in

15 anime hay nhất dành cho người yêu thích võ thuật

Võ thuật là một biểu hiện của quyền lực, thể hiện tiềm năng của con người. Nó cũng làm cho anime trở nên thú vị.Từ quả đá xoắn Capoeira để phá gạch của Karate, võ thuật đỉnh cao của con người khám phá những giới hạn của cơ thể của họ và tìm ra những cách tốt nhất để di chuyển, tấn công, và tự bảo vệ mình trong quá trình cả ngàn năm. Trong danh sách này, chúng ta sẽ khám phá 15 anime võ thuật mà mình cho rằng hay nhất từ trước đến nay.

15. Grappler Baki

[Baki the Grappler] Baki Hanma "martial arts anime", "best martial arts anime"

Grappler Baki (Baki the grappler) là anime/manga võ thuật bắt đầu tuần tự trong năm 1991. Câu chuyện kể về Grappler Baki được nuôi dưỡng lớn lên bởi nguồn lực giàu có của mẹ mình, Emi Ekezawa với hi vọng ông sẽ trở thành một chiến binh mạnh mẽ như cha mình. Baki được đào tạo nhanh hơn so với phương pháp đào tạo truyền thống tàn nhẫn của cha mình và cậu chiến đấu với rất nhiều võ sĩ khác trong một thời gian dài. Cuối cùng Baki đấu với cha của cậu và bị đánh đập không một lời thách thức.

Câu chuyện là khá tối so với các shounen khác; không đi vào bất cứ điều gì mong đợi mà đi sâu vào hành động đẫm máu và tàn bạo.

14. Ranma 1/2

Ranma 1/2 - Transition

Ranma 1/2 là một anime võ thuật nổi tiếng, chuyễn thể thừ bộ mâng dài tập cùng tên. Nhân vật chính trong câu truyện là Ranma Saotome. Một lần cùng cha mình là Genma qua đất nước Trung Quốc để tìm tòi và học hỏi thêm về võ thuật thì gặp nạn. Cậu và cha cầu bị trượt chân và té xuống những con suối khác nhau. Mỗi con suối với những lời nguyền khác nhau mà không có cách nào hóa giải được. Cậu rơi vào suối con gái nên biến thành con gái, nói cách khác là nữa trai nữa gái. Còn cha cậu thì biến thành gấu trúc. Qua một gian dài, hai cha con cuốn gói từ Trung Quốc trở về Nhật Bản với lời hứa năm xưa rằng khi Ranma lớn sẽ dẫn cậu ra mắt và cưới vợ cho cậu và nơi mà cậu ra mắt là gia đình của Ông Soun, ông hiện là chủ của võ đường nổi tiếng Tendo ( sau này nếu được thì cậu sẽ kế nhiệm ). Cuộc sống của cậu và cô gái út Akane Tendo bắt đầu với những khó khăn bỡi cô gái út khó tính và nhát trai. Bộ phim là sự kết hợp của hài hước, hảem và yếu tố hành động ( bạn có thể đoán được) nó không quá nghiêm trọng đây là một anime xứng đáng đứng trong danh sách này

13. Street Fighter II V

Street Fighter II V - Ryu, Guile

Street Fighter II V là bộ anime được chuyển thể từ 1 game cùng tên của Capcom. Nội dung xoay quanh Ryu và Ken 2 người đồng môn đi du ngoạn thế giới và khiêu chiến với những người họ cho rằng mạnh. Và rồi vô tình họ bị cuốn vào âm mưu của 1 tổ chức ngầm có tên gọi Shadowlaw được cầm đầu bởi M. Bison.

12. Kurokami The Animation

Kurokami - Kuro Counter

Anime tiếp theo trong danh sách này là Kurokami The Animation. Nội dung anime kể về câu chuyện Keita Ibuki hiện là một học sinh trung học sống một mình ở Tokyo trong khi được sự hỗ trợ của cha mình, người đã tha hết tiền trợ cấp của ông, và thăm hàng ngày của bạn thời thơ ấu của mình Akane Sano sau khi mẹ qua đời từ một cuộc gặp gỡ với Doppeliner của riêng mình như là một thanh niên con trai. Sau khi nhìn thấy những hình ảnh chia tách của một người có vẻ ngoài giống như mẹ của mình, Keita thăm một cửa hàng ramen khi Kuro hiện với những con chó cưng của mình Punipuni . Sau khi Kuro nhận ramen cô từ Keita, cô bị tấn công nặng nề bởi một kẻ tấn công không rõ những người đã ra lệnh bắt Kuro sống ở tất cả các chi phí, mặc dù Keita cố gắng để ngăn chặn anh ta. Sau đó, ông gặp một người hàng xóm của mình, một cô gái trẻ tên là Mayu… Tiếp theo thế nào cứ xem đi sẽ rõ.

11. Tenjou Tenge

[Tenjou Tenge] Nagi Souichiro, Masataka Takayanagi "martial arts anime", "best martial arts anime"

Câu chuyện kể về: Vào ngày đầu đi học của mình tại trường Trung Học Toudou, Nagi Souichiro và bạn của cậu ta – Makihara Bob đã có ý định “phang” bất cứ tên nào mà họ thấy ngứa mắt (để lấy số), theo cách mà họ đã từng làm ở những ngôi trường trước kia. Nhưng họ đã sớm nhận ra rằng Todou không phải là một ngôi trường bình thường. Nói một cách chính xác hơn thì ngôi trường này được thành lập để dạy học và hòa nhập các kiểu đánh nhau của học sinh. Học sinh của trường có rất nhiều người giỏi việc đánh đấm, có một số học sinh sở hữu những khả năng siêu nhiên như biến hình, tiên tri và những sức mạnh phi thường dựa trên những khả năng sử dụng “Tâm linh” hay “KI” theo cách nói Nhật của bọn họ. Sau cuộc cãi vã với Ủy Ban Trật Tự, Souichiro và Makihara đã tham gia vào câu lạc bộ duy nhất dám chống lại họ, câu lạc bộ Juken…….Tôi khuyên bạn nên xem bộ anime này.

10. Sengoku Basara

[Sengoku Basara] Yukimura Sanda, Masumune Date "martial arts anime", "best martial arts anime"

Trong thời đại của các nước Warring, Nhật Bản bị phân mảnh trong tỉnh bán độc lập, chi phối bởi các lãnh chúa phong kiến hay daimyo, người đối mặtnhau trong một cuộc đấu tranh bất tận cho quyền lực. Lãnh chúa đầy tham vọng từ mọi góc của quần đảo đã hét lên kêu chiến đấu của họ. Họ TakedaShingen từ Kai, Sanada Yukimura, Uesugi Kenshin từ Echigo, AzaiNagamasa từ Omi, Tokugawa Ieyasu từ Mikawa, và nhiều hơn nữa …Đó là những ngày của tình trạng bất ổn và hỗn loạn. Khi chiến tranh lan rộng khắp cả nước, bản đồ quyền lực đã trải qua những thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ.

9. Ben-to

Ben-To - You Satou

Ngày nảy ngày nay, ở một làng quê nghèo, có 1 siêu thị đột nhiên tung ra đợt khuyến mãi Bento nửa giá tiền và thế là cuộc chiến đẫm máu giành hộp bento khuyến mãi (Aka Holy Bento War) bắt đầu.. Bộ anime võ thuật này chủ yếu là hài hước, nhiều cảnh fan-service. Hãy xem và cảm nhận!

8. Hokuto no Ken (Fist of the North Star)

Hokuto no Ken (Fist of the North Star) - Kenshirou

Chuyển thể từ bộ manga từ năm 1984, lời mở đầu của Fist of the North Star cho chúng ta biết thế giới đã tham gia vào một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu trong năm 199X. Sau chiến tranh, bề mặt trái đất đã trở thành không có thảm thực vật, các vùng biển bốc hơi và nền văn minh đã được ném vào hỗn loạn, biến cuộc sống hàng ngày vào một trận chiến cho nguồn cung cấp thực phẩm không bị ô nhiễm và nước, nơi mà các mạnh mới tồn tại bằng cách săn những kẻ yếu. Tuy nhiên, một người đàn ông thề sẽ làm cho một sự khác biệt. Kenshiro là sự kế thừa của nghệ thuật của Hokuto Shinken, một phong cách ám sát 1.800 tuổi chết người mà chỉ được truyền từ một tổng thể để một con trai được chọn. Kenshiro sử dụng các kỹ năng và kiến thức của mình để bảo vệ những người vô tội từ các băng đảng khát máu đe dọa sự sống còn của họ. Trong suốt khóa học của series, Kenshiro đáp ứng một số các đồng minh và đối thủ, hầu hết trong số đó cũng được đào tạo trong nhiều phong cách võ thuật.

7. Shijou Saikyou Deshi Kenichi

Shijou Saikyou no Deshi Kenichi (History's Strongest Disciple Kenichi) - Kenichi Shirahama

Câu chuyện được chuyển thể từ bộ manga cùng tên, bộ anime Shijoi Saikyou No Deshi Kenichi bắt đầu phát hành tập đầu tiên vào cuối năm 2006 và kéo dài đến giữa năm 2007 với 50 tập. Nội dung chủ yếu của toàn bộ câu truyện xoay quanh nhân vật chính Kenichi Shirahama, với ngoại hình nhỏ bé, yếu đuối cộng với bản tính hiền lành nên cậu thường xuyên bị bạn bè ức hiếp. Cuộc sống của cậu cứ thế trôi qua cho đến một ngày cậu tình cờ gặp cô bạn Miu. Tuy vẻ ngoài đáng yêu và hiền lành nhưng bản thân cô gái là một người trọng nghĩa khí, võ thuật cao cường và trên hết là biết coi trọng người khác. Thấy được những điều đó từ Miu, cậu dần dần quyết tâm hơn và có ý trí hơn về việc rèn luyện bản thân cũng như nâng cao trình độ võ thuật của mình. Kenichi quyết định đăng ký tham gia vào võ đường, nơi mà Ông nội Miu đang làm chưởng môn. Tố chất võ thuật của cậu bắt đầu bộc lộ từ đây và cũng chính vì thế cậu càng phải đương đầu với những đối thủ nặng ký hơn để chinh phục đỉnh cao của võ thuật.

6. Takanagatari

[Katanagatari] Shichika Yasuri, Enmonzaemon Souda "martial arts anime", "best martial arts anime"

Nội dung phim nói về anh chàng tường nhiệm Yasuri Shichika, là người kế nhiệm thứ bảy của Kyoto Ryu ( không cánh ) thanh kiếm nghệ thuật , sống trên một hòn đảo bị cô lập với chị của mình là Nanami .Một ngày nọ Shichika được gặp một người phụ nữ lạ có tên là Togame, người yêu cầu sự viện trợ từ cậu trong công việc của mình để thực hiện nhiệm vụ của mình để tìm kiếm và thu thập mười hai thanh kiếm thức rèn bởi swordsmith thầy huyền thoại , Shikizaki Kiki . Shichika và bắt đầu cuộc phiêu lưu của họ Togame bằng cách rời khỏi hòn đảo mà ông gọi là nhà cho hơn 20 năm . Họ sẽ phải đối mặt với mười hai cá nhân sở hữu và bảo vệ thanh kiếm huyền thoại của Shikizaki .Tham gia vào nhóm hiện tại đang có 2 thành viên trụ cột là Shichika và Togame trên một cuộc phiêu lưu sử thi thú vị mà bất chấp thực tế là họ phát hiện ra tiềm năng thực sự của phong cách thanh kiếm Kyoutoryuu bí ẩn mà nó ẩn chứa từ bấy lâu nay……

5. Yuu Yuu Hasuko

Yuu Yuu Hakusho - Yusuke Urameshi, Jin

Nội dung: YuYu Hakusho theo chân Yusuke Urameshi, một tên giang hồ đường phố, người mà (trong một lần tốt bụng khác thường) chết trong khi đẩy một đứa bé ra khỏi đường đi của một chiếc xe hơi đang lao tới. Linh hồn của cậu được Botan tiếp nhận, người tự giới thiệu mình là người chèo đò của sông Styx, người sẽ đưa các linh hồn đến thế giới bên kia nơi họ có thể được phán xét cho cuộc sống tiếp theo. Botan báo cho Yusuke biết rằng hành động dũng cảm của cậu đã gây bất ngờ cho toàn linh giới, họ chưa chuẩn bị để đón tiếp linh hồn của cậu. Vì vậy, Koenma, con trai của Enma (người đứng đầu của linh giới – giống như Ngọc Hoàng trong quan niệm của người Nhật), đã cho Yusuke một cơ hội để nhập lại vào thân xác của mình bằng những bài kiểm tra. Yusuke đã hoàn thành bài kiểm tra bằng việc cứu “bạn gái” của mình ,Yukimura Keiko. Sau khi được tái sinh, Koenma giao trọng trách thám tử linh giới cho cậu, nhiệm vụ là điều tra mọi vụ việc siêu nhiên xảy ra giữa thế giới loài người

4. Samurai Champloo

Samurai Champloo - Mugen

Bộ anime này phát triển bởi Manglobe. Nó nổi bật với một đội ngũ sản xuất do đạo diễn Shinichiro Watanabe, thiết kế nhân vật Kazuto Nakazawa và thiết kế cơ khí Mahiro Maeda. Samurai Champloo là nỗ lực đầu tiên của đạo diễn Watanabe cho một series anime truyền hình sau khi phê bình đánh giá Cowboy Bebop. Mugen, một kiếm sĩ lang thang trơ tráo và yêu chuộng tự do. Jin, một ronin điềm đạm và khắc kỷ; và Fuu, một cô gái trẻ dũng cảm đã yêu cầu họ đi cùng cô trong cuộc tìm kiếm cô khắp Nhật Bản để tìm các “Samurai-người có mùi của hoa hướng dương”. Anime này xứng đáng đứng ở vị trí này, nó rất hay.

3. Naruto Shippuuden

Naruto Shippuuden - Sasuke Uchiha, Itachi Uchiha

Rất ít người chưa từng nghe hay xem qua bộ này. Đứng ở đây là điều dương nhiên với Naruto. Anime chạy dài và hiện tại (vẫn đang ra tập tại thời điểm tôi viết danh sách này), đã đưa chúng ta qua cuộc sống của Naruto Uzumaki khi anh từ một ninja mới được huấn luyện để trở thành một trong những người mạnh nhất. Các trận chiến là cuộc thi lớn để mở rộng quyền lực, kỹ năng, và lập kế hoạch, và các nhân vật trong phim thu hút một số lượng lớn người hâm mộ, nhờ đã bảo đảm vị trí của nó trong danh sách này.

2. Hijame no Ippo

Hajime no Ippo - Ippo Makunouchi

Hajime no Ippo được dựa trên bộ truyện tranh, bắt đầu vào năm 1989 và vẫn còn tiếp tục. Nó kể về câu chuyện của Ippo Makunouchi, một học sinh hay bị bắt nạt được bảo vệ vào một ngày bởi Mamoru Takamura và đưa đến phòng tập thể dục boxing mình. Đó là trong phòng tập thể dục này mà Ippo thấy mình bị mê hoặc bởi nghệ thuật Boxing và hỏi Mamoru  về việc trở thành boxer. Ông đã sớm tìm cách trở thành một võ sĩ vô địch, một cuộc hành trình sẽ yêu cầu máu, mồ hôi, và nước mắt để đạt đến đỉnh cao.

Đây là một trong những anime võ thuật hay nhất cho đến nay. Bộ phim rất hay và ý nghĩa

1. Dragon Ball Z

Dragon Ball Z - Son Gohan, Buu

Đứng đầu danh sách là Dragon Ball Z. Dựa theo manga, câu chuyện có Gokuu, một thành viên của một chủng tộc người ngoài hành tinh được gọi là “Saiyans” đã được đưa đến trái đất, làm việc với các đồng minh của mình để bảo vệ hành tinh từ các mối đe dọa. Nó là một phần tiếp theo của Dragon Ball, diễn ra năm năm sau khi kết thúc anime đó, và có một phần tiếp theo như Dragon Ball Super (chúng ta hãy quên Dragon Ball GT ).

Lý do bộ này được xem (theo tôi) là anime võ thuật hay nhất là vì Dragon Ball Z là một câu chuyện không bao giờ kết thúc của trận chiến không ngừng mở rộng quy mô trong kích thước. Các anh hùng liên tục chiến đấu chống lại con người có quyền lực, mức độ bắt đầu từ hành tinh hủy diệt và thậm chí lớn hơn với mọi xung đột. Tất cả những điều này kết hợp tạo ra niềm vui và kịch tính mà làm người xem say mê từ đầu đến cuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

What do you think?

Ý kiến chủ quan: Những anime đáng thất vọng nhất

Anime opening kết hợp giữa Overwatch và Neon Genesis Evangalion có 1-0-2 do fan phối nhạc