Tóm tắt: Arata Kasuga đã có một cuộc sống bình thường với cô em họ Hijiri Kasuga cùa mình trước khi hiện tượng Mặt Trời Đen bất ngờ xuất hiện và tàn phá thành phố của cậu và cuốn Hijiri sang một thế giới khác. Trước khi biến mất, cô đưa cho Arata một quyển sách có thể khôi phục lại sự sống của cậu, ảo ảnh biến mất và cậu gặp Lilith Asami, người dẫn Arata ghi tên vào học viện ma thuật và cuộc tìm kiếm Hijiri bắt đầu.

Lý do bạn nên xem: Arata và Glenn đầu có một chút biến thái và có những hành động vô nghĩa. Cã hai bộ anime đều có những cảnh ecchi nhưng có vẻ Trinity Seven có mùi nặng hơn.

6.     Densetsu no Yuusha no Densetsu

Số tập: 24 + 1 OVA

Tóm tắt: Ryner Lute là một pháp sư tài năng, là một Alpha Stigma: người có khả năng phân tích mọi loại phép thuật. Anh từng là học sinh của một trường pháp thuật danh giá nhưng sau đó đã giấu kín khả năng của mình sau khi những người bạn cùng lớp chết sau chiến tranh. Sion Astal, một người bạn của anh, đã nhờ anh tìm kiếm những cổ vật có thể đem lại hòa bình cho mọi người.

Lý do bạn nên xem: Ryner trông như phiên bản thứ hai cùa Glenn, nhưng có tính cách phóng khoáng hơn.

 

What do you think?

Anime hài hước Seitokai Yakuindomo tung trailer mới giới thiệu ca khúc mở đầu phim

Bộ Anime NTR: Netsuzou Trap hé lộ thông tin về ca khúc mở đầu, phát sóng từ ngày 5/7/2017