in

14 anime chứng minh CGI không phải là một sai lầm

CGI có danh tiếng không tốt trong nền công nghiệp anime. Nhiều người sẽ chỉ ra những mô hình nhân vật kém chất lượng, gương mặt nhân vật tồi và những bức hình kì dị để làm bằng chúng chúng minh CGI không có chỗ đứng trong nền công nghiệp anime.

CGI (Computer-generated imagery):  là một ứng dụng của đồ hoạ máy tính nhằm tạo ra hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật, sản phẩm truyền thông in ấn, trò chơi điện tử, phim, chương trình truyền hình, sản phẩm thương mại trên truyền hình, và công nghệ mô phỏng. Khung cảnh trực quan này có thể là động hoặc tĩnh, và có thể là dạng hai chiều (2D), mặc dù thuật ngữ “CGI” thường được sử dụng để chỉ đồ hoạ máy tính 3D nhằm tạo ra các cảnh hay hiệu ứng đặc biệt trong phim ảnh và truyền hình. (Theo Wikipedia)

Thật không công bằng với những bộ anime có chất lượng không tồi. Dưới đây là những bộ sử dụng công nghệ CGI 100% hoạc dùng nó trong những cảnh quan trọng của họ.

1. Gantz:O

Gantz:O được cho là bộ CGI tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại dựa trên số lần truy cập. Nó cũng là bước đệm để fan hâm mộ tìm hiểu trước khi đến với manga.

2. Fate/Zero

Fate/Zero

Ufotable đã phối hợp CGI với công nghệ 2D trong tất cả các tác phẩm của họ.  Fate/Zero là dự án nổi bật nhất và tốt hơn cả với những tác phẩm gần đây của họ.

3. Blame!

Blame! tiếp tục là xu hướng của Polygon Pictures với những bước nhảy lớn trong việc cải thiện chất lượng CGI. Những chuyển động theo xu hướng giật một cách cố ý để theo với tốc độ chậm của những cảnh vẽ tay, nhưng sắc thái khuôn mặt và bóng đổ có một bước tiến rất lớn với Knights of Sidonia và Ajin: Demi-human.

4. Appleseed Alpha

Sola Digital Arts được thành lập vào năm 2010, họ đã hỗ trợ cho nhũng dự án như 009 Re:Cyborg and Saint Seiya: Legend of Sanctuary. Tính đến thời điểm hiện tại, Appleseed Alpha là dự án duy nhất họ thực hiện với tư cách là một studio hàng đầu, hình ảnh rất thực tế với những góc quay và khuôn mặt tuyệt vời.

5. Space Pirate Captain Harlock!

Toei Animation thông báo đã dành ra 30 triệu $ để sản xuất Space Pirate Captain Harlock! Dù nhà phê bình và khán giả không đánh giá cao phần cốt truyện, nhưng phần hình ảnh lại rất được yêu thích.

6. Expelled From Paradise

Expelled From Paradise

Expelled From Paradise né tránh những hình ảnh thực và cố gắng sử dụng công nghệ 2D lên phong cách vẽ. Mô hình nhân vật trong rất tốt, đặc biệt là những khung hình quay cận cảnh khuôn mặt đòi hỏi hình ảnh động. Nó không gây đau đầu như những câu chuyện khoa học viễn tưởng đã từng.

7. Steamboy

Steamboy được đạo diễn bởi Katsuhiro Otomo, được biết đến với tác phẩm Akira. Năm 1988, ông đã dùng Akira để phá vỡ mọi giới hạn và đặt lên một tiêu chuẩn mới cho hình ảnh động 2D, và sẽ sử dụng Steamboy năm 2004 để phô bày giá trị của CGI với movie. Bộ phim có 440 cảnh cắt CGI, vào thời điểm đó là số lượng đáng kinh ngạc.

8. Summer Wars

Những cảnh tượng trong thế giới Oz với việc pha trộn giữa CGI và hình ảnh động 2D đã làm nổi bật một thế giới trò chơi ảo đầy màu sắc.

9.BBK/BRNK

BBK/BRNK là anime mới nhất của studio Sanzigen. Bộ phim sử dụng phong cách CGI mô phỏng giao diện anime rất tốt và đây là một trong những anime CGI tốt nhất đang được phát hành.

10.Stand By Me Doraemon

Doraemon là một bộ anime phổ biến với lượng fan đông đảo ở Nhật Bản và Stand By Me Doraemon cũng rất tuyệt vời, tuy không nổi tiếng ở bên ngoài Châu Á, nhưng những người hâm mộ phim của Pixar sẽ thích nó bởi những hình ảnh xuất sắc bộ phim mang lại.

11.Etotama

Những gì bạn nhìn thấy là sự thật, các pha hành động CGI của Etotama quá tuyệt vời. Đây là một câu truyện trong thần thaoij Zodiac của Trung Quốc, bộ phim khá tập trung vào yếu tố hài hước. Tuy nhiên, những cuộc chiến với hình ảnh CGI là một khía cạnh nổi bật của bộ phim

12.Tiger & Bunny

Tiger & Bunny sử dụng rất nhiều yếu tố CGI, đặc biệt khi các nhân vật trong trang phục của họ và chiến đấu với kẻ thù.

13. Aikatsu!

Thông thường, các anime thể loại thần tượng sử dụng nhiều tính năng chuyển động vào các bước nhảy của họ. Mặc dù nó đôi khi nó có thể gây một số mâu thuẫn như một số tập phim của Love Live! và The iDOLM@STER, tuy vậy Aikatsu! với những chuyển động mượt mà nhưng không vì thế mà các nhân vật giống mất đi linh hồn như những con búp bê.

14.Attack on Titan

Attack on Titan

Những pha hành động với “Thiết bị di chuyển ba chiều” pha trộn với những hình ảnh CGI hoàn hảo góp phần tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho người xem.

What do you think?

Hayao Miyazaki tìm nhân viên giúp đỡ cho bộ phim cuối cùng của mình (Thật ư?!!)

Anime Isekai Shokudou tung video đầu tiên giới thiệu phim, phát sóng từ ngày 3/7/2017