in

6 anime như Blue Exorcist (Ao no Exorcist) mà bạn nên xem qua

Blue Exorcist dvd

Ao no Exorcist là một anime hấp dẫn về thế giới của quỷ và ma thuật. Nhân vật chính là Okumura Rin, cậu được nuôi lớn bởi một Pháp sư diệt quỷ (Exorcist) nổi tiếng tên là Fujimoto Shirou, rồi một ngày cậu chợt biết được rằng mình chính là con trai của quỷ dữ Satan, trong khi đó, người em song sinh Okumura Yukio lại không thừa hưởng sức mạnh của quỷ. Rồi số phận đã đẩy cậu đứng giữa sự lựa chọn: làm con trai của quỷ hoặc là trở thành một Exorcist. Nếu bạn là một fan của Ao no Exorcist thì chúng tôi xin giới thiệu 6 anime tương tự dành cho bạn.

1. Tokyo Ghoul

tokyoghoul-dvd-kaneki

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 4/7/2014 – 19/9/2014

Tokyo Ghoul được nhìn từ góc độ tàn nhẫn và bạo lực, những sinh vật xấu xa gọi là ghoul tồn tại bên cạnh con người. Các công dân đã từng sống trong một xã hội hòa bình hiện đang phải đối mặt với nỗi sợ hãi trong khi lũ ghoul đang khủng bố thành phố, nuốt từng con người bất lực dưới lòng đường. Câu chuyện xoay nhân vật chính Ken Kaneki người không may phải gặp cái chết khi đối mặt với một ghoul, hắn dẫn anh ta xuống một con đường tối tăm khi anh không còn hình dung được điều gì đang diễn ra. Sau khi tỉnh dậy và nhìn vào gương, Ken nhận ra rằng anh đã biến thành bán ghoul và phải tìm cách để hòa nhập với xã hội bạo lực này.

Hai nhân vật chính trong Tokyo Ghoul và Blue Exorcist là những người ban đầu có một cuộc sống bình thường mà cuối cùng kết thúc lên trở thành một mớ hỗn độn. Họ trở thành một phần của một thế giới mới mà họ đã biết trước và đều phải có những giải pháp để giải quyết những vấn đề mới mà họ đang phải đối mặt với tình huống bất ngờ xảy ra ở thế giới mới, nơi cả Rin và Ken bây giờ phải đối phó với nhân loại so với các chủng tộc đối lập, Rin phải tống khứ những con quỷ, trong khi Ken giết quỷ để lập lại trật tự.

Tokyo Ghoul Trailer

2. D. Gray Man

D.Gray Man dvd

 • Số tập: 103
 • Phát sóng: 3/10/2006 – 30/9/2008

Nội dung phim là một trong những câu chuyện xoay quanh Allen Walker – một cậu bé được mệnh danh là “ người săn Akuma “ ( Akuma có nghĩa là ma quỷ ) . Akuma được tạo ra bằng cách lợi dụng nỗi đau những người thân của những người đã chết , dụ dỗ họ tin vào lời nói sẽ đưa người chết trở về. Bằng cách tạo ra AKuma, tên bá tước Millenium Count âm mưu hủy diệt thế giới. Vì vậy Exorcist được tổ chức D. Gray Man để tiêu diệt âm mưu nguy hiểm của bá tước. Exorcist là một giáo phái với những thành viên có khả năng sử dụng Innoncence làm vũ khí để chống lại bá tước.

Allen và Rin đều bị ám ảnh trong ý nghĩ rằng, họ đã được sinh ra trong cuộc đấu tranh này, và phải tìm một cách để đảm bảo các kỹ năng của họ được đưa vào sử dụng tốt. Cả hai nhận ra rằng cuộc sống của họ đang bị đe dọa, và vì vậy họ tham gia các tổ chức có thể hướng dẫn họ, giao cho họ  vũ khí mạnh hơn. Allen và Rin được đều có những mối thù trong quá khứ, và do đó, họ hợp tác với các cá nhân mạnh khác để tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Cả hai đều có một nhiệm vụ để ngăn chặn ma quỷ, và phải đối phó với các mối đe dọa mới mỗi lúc. Đây thực sự là anime hay mà bạn nên xem.

D.Gray Man Trailer

3. Ushio to Tora

Ushio to Tora dvd

 •  Số tập : 26
 •  Phát sóng : 03-07-2015 đến 23-12-2015

Chúng ta sẽ chỉ tập trung vào phần 1 của Ushio to Tora, nhưng tôi khuyến khích các bạn xem cả phần sau nếu bạn thấy thích nó. Trong phần 1, Ushio tình cờ gặp một sinh vật bí ẩn trong nhà kho bí mật của ông nội. Sinh vật đó – Tora – bị phong ấn với một cây “Beast Spear” (Quái Thương). Trong một “sự cố” ngoài ý muốn Ushio đã gỡ cây thương ghim Tora vào tường dù trước đó Tora đã nói rằng khi phong ấn được giải trừ thì việc đầu tiên sẽ làm là ăn thịt Ushio và con người. Nhưng sau khi thấy Ushio có thể sử dụng được sức mạnh của cây thương, Tora sợ lại bị phong ấn nên trở thành người đồng hành giúp đỡ Ushio. Câu chuyện nói về mối quan hệ của hai người, những phiền toái mà họ gặp phải và sự thích nghi của Tora với cuộc sống hiện đại.

Cả Ao no Exorcist và Ushio to Tora đều có hai nhân vật là mối đe dọa cho nhân loại. Nhưng cả hai đều không phải kẻ xấu có ý định hại người nên họ đều cố gắng trở nên có ích. Cả hai cũng đều có một người thân bên cạnh, Rin có người em sinh đôi Yukio còn Ushio cũng coi Tora như một người anh trai. Mặc dù ban đầu giữa các nhân vật có nhiều bất đồng, song họ sớm hòa hợp trở thành một cặp thân thiết trong anime.

Ushio to Tora PV

4. Blood Lad

blood lad dvd

 • Số tập : 10
 • Phát sóng : 08-07-2013 đến 09-09-2013

Nhân vật chính của Blood Lad là Staz – trùm vampire trong thế giới quỷ, nhưng lại không hề có hứng thú săn con người lấy máu. Một ngày, Staz gặp một thiếu nữ tên Fuyumi,cô không hiểu sao mình lại xuất hiện ở một thế giới lạ lẫm như thế. Staz có cảm tình với Fuyumi và trở thành bạn cô. Nhưng tình bạn của họ sớm trở nên khó khăn khi mà Fuyumi bị quái vật giết khi cậu không để mắt đến. Staz bắt đầu tìm mọi cách để hồi sinh cô.

Rin và Staz đều tìm kiếm sự trả thù cho một người thân thiết bị quỷ cướp đi sinh mạng. Staz vừa tìm mọi nơi mọi cách hồi sinh cô bạn của mình, vừa phải chiến đấu để không bị giết. Còn Rin cùng Yukio mạo hiểm cuộc sống của họ để đưa quỷ dữ về với địa ngục. Rin và Staz đều là loại nóng tính và cần một người trợ giúp việc kìm hãm hành động lại. Ngoài ra, mối quan hệ giữa Staz và anh trai Vlad khá giống với mối quan hệ giữa Rin và cha cậu – Satan, khi mà họ đều có bất đồng về việc dùng sức mạnh của quỷ dữ như thế nào cho đúng, và từ đó nhiều rắc rối nảy sinh.

Blood Lad Trailer

5. Owari no Seraph

Owari no Seraph Nagoya Kessen-hen dvd

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 4/4/2015 – 20/6/2015

Owari no Seraph là một bộ anime siêu nhiên, theo dấu chân của Yuuichirou, chiến đấu cho tình bạn và cuộc hành trình chống lại vampire. Yuuichirou cùng nhiều đứa trẻ kháclà con tin bị chịu sự cai quản bởi ma cà rồnh. Là người duy nhất sống sót sau vụ thảm sát đến từ ma cà rồng, Yuuichirou được cứu sống bởi một đơn vị chuyên diệt ma cà rồng ở Nhật Bản. Và rồi từ đó, anh ta thề sẽ trả thù cho các chết của gia đình cậu.
Rin và Yuuichirou đều bị tước bỏ khỏi gia đình của họ, vì thế họ phải học cách chiến đấu để lấy lại tất cả.Họ gia nhập một tổ chức với mong muốn vươn tới sức mạnh trả thù cho những người họ yêu thương. Cả hai tìm thấy chính mình trong suốt bộ phim, nơi họ phải quyết định phải giết ai đó để tiến về phía trước.

Owari no Seraph Trailer

6. Tokyo Raven

Tokyo Ravens dvd

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 9/10/2013 – 26/3/2016

Câu chuyện của Tokyo Ravens bắt đầu khi nhân vật chính Harutora Tsuchimikado bị tấn công bởi Suzaka, một Âm Dương Sư mạnh. Cô nghĩ rằng anh ta là người thừa kế của gia đình Tsuchimikado, một gia đình có tiếng trong giới Âm Dương Sư, người sẽ gây ra những thảm họa. Và rồi, Suzuka nhận ra niềm tin của cô là sai lầm, và bây giờ để đánh bại Suzuka, Harutora đã thực hiện một lời hứa với Natsume- người thừa kế thực sự của gia đình Tsuchimikado. Và rồi, anh trở thành thức thần của Natsume, người hỗ trợ cô trong các trận chiến.
Rin và Haruto ra đều phải đối phó với một mối đẹ dọa, buộc họ thoát khỏi sự tự do trước đó, và bước vào một thế giới mà họ chưa sẵn sàng cho nó. Cả hai bắt đầu như những người bình thường, cho đến khi có một vài sự khác biệt khiến họ thay đỗi. Cả hai đề phải trải qua một sự huấn luyện để chống lại mối đe dọa, bước tiếp trên con đường của họ, với những bản năng và khả năng đặc biệt của mình, họ bảo vệ những người xunh quanh. Và rồi, họ sớm phải đối mặt với những kẻ thù mạnh mẽ. Và rồi, họ có đủ tự tin và dũng khí để bước tiếp, mang lại hòa bình.

Tokyo Ravens Trailer

___________________________________________________________________________

wallpaper ao no Exorcist

Lời cuối

Có lẽ 6 anime này chưa thể đủ cho một danh sách anime tương tự như Blue Exorcist (Ao no Exorcist) , vậy còn bộ anime nào bạn muốn giới thiệu cho fan của Blue Exorcist (Ao no Exorcist), hãy chia sẻ dưới phần comment nhé.

Oreki, Ivy, Linh thuộc team Manganetworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[ Album Art ] Galaxy

Manga Tales of Zestiria của Shiramine sắp sửa kết thúc