in

10 lý do Anime khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

Anime là một món ăn tinh thần của không ít khán giả! Liệu trong anime ẩn chứa sức hút gì khiến người ta mê mẩn đến như thế vậy? Ngoài yếu tố giải trí, anime còn mang rất nhiều giá trị nhân văn khác nhau. Với những người hâm mộ Anime, đây là món ăn tinh thần không thể thiếu của họ, anime khiến cuộc sống của họ ngày một hạnh phúc hơn. Cùng điểm lại 10 lý do mà người hâm mộ đưa ra để minh chứng anime khiến cuộc sống của họ hạnh phúc hơn nhé.

10. Anime đem lại cho người hâm mộ một thế giới tinh tế, đa sắc màu

Nhiều bộ anime mang phong cách nghệ thuật đầy độc đáo với hình ảnh, màu sắc sống động đã tác động mạnh mẽ đến khán giả. Được tiếp xúc thường xuyên với những màu sắc sống động sẽ ảnh hưởng khá nhiều tâm trạng của người xem, thậm chí có thể khiến người xem có “thói quen” quan sát màu sắc xung quanh cuộc sống của họ.

Không phải tất cả các bộ anime đều mang khuynh hướng màu sắc tươi đẹp, cũng có những bộ anime mang màu sắc u tối, tuy vậy khán giả vẫn có thể hiểu hàm ý mà đạo diễn muốn gửi gắm.

9. Chúng ta học được rất nhiều điều từ Anime

Trong những bộ bộ phim tựa như anime của Trung Quốc – Hàn Quốc đang có sức hút về giá trị thương mại, thì anime Nhật Bản đem đến cho chúng ta chiều sâu. Ở Anime của Nhật Bản chúng ta thấy được giá trị nhân văn sâu sắc và học tập thêm được rất nhiều điều: về cách sống, cách suy nghĩ, ý chí kiên cường,… Xem Anime Nhật Bản chúng ta sẽ hiểu thêm phần nào giá trị văn hóa Nhật và con người Nhật Bản.

8. Trí tưởng tượng của bạn trở nên phong phú hơn

Có lẽ sức sáng tạo trong anime Nhật Bản là vô hạn. Anime Nhật Bản như một thế giới bao gồm xã hội thu nhỏ và phần ngoài tưởng tượng của con người. Đến với anime chúng ta sẽ được chìm đắm trong một thế giới sáng tạo vô biên vượt qua mọi ranh giới. Chẳng hạn như bạn có thể chứng kiến những con quỷ ăn thịt người trong Tokyo Ghoul, những cô nàng nửa người nửa thú trong Monster Musume,…

7. Xem anime giúp chúng ta tìm ra được những “chân lý”

Đa số các bộ anime đều chứa đựng những giá trị nhân văn nhất định, mỗi anime có thể xem là một bài học. Anime đã dạy cho chúng ta rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống, giúp chúng ta khám phá và nhìn nhận cuộc sống theo một cảm quan mới.

6. Anime giúp chúng ta hiểu được giá trị thật sự của tình bạn

Tình bạn có lẽ là một trong những điều khá phổ biến trong anime. Anime sẽ giúp bạn hiểu được giá trị thật sự của tình bạn là gì.

5. Anime giúp bạn xua tan đi những ngày buồn chán

Những anime hài hước có thể giúp bạn nhanh chóng vơi đi nỗi buồn, những bộ anime phiêu lưu nghẹt thở giúp bạn có thêm niềm tin trong chuỗi ngày thất vọng, những bộ anime đời thường sẽ giúp bạn cảm nhận được cuộc sống vốn không buồn chán như bạn nghĩ,… Có thể nói tùy thuộc vào tâm trạng, anime vẫn có cách giúp bạn vượt qua những ngày tẻ nhạt, buồn đau,…

4. Chúng ta nghiệm ra “Không có gì là không thể”

Nhắc đến điều này, tôi lại nhớ ra Việt Nam từng có câu: Bàn tay ta làm nên tất cả, Có sức người sỏi đá cũng thành cơm. Trong anime, đặc biệt những bộ anime sống còn cực kỳ đề cao một điều đó là “không có gì là không thể”. Xem anime chúng ta sẽ hiểu được điều này, tại sao dù biết chênh lệch về sức mạnh giữa hai bên nhân vật chính vẫn lao vào quyết tử? Đó là điều khá hay mà chúng ta có thể học được từ Anime. Chúng ta chỉ buông tay khi chúng ta không còn trên cõi đời này.

3. Chúng ta có thể dễ dàng kết bạn

Đúng vậy, anime giúp chúng ta – những người cùng sở thích nhích lại gần nhau hơn. Cộng đồng người hâm mộ anime khá lớn vì vậy việc có thêm bạn mới cùng sở thích chẳng khó gì đâu!

2. Xem anime giúp chúng ta dễ đồng cảm và cảm thông hơn

1. Chúng ta có thể hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích.

Đó chính là Cosplay. Chúng ta có thể thỏa thích hóa thân thành những nhân vật mà mình thích và chia sẻ những điều đó với người cùng sở thích với chúng ta.

Anime cũng có chứa đựng rất nhiều mặt trái, do vậy các bạn xem anime hãy lựa chọn cho mình những điểm tốt và tránh xa những điểm tiêu cực nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

What do you think?

7 Anime được chuyển thể từ Light Novel được mong chờ nhất Mùa thu 2015

Những cosplay “khó đỡ” nhất