in

5 Anime không thể bỏ qua trong mùa đông năm nay

Anime mùa đông năm nay có thể gọi là “mùa đông không có lạnh ” khi mà sự hấp dẫn của 42 bộ anime mùa đông năm nay đã tạo ra một sức hút cực kỳ lớn đến với cộng đồng Otaku khi có quá nhiều bộ anime xuất sắc.

Nhưng cũng chính vì thế mà anime mùa đông đã làm khó rất nhiều người xem.Khiến các Otaku trẻ của chúng ta đang phải rất băn khoăn.

Nên xem bộ nào trước nhỉ ?

Bộ nào hay nhỉ ?

Rất nhiều và rất nhiều các câu hỏi khác nữa.Và để trả lời những mắc của các bạn hôm nay Manganetworks sẽ đưa ra danh sách 5 BỘ anime không thể bỏ qua trong mùa đông năm nay

Erased (Boku Dake Ga Inai Machi)

Studio: A-1 Pictures

Hiện tại: tập 8 /(12)

Thể loại: Time Travel, Mystery

Nội dung: Satoru là một họa sĩ truyện tranh đầy tham vọng 29 tuổi người làm việc bán thời gian như một người giao bánh pizza. Đó là một phần của cuộc sống của mình là bình thường như có thể được, nhưng anh phát hiện ra mình cũng có một sức mạnh siêu nhiên. Đôi khi, không báo trước,nhưng anh sẽ có thể quay lại thời gian một vài phút trong quá khứ, tại một điểm thời gian nhất định, nơi anh ấy sẽ có thể cứu sống tính mạng của một người nào đó trong vùng lân cận của mình. Mặc dù sức mạnh của anh luôn đem lại những mối phiền toái này nhưng anh đã luôn luôn làm tốt nhất công việc của mình để có thể cứu mạng những người xung quanh.

Tuy nhiên, khi mẹ anh bị giết và anh đang bị truy nã vì bị tình nghi duy nhất, anh thấy mình đã sai sót một vài phút vào quá khứ vào 18 năm trước.Và anh đã quay trở lại với thế giới của năm 1988. Bây giờ, một người đàn ông 29 tuổi trong một cơ thể của 10 tuổi, anh đến để tìm ra chìa khóa để cứu mẹ minh, và đây là lần đầu tiên nỗ lực cứu cô bé Kayo, một cô gái có định mệnh bị bắt cóc và sát hại trong những ngày tới.

Tại sao bạn nên xem nó:  Erased là một vụ giết người bí ẩn tuyệt vời mà kéo dài nhiều thập kỷ. Các khía cạnh thời gian đi lại đã cho thấy một sự thay đổi liên tục của các công thức giết người của con người bí ẩn và cho phép chúng ta sáng tạo để đoán trước những sự việc xảy ra. Đồng thời, các nhân vật phản diện là một con người bí ẩn, đầy tỉ mỉ, thông minh, và có khả năng thích ứng, làm cho ngay cả kiến thức của tương lai của Satoru dường như không đủ để ngăn chặn âm mưu giết người của con sát nhân bí ẩn đó

Erased đề cập đến những chủ đề khó khăn. Để nổi bật những khía cạnh còn khuất mắt của xã hội, , Như những người mẹ vô tâm tàn ác bạo hành chính con cái của mình hay là những vụ bắt cóc trẻ con . Nhưng hơn tất cả,là những câu chuyện để dạy con cái như thế nào ? và một đứa trẻ có thể làm gì để giúp đỡ người khác.

Anime tương tự : The perfect inside , Steins;gate

Showa Genroku Rakugo Shinju

Studio: Studio Deen

Hiện tại: tập 7/ (13)

Thể loại: Lịch sử, slice of life

NỘi dung: Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Showa Genroku Rakugo Shinju là một câu chuyện của Yotaro, một cựu tù nhân du côn của băng yakuza sau khi ra khỏi tù anh quyết định công việc đầu tiên cần làm là trở thành học trò của Yakumo : một bậc thầy của rakugo (kể chuyện truyền thống Nhật Bản ). Chỉ có một vấn đề, thầy đã già và chưa bao giờ nhận học trò. Tuy nhiên một điều bất ngờ là Yakumo đã nhận thanh niên vừa mới ra tù này làm đệ tử và còn đặt nghệ danh cho anh là “Yotaro” Tất cả điều này chỉ chiếm hai tập phim, nhưng nó là bộ khung cho câu chuyện thực sự.

Cốt truyện thực tế của anime này là câu chuyện về cuộc sống của Yakumo, ông đã bắt đầu cuộc sống như con trai tàn tật của một gia đình geisha trước chiến tranh Nhật Bản và sau đó ông đã trở thành một trong những người kể chuyện vĩ đại cuối cùng của Nhật Bản cùng với người bạn tốt nhất của mình Sukeroku.

Tại sao bạn nên xem nó: Một mặt của anime này là nhìn vào sự phát triển của Nhật Bản hiện đại được kể qua câu chuyện cuộc đời một con người. Ngày đâu đó, chúng ta có thể thấy sự thay đổi văn hóa khổng lồ này thông qua con mắt của một học viên của một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản.Nó cũng là một câu chuyện riêng về cuộc sống, tình yêu và nghệ thuật, và cách làm thế nào để cân bằng ba để tìm thấy hạnh phúc.

Phần lớn khác của bộ truyện là những câu chuyện rakugo. Một hoặc hai tập phim, chúng tôi đã được chứng kiến một câu chuyện dài năm phút để trưng bày nghệ thuật biểu diễn cổ điển ở dạng hoạt hình. Đó là một cái nhìn tuyệt vời ở một hình thức nghệ thuật mà một người đàn ông đóng tất cả các vai trò còn quạt giấy có thể được sử dụng như một đạo cụ và làm nên những bộ phim hài, phim truyền hình,  và những câu chuyện kinh dị tuyệt vời

Anime tương tự : Rakugo, Modern japanese history

Kono Sekai Subarashi Ni Shukufuku Wo!

Studio: Studio Deen

Hiện tại: tập 6 /(10)

Thể loại: Fantasy, Comedy

Nội dung: Sau khi chết trong khi cố gắng cứu một cô gái đang gặp nguy hiểm trên đường, teen otaku Kazuma thấy mình trên ngưỡng cửa với thế giới bên kia.Có nữ thần Aqua mang lại cho anh ta ba lựa chọn: đầu thai, để chuyển đến thiên đường (mà rõ ràng là vô cùng nhàm chán), hoặc được chuyển giao với cơ thể và đem những kỷ niệm hiện tại của mình vào một thế giới RPG-phong cách tưởng tượng. Aqua thậm chí cho phép Kazuma một điều ước trước khi vào thế giới đó. và sự lựa chọn của Kazuma là aqua phải đi theo mình. Đó là một sự lựa chọn cả hai phải hối tiếc gần như ngay lập tức.

Tại sao bạn nên xem nó: Bộ phim hài trong KonoSuba phần lớn đều là do tưởng tượng.Các thành viên của Đội Kazuma thì rất bá đạo.Như là một pháp sư bị ám ảnh bởi ma thuật quá mạnh mẽ của riêng mình và một paladin người có khuynh hướng bạo dâm và Một nữ thần không quá thông mình. Và để cứu vớt đội của mình, Kazuma đã phải rất vất vả và phản ứng của anh để giải quyết những vấn đề nan giải đã tạo ra một chu kỳ vui nhộn mà hiếm khi cho phép bạn ngừng cười .

Anime tương tự: Sword art online, Final Fantasy , Dragon Quest, Bikini Warrior

Schwarzes Marken

Studio: ixtl và Liden Films

Hiện tại: tập 7 /(12)

Thể loại: Mecha

Nội dung: Trong một phiên bản thay thế của những năm 1980, Chiến tranh Lạnh rages hay thậm chí là một cuộc xâm lược của những sinh vật ngoài hành tinh. Đặt trong cộng sản Đông Đức, Schwarzes Marken là một đơn vị Mecha mạnh của đất nước và nó chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh, và cho thấy sự ưu việt của học thuyết cộng sản.

Tại sao bạn nên xem nó: Nhìn bề ngoài có lẽ nó như một Anime Mecha bình thường, nhưng Schwarzes Marken cứ như thoát ly ra hoàn toàn khỏi những bộ anime thông thường nhờ vào thiết lập của nó. Đó là địa ngục sống trong một quốc gia cộng sản độc tài toàn trị và là địa ngục chết khi phải chiến đấu với người ngoài hành tinh là những robot khổng lồ. Những người dân sống trong nỗi sợ hãi .Và họ thậm chí không biết nên tin vào ai

Anime tương tự : MUV Luv , Gun Parade march , cold war stories

Ajin: Demi-Human

Studio: Polygon Picture

Hiện tại: tập 6 /(12)

Thể loại: Sci-Fi, Thriller

Nội dung: Mười bảy năm trước,những kẻ bất tử ( á nhân ) đã được phát hiện. Họ trông giống như chúng ta. Họ có âm thanh giống như chúng ta. Họ hành động như chúng ta. Nhưng họ không phải là con người. Khi họ không có nhân quyền, họ đang bị bắt và bị xét nghiệm vô nhân đạo,thâm chí họ còn bị giết rất nhiều lần chỉ vì theo đuổi tri thức khoa học và lợi nhuận . Tồi tệ nhất của tất cả, thậm chí bạn có thể là một á nhân và không bao giờ biết nó cho đến thời điểm bạn qua đời và sau đó bạn bất ngờ trở lại với cuộc sống. Đó là số phận của học sinh trung học Kei nagai , sau khi bị phát hiện là một Ajin,Kei đã chạy trốn khắp Nhật Bản cùng người bạn của mình.

Tại sao bạn nên xem nó:  Ajin là tất cả về những người có  sự bất tử . Đột nhiên khi bị tuyên bố không phải con người và sau đó bị săn bắt bởi những người bạn cũ và những người lạ cũng như là một viễn cảnh khó khăn cho bất cứ ai phải đối mặt. Bạn có thể tin tưởng bất cứ ai ? Bạn có thể thoát khỏi sự truy đuổi của một quốc gia

Một khía cạnh khác của anime là chiến thuật không ngừng phát triển để nắm bắt một người bất tử, và các chiến thuật chống Ajin được sử dụng. Và một khi nó trở nên rõ ràng hơn các thì Ajin có một sức mạnh vượt ra ngoài tầm kiểm soát của con người.Và Họ sẽ phải làm gì trước sức mạnh đó

Anime tương tự: The Fugitive , The Incredible Hulk

Pi sama

(Bài viết là do biên tập của trang manganetworks biên soạn,khi trích dẫn nhớ ghi rõ nguồn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Liệu giới trẻ 10x sẽ đam mê những manga nào ?

Movie mới của Conan sẽ sớm ra mắt