in

6 anime bạn nên xem khi chờ 91 Days ra tập mới

91 days là bộ anime mới ra mắt nói về thời kỳ thống trị của các băng đảng mafia tại Mỹ. Nếu bạn là fan của bộ này, hãy xem ngay 6 anime tương tự mà chúng tôi gợi ý bên dưới.

1. Baccano!

Baccano dvd

 • Số tập : 13
 • Phát sóng : 27/07/2007 đến 02/11/2007

Sống trong thế giới của các băng đảng không phải là một điều dễ dàng, Issac và Miria đã có một cuộc phiêu lưu gay cấn trong thế giới ngầm đó. Câu chuyện diễn ra tại Mỹ vào những năm 1930 – thời kỳ các băng nhóm, những kẻ kì lạ làm náo loạn cả một khu vực : Có mafia, có một cặp cướp lập dị, chính trị gia, FBI, Giả Kim Thuật sư, Homunculus, bất tử nhân, và cả khối người khác tụ hợp lại. Mỗi câu chuyện là một mảnh ghép vào bức tranh hỗn loạn mà bạn chỉ có thể ngắm nhìn rõ khi đã xem đến tập cuối cùng.

Baccano! có bối cảnh tương đối giống 91 days – thời kỳ các băng ngóm tội phạm tung hoành với những âm mưu, thủ đoạn. Cả hai anime đều có sự tham gia của rượu và các trận náo loạn gây hư hại đến đường phố, thị trấn. Và mỗi nhân vật là một bí ẩn mà người đọc muốn khám phá. Nhưng nếu 91 days tập trung vào một nhân vật chính duy nhất thì Baccano! lại loạn lên với hàng tá nhân vật có vai trò tương đương như nhau, hơn nữa, xét về độ tối tăm u ám, 91 days chắc chắn hơn. Dù vậy, Baccano! vẫn là một bộ nên xem trong lúc chờ 91 days.

Baccano! Trailer

2. Joker Game

joker game key visual 1 dvd

 • Số tập : 12
 • Phát sóng : 05/03/2016 đến 21/06/2016

Joker Game lấy bối cảnh chiến tranh thế giới lần thứ 2, khi đó, “văn phòng D” được thành lập bởi trung tá Yuuki trực thuộc quân đội quốc gia, với mục đích tập hợp các tân binh tốt nghiệp từ các học viện quân đội và các quân dân, để đào tạo họ thành các điệp viên chuyên nghiệp. Những điệp viên này chuyên thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt – thu thập những thông tin giá trị cho chính quyền.

Trong Joker Game và 91 Days, các nhân vật đều phải giữ vỏ bọc của mình, phải làm việc cùng nhau – hợp tác với nhau để thu thập thông tin chống lại kẻ thù. Avilio vừa xâm nhập tổ chức mafia đã sát hại gia đình cậu vừa phải làm việc với những người khác để che giấu mục đích thật. Còn Yuuki của Joker Game cũng tập trung những cá nhân xuất sắc để gửi họ đi làm mật thám, họ cũng không được phép lộ vỏ bọc trong khi điều tra sâu để tìm kiếm thông tin.

Joker Game Trailer

3. Gangsta

Gangsta dvd

 • Số tập : 12
 • Phát sóng : 02/07/2015 đến 24/09/2015

Gangsta là một câu chuyện về sự trả thù và sự chuộc lỗi, Nicholas và Worwick là 2 “Handymen” – sẵn sàng làm bất cứ điều gì nếu có người trả tiền cho họ. Họ hoạt động tại thành phố Ergastalum – địa bàn hoạt động của bốn băng nhóm: Paulklee, Corsica, Monroe, và Cristiano. Các băng nhóm cũng như cảnh sát luôn bận rộn và dành phần lớn thời gian của mình để dọn dẹp đống hỗn độn họ gây ra.

Hai anime đều mang vẻ u ám, chân thực về cuộc sống của thế giới ngầm với các băng đảng và cảnh sát. Cả Avilio và Nicolas đều có mối thù với một tổ chức sát hại gia đình họ, bởi thế họ cầm vũ khí chiến đấu, tìm kiếm sự trả thù. Không gian anime tràn ngập các cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen với các loại thủ đoạn, vũ khí,… Anime này vô cùng phù hợp với bạn nếu bạn muốn xem một phim như 91 days.

Gangsta Trailer

4. Gankutsuou

gankutsuou dvd

 • Số tập : 24
 • Phát sóng: 6/10/2004 – 30/3/2005

Câu chuyện diễn ra trong tương lai xa của thế kỷ 51, trong suốt năm 5053. Khi đến thăm Luna, Viscount Albert de Morcerf và Baron Franz d’EPINAY  làm quen với Bá tước Monte Cristo, một nhà quý tộc. Khi họ chia tay, bá tước hứa hẹn đến thăm Albert ở Paris. Albert mời anh đến gặp gỡ bạn bè và gia đình của mình, tất cả những người thuộc về xã hội thượng lưu Paris, Pháp. Thật không may,  Albert nhận ra rằng Count có động cơ thầm kín trong tâm trí rằng sẽ thay đổi cuộc đời của Albert mãi mãi.. Cốt truyện nói chung của Gankutsuou được thay đổi rất nhiều so với trong tiểu thuyết.

Albert giống như Avilio không nhận thức được những gì sắp xảy ra trong cuộc sống của họ, và cả hai đều bị sốc bởi sự thật phũ phàng rằng sớm đối mặt với họ. Cả hai đều đã bị phản bội, và bây giờ đang ra nhiệm trả thù là tiêu diệt những người hủy hoại cuộc đời của họ. Cả hai bị ném vào hố lửa, nơi mọi quyết định mà họ thực hiện có thể gây ra biến cố lớn nào đó, vì vậy họ đều hết sức thận trọng khi tiếp cận kẻ thù của họ. Trong khi 91 ngày có câu chuyện đẫm máu hơn, Gankutsuou lại thực sự thúc đẩy với ý nghĩa rằng gia đình là tất cả mọi thứ và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ chúng.

Gankutsuou Trailer

5. Gungrave

gungrave dvd

 • Số tập: 26
 • Phát sóng: 7/10/2003 – 30/3/2004

Dựa theo trò chơi video cùng tên, Gungrave là một câu chuyện hấp dẫn của hai người bạn thân có cuộc sống bị đảo lộn khi một sự kiện vô cùng bi thảm đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của họ. Họ sớm nhận ra như thế nào không hề thế giới không có sự tha thứ, hạnh phúc của họ chỉ thoáng qua, và họ phải học cách để thay đổi. Millennion, một tổ chức mafia quy mô lớn sự quan tâm họ khi cả hai gia nhập tổ chức. Tuy nhiên sự khác biệt chính là Brandon không phải là học để hòa hợp với thế giới, anh ta tham gia để lấy lại thứ anh mong muốn nhất: người phụ nữ anh yêu.

Cả hai: Gungrave và 91 ngày kể một câu chuyện tuyệt vời của một người đàn ông bị tê liệt bởi quá khứ của mình, và bây giờ phải tìm tất cả các câu trả lời để mang lại bình tĩnh. Brandon và người bạn thân Harry quyết định tham gia với Millennion với hy vọng trở thành nhà lãnh đạo băng đảng trong một xã hội có mùi hôi của cái chết và tham nhũng. Tuy nhiên Brandon nhận ra sự thật đen tối đằng sau tổ chức và phải cứu lấy tình yêu của cuộc đời mình trước khi quá muộn. Tương tự như Avilio, hai quyết định gia nhập tổ chức rất giống nhau tạo ra vòng xoáy bạo lực để có thêm thông tin từ những người lãnh đạo.

Gungrave Trailer

6. Zetsuen no Tempest

Zetsuen No Tempest-DVD

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 5/10/2012 – 29/3/2013

Câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật cùng đi tìm nguyên nhân cái chết của Aika, Mahiro (anh trai), Yoshino (người yêu). Và một hôm Yoshiro tình cờ lượm được cái chai có lá thư cầu cứu của Hazake (công chúa Khởi Nguyên Chi Mộc-nhân vật thứ 3 xuất hiện). Nói nôm na là như thế này, câu chuyện của một sự tình cờ có sắp đặt, Hazake hứa sẽ giúp 2 người tìm ra hung thủ giết chết Aika vì cô có phép thuật và thế là họ tìm đủ mọi cách để giúp Hazake thoát khỏi hòn đảo có kết giới thời gian đó và tiếp tục đi tìm hung thủ giết chết Aika. Nhưng sau đó họ phát hiện Aika chính là công chúa của Tuyệt Viên Chi Mộc .Mahiro và Yoshino bị cuốn vào cuộc chiến giữa 2 thế lực hùng mạnh nhất thế giới là Tuyệt Viên Chi Mộc và Khởi Nguyên Chi Mộc. Câu chuyện hai thanh niên đi tìm nguyên nhân cái chết của người mình yêu sẵn đi giải cứu thế giới.
Cả hai anime đều rất khô khan trong kể chuyện của họ, nơi hai nhân vật đang đối mặt với cái chết trong gia đình và bây giờ phải tìm cách trả thù những người gây ra tất cả. Hai nhân vật trong Zetsuen không Tempest, Yoshino và Mahiro, cả phần tính cách tương tự như của Avilio và bạn thời thơ ấu Corteo. Corteo là trầm tính hơn nhiều và rất quan tâm đồng đội, và sau này trở thành người đưa ra lí do chính đáng giúp Avilio trong việc ra quyết định. Điều tương tự cũng có thể nói về cả Yoshino và Mahiro, một khi họ giận dữ vthì sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai cản đường của mình.

Zetsuen no Tempest Trailer

Lời kết

Trên đây là những anime tương tự như 91 days. Trong khi đang chờ đợi 91 days ra tập mới, tôi khuyên các bạn nên xem những anime này. Nếu các bạn còn thấy anime nào khác tương tự như trên, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ bổ sung sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bạn có tự tin kể tên được 10 anime vào những năm 2000s ?

[ New Anime ] The Numbers , Cái tên đáng chờ đợi vào mùa thu 2023