in

15 xạ thủ trong anime

Tìm xạ thủ trong anime khó như thể đang đi tìm sinh vật quý hiếm vậy. Đây là những anh hùng vô danh của thế giới anime với một kĩ năng giản dị nhưng lại khá hiệu quả- bắn cung! Hầu hết sẽ sử dụng cung và tên, và một vài người sẽ sử dụng nỏ. Thậm chí dù cho họ không phải lúc nào cũng giải quyết được mọi vấn đề, thì có ai phủ định được cái vẻ ngầu “chất đến phát ngất” khi họ cố gắng chứ?

Các nhân vật trong anime dường như làm đủ loại ngành nghề và có đủ thứ khả năng. Một số thì lái Mecha khổng lồ, số khác lại là những chiến binh mạnh mẽ, và còn có người là thần tượng nữa chứ. Và đó mới là phần nổi của tảng băng trôi. Tuy nhiên có một nhóm nho nhỏ xạ thủ trong anime có khả năng sử dụng cung tên, hay thậm chí là nỏ điêu luyện đến đáng khâm phục.

Thật kỳ lạ khi chúng ta không thường nghĩ về các cung thủ như một điều thuộc về anime. Chúng ta quá quen với việc nhìn thấy  những anh hùng yêu thích của mình cầm kiếm, bắn súng hay làm phép. Rồi cuối cùng, những người mang danh xạ thủ trong anime cũng bắt đầu mệt mỏi vì bị bỏ rơi ngoài giá lạnh, và thứ họ cần chính là một sự bình đẳng!

Ashitaka  trong Mononoke Hime

anime archer, archer anime, Ashitaka, Princess Mononoke

 

anime archer, archer anime, Ashitaka, Princess Mononoke

Bạn đã phải ngưỡng mộ Ashitaka vì sự anh hùng và lòng dũng cảm của anh. Hơn nữa, anh không cho phép vị trí hoàng tử của bộ tộc Emishi ảnh hưởng tới mình. Anh là người đã cố gắng nhất để giải quyết cuộc xung đột giữa con người và các vị thần trong khu rừng.

Mặc dù anh đã dính một lời nguyền từ sau trận chiến với một con lợn quỷ, Ashitaka vẫn là một xạ thủ trên cả mức xuất sắc trong anime (nó cũng có vẻ là một kĩ nănglàm nổi bật khả năng của anh đấy chứ). Nếu như chúng ta cũng có thể sở hữu kỹ năng thiện xạ của anh chỉ với một cây cung và mũi tên nhỉ!

Sonoda Umi trong Love Live! School Idol Project

anime archer, archer anime, Umi Sonoda, Love Life! School Idol Project

anime archer, archer anime, Umi Sonoda, Love Life! School Idol Project

Thoạt nhìn, Umi Sonoda có thể sẽ không tấn công bạn như là một xạ thủ lành nghề. Nhưng mà “tò nhâm là nhầm to” rồi nhá, vì cô nàng này là một thành viên của câu lạc bộ bắn cung tại trường của cô. Trong thực tế, Umi là một người đa tài xuất sắc trong cả múa truyền thống, thư pháp, và thậm chí Kendo.

Tigrevurmud “Tigre, Star Shooter, Moonlight Knight” Vorn trong Madan no Ou to Vanadis (Lord Marksman and Vanadis)

anime archer, archer anime, Tigrevurmud Vorn, Lord Marksman and Vanadis

anime archer, archer anime, Tigrevurmud Vorn, Lord Marksman and Vanadis

Madan no Ou to Vanadis có thể dễ dàng được coi là một anime xạ thủ, nếu có một thể loại như thế tồn tại. Sau tất cả, cuối cùng cũng có một cung thủ đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện như là một trong những nhân vật chính; Tigrevurmund Vorn là một Bá tước vàcũng là một tay thiện xạ tài giỏi. Nhưng  kỹ năng bắn cung có giỏi thế nào thì nó cũng không thể giúp cậuthoát khỏi nỗi đau khổ khi đã thất bại trong trận chiến và kết cục là phải làm việc cho kẻ thù.

Okita Sawa trong Tari Tari

anime archer, archer anime, Sawa Okita, Tara Tara

anime archer, archer anime, Sawa Okita, Tara Tara

 Trong khi bạn bè của Sawa Okita đều say mê ca hát và âm nhạc thì cô lại chú tâm nhiều hơn về việc bán trúng tâm của bia trong câu lạc bộ bắn cung tại.

Và cô ấy sở hữu con ngựa đó!

Archer trong Fate/stay night

anime archer, archer anime, Archer, Fate/stay night

anime archer, archer anime, Archer, Fate/stay night

 Như tên và ngoại hình của anh ta thì đây là một người sẽ không thể nhầm được là một xạ thủ ‘ngầu lòi’. Cái cung của anh được thiết kế mỏng manh và đơn giản mà anh dùng chủ yếu để bắn những mũi tên chuẩn. Khi anh cần phóng ra một lượng lớn sức mạnh thì lúc đó anh sẽ dùng Noble Phantasms vì chúng chứa ma thuật.

Có một điều chắc chắn rằng, không ai trong số chúng ta muốn trở thành mục tiêu của Archer.

Higurashi Kagome trong InuYasha

anime archer, archer anime, Kagome Higurashi, InuYasha

anime archer, archer anime, Kagome Higurashi, InuYasha

 Takahashi Rumiko có sở trường thiết kế những nhân vật anime nữ lôi cuốn, năng động và giỏi thuyết phục người khác. Higurashi Kagome gần như là hoàn hảo. Cô ấy có sức hấp dẫn, tốt bụng và là một người bạn chân thành đối với những người gần gũi với cô.

Cho dù Kagome không phải xạ thủ anime chính xác nhất nhưng cô đã nhiều lần cứu Inuyasha trong nhiều sự kiện sử dụng cung và tên của cô. Đồng thời, cô ấy còn có thể sử dụng mũi tên Linh thiêng, rất có ích trong lúc đối đầu với những thực thể ma quỉ.

Sagara Miyuki trong RDG: Red Data Girl

anime archer, archer anime, Miyuki Sagara, Red Data Girl

anime archer, archer anime, Miyuki Sagara, Red Data Girl

 Miyuki như thể một người tình từ chối tất cả những cô gái nào tỏ tình với cậu ta. Này! Đó không phải cách cậu đối xử với những quí cô đâu!

Cậu dành thời gian để luyện tập trên núi Haguro với mục đích để bảo vệ Izumiko. Một phần cuộc huấn luyện của cậu là để cải thiện kĩ năng bắn cung của mình. Cho dù Red Data Girl không phải một bộ anime về bắn cung, nó giống hơn với kiểu anime lãng mạn viễn tưởng-có đủ hành động ở đây để giữ ta lại.

Yona trong Akatsuki no Yona(Yona of the Dawn)

 anime archer, archer anime, Yona, Yona of the Dawn

anime archer, archer anime, Yona, Yona of the Dawn

Nàng công chúa với mái tóc đỏ thắm này rất ngọt ngào nhưng hay làm hỏng việc và cũng có lúc ích kỉ. Ngạc nhiên thay khi không tính tới đời sống xa hoa, được chiều chuộng của cô. Nhưng sau khi phải chứng kiến nhiều sự việc bi đát, cô đã trưởng thành hơn rất nhiều và đã dũng cảm đứng lên trước những gì chống lại mình.

Vậy làm thế nào mà cô ấy trở thành một xạ thủ? Thực ra nó cũng không tệ lắm, chỉ qua những lần luyện tập miệt mài mỗi đêm, trình độ của cô đã tăng. Và cô ấy trở nên đáng sợ hơn trong những trận chiến.

Uryuu “Prinz von Licht, Megane-kun” Ishida trong Bleach

anime archer, archer anime, Uryuu Ishida, Bleach

anime archer, archer anime, Uryuu Ishida, Bleach

Không phải lúc nào cũng có ấn tượng của những bộ anime archer lại là một người rất giỏi về khâu may. Yeah, Uryuu để cho trí sáng tạo của mình bay bổng, và thích may cho các bạn của mình những bộ áo quần độc đáo.

Uryuu cũng là một Quincy, có nghĩa là cậu có thể hấp thụ sức mạnh và sử dụng các hạt năng lượng tâm linh (không chắc chắn vì chưa xem ha). Cậu thường có hình dạng là thanh kiếm, nhưng cũng có khi lại là cung tên và mũi tên.

Michelle Cheung trong R.O.D the TV (Read or Die)

anime archer, archer anime, Michelle Cheung, R.O.D the TV, Read or Die

anime archer, archer anime, Michelle Cheung, R.O.D the TV, Read or Die

Michelle Cheung là một cô nàng mọt sách, và bộ truyện Harry Potter là bộ mà cô yêu thích nhất. Trong thực tế, thói quen hay mua sách của cô lại nhiều hơn số tiền mà cô sử dụng, và một ít còn lại dùng trong những trường hợp cần thiết. Khi nói đến khả năng bắn cung của cô, Michelle  có khả năng biến giấy thành cây cung và mũi tên, và có thể sử dụng giấy làm bẫy. Thật là ngầu phải không nào?

Saotome Yoichi trong Owari no Seraph (Seraph of the End: Vampire Reign)

anime archer, archer anime, Yoichi Saotome, Owari no Seraph, Seraph of the End: Vampire Reign

anime archer, archer anime, Yoichi Saotome, Owari no Seraph, Seraph of the End: Vampire Reign

Yoichi là một con người hoàn hảo cả bên trong lẫn bên ngoài và là thành viên của Binh đoàn diệt quỷ của Đế chế Nhật. Từ từ…đợi đã…cái gì cơ? Binh đoàn diệt quỷ của Đế chế Nhật ư? Nghe có vẻ tuyệt vời nhỉ??? Vậy tôi có thể đăng kí ở đâu vậy?? Hì hì

Nhiều xạ thủ trong những bộ anime có trong danh sách này đều có những ấn tượng về cung tên, mũi tên hay là những khả năng đặc biệt nào đó. Nhưng Cursed Gear của Yoichi lại vô cùng khác lạ. do hình dáng lạ thường của nó đã cho cậu một đôi mắt màu xanh lục.

Rei Hino trong Bishoujo Senshi Sailor Moon (Sailor Moon)

anime archer, archer anime, Rei Hino, Sailor Mars, Pretty Soldier Sailor Moon

anime archer, archer anime, Rei Hino, Sailor Mars, Pretty Soldier Sailor Moon

Rei Hino là cô nàng thủy thủ xinh đẹp đấu tranh vì công lí, và sức mạnh của cô liên kết với sao Hỏa – đó là lý do tại sao cô lại được gọi là Thủy Thủ Sao Hỏa. Cô cũng rất tự hào về khả năng bắn cung của mình. Xem nào! Bạn sẽ không muốn làm mục tiêu của cô ấy khi cô sử dụng Hỏa cung phi tiễn của mình đâu.

Pokkle trong Hunter x Hunter

anime archer, archer anime, Pokkle, Hunter x Hunter

anime archer, archer anime, Pokkle, Hunter x Hunter

Đừng chỉ tin vào vẻ bề ngoài của con người. Pokkle là một cậu bé khá kì lạ. Không ai có thể nhận ra cậu là một cung thủ cực kì giỏi trong bộ dạng như vậy. Pokkle mang trong mình một cây cung bằng gỗ trong có vẻ bình thường và mũi tên dự trữ trong giỏ đựng.

Natsume Tsuchimikado trong Tokyo Ravens

anime archer, archer anime, Natsume Tsuchimikado, Tokyo Ravens

anime archer, archer anime, Natsume Tsuchimikado, Tokyo Ravens

Anime có vô số những nữ cung thủ tuyệt vời.  Nhưng kỹ năng của Natsume còn trên cả thế.
Cô thường bị nhầm lẫn với con trai, và thậm chí còn có tính cách khá nóng. Kỹ năng phép thuật của cô là vô song, đồng thời cũng là một bậc thầy trong bắn cung.

Borgoff Marcus trong Vampire D. Bloodlust

anime archer, archer anime, Borgoff Marcus, Vampire Hunter D

anime archer, archer anime, Borgoff Marcus, Vampire Hunter D

Ông là người đứng đầu của Marcus Clan được tạo ra từ các thợ săn ma cà rồng. Nhưng đôi khi ông giả vờ là một cung thủ bình thường. Borgoff được trang bị một chiếc nỏ có thể bắn ra trăm tên cùng lúc. Nhưng điều phi thường là độ chính xác trong những mũi tên ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Hãng 5pb rục rịch chuẩn bị phát triển video game của Re:Zero

All Out ! Anime Sport đáng mong đợi vào mùa thu , công bố dàn diễn viên