in

10 điều có thể bạn chưa biết về Eiichiro Oda

Người đàn ông đứng đằng sau loạt manga thành công bậc nhất – One Piece. Chúng ta – những người hâm mộ – đam mê tác phẩm của anh, dành cho anh cả tình cảm lẫn sự kính trọng, và một số còn gọi anh là “God“. Tuy nhiên, liệu ta biết được bao nhiêu điều về người đàn ông này? Sau đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về Eiichiro Oda.

10. Ngày sinh nhật của Eiichiro Oda

Hãy bắt đầu từ điều cơ bản nhất, Eiichiro Oda sinh ngày mùng 1 tháng 1 năm 1975 tại thành phố Kumamoto, quận Kumamoto, Nhật Bản.

9. Điều gì là cảm hứng để Eiichiro Oda bắt đầu “One Piece”?

Không thể phủ nhận rằng, Oda đã lấy cảm hứng từ tác phẩm của Akira Toriyama – Dragon Ball và có mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh. Anh cũng nói rằng anh bị ấn tượng bởi những cướp biển trong series anime TV có tên “Vicky the King”. Oda bắt đầu sự nghiệp manga của mình vào năm 1992 khi anh 17 tuổi, cùng với lúc one-shot về cowboy “WANTED!” của mình được giải nhì trong giải thưởng Tezuka danh giá. Oda bắt đầu từ việc làm trợ lý của một sô các tác giả manga có tiếng, trong đó có Nobuhiro Watsuki, trước khi chiến thắng giải Hop Step dành cho các tác giả manga mới. Tác phẩm về hải tặc One Piece của anh, được phát hành với tạp chí  Weekly Shonen Jump năm 1997, đa nhanh chóng trở thành một trong những bộ manga nổi tiếng nhất Nhật Bản với doanh số hơn 65 triệu bản bấy giờ.

8. Nhân vật phản diện yêu thích, trái Ác quỷ và nhân vật mà anh muốn trở thành

Các fan rất tò mò về điều này, và Oda đã trả lời rằng:

 • Nhân vật phản diện yêu thích: chú hề Buggy
 • Trái ác quỷ muốn ăn: Bara Bara No Mi / Chop-Chop Fruit
 • Nhân vật muốn được biến thành: Nico Robin (vì anh có thể “mọc thêm tay và vẽ manga nhanh gấp 20 lần)

7. Gia đình của Eiichiro Oda

Mặc dù anh đã phải dành phần lớn thời gian cho One Piece nhưng anh vẫn có gia đình của mình. Năm 2002, anh gặp Chiaki Inaba khi cô đang cosplay Nami trong dịp Shonen Jump Fiesta và cả hai đã bắt đầu hẹn hò. Năm 2004, họ cưới nhau, và đến năm 2004 thì hai người có một cô con gái. Người con này sẽ có tài năng tuyệt vời nào, hay tiếp tục sự nghiệp mangaka có là tốt nhất?

6. Lối sống của Oda

Lưu ý rằng, một vài thông tin sau đây được ghi nhận từ năm 2013 nên có thể bây giờ có thể một số thói quen của anh đã thay đổi.

 • Anh là một người hút thuốc (thực tế thì hút thuốc triền miên luôn) và các fan cho rằng đó là vì “stress” trong quá trình làm việc.
 • Anh mong muốn có ít trợ lý nhất có thể, anh thích bộ truyện phải được chính tay mình vẽ hơn.
 • Anh bắt đầu làm việc từ 5h sáng đến 2h sáng hôm sau (21 tiếng!) và ngủ từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng tiếp theo (3 tiếng) bình quân mỗi ngày.
 • Anh sống tại nơi làm việc của mình, gia đình anh đến thăm nơi làm việc và anh thi thoảng dành một ngày cho họ mà không có công việc chen vào.
 • Khi được hỏi “làm thế nào để giảm stress?”, Oda trả lời rằng anh giảm stress bằng cách “viết một manga thú vị”, khi được hỏi “khi nào anh thấy hạnh phúc nhất”, câu trả lời là “khi viết một bộ manga thú vị”.
 • Anh thường nghe nhạc “Soul” tại nơi làm việc.
 • Khi được hỏi kế hoạch một tuần của mình, anh trả lời “3 ngày cho phác thảo và 3 ngày để hoàn thiện”.
 • Eiichiro Oda mơ về những sản phẩm mà không thể được làm ra bởi công nghệ hiện nay.

5. Oda là fan của…

Chúng ta là fan bự của Oda, vậy Oda là fan của ai?

 • Anh cực kì kính trọng magaka Hiroyuki Takei.
 • Anh là fan bự của Eminem.
 • Anh là fan của ca sĩ Avril Lavigne, Bryan Adams, Izumi Katou và Brook Benton.
 • Anh yêu thích những bản nhạc soul của những năm 70.
 • Anh là fan của đạo diễn, diễn viên: Quentin Tarantino, Tim Burton, Akira Kurosawa, Hayao Miyazaki và Baz Luhrmann.
 • Anh thích những tác phẩm anime của Hayao Miyazaki.
 • Anh là fan của series game Dragon Quest.
 • Top 3 bộ phim yêu thích: Seven Samurai, Young Guns và Nightmare Before Christmas.
 • Cướp biển yêu thích của anh là Râu Đen (Edward Teach).
 • Anh là fan của những món ăn Mexico.
 • Anh ước mình có thể đến Mông Cổ, Quần đảo Maldives, và Ấn Độ một lần trong đời.
 • Anh thích những con vật lớn và chó ngoan.
 • Anh không phải fan của các chương trình truyền hình nhưng lại thích những chương trình hài.
 • Anh là fan của thể loại phim về vùng viễn Tây.

4. Cống hiến của Eiichiro Oda dành cho One Piece và các fan

Nếu bạn cho rằng những đóng góp chỉ dừng lại ở con số 21 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần thì bạn đã sai. Oda đã phải nhập viện vào năm 2013, khi đó Masashi Kishimoto (tác giả của Naruto) đã đến thăm và thấy Oda đang vẽ chap tiếp theo khi đang nằm liệt giường!

Nằm liệt giường cũng không thể cản anh tiếp tục với One Piece, cách duy nhất là hạ gục anh ta bằng khí gây ngủ cực mạnh! Thực tế Oda không cần phải làm việc như vậy, anh kiếm được khoảng 2 tỷ yên (khoảng 25 triệu đô) mỗi năm từ tiền bản quyền One Piece! Đó chính là sự cống hiến mà anh luôn hướng đến ngay cả khi anh rất cần phải nghỉ ngơi.

3. Eiichiro Oda từng bị nhận thư hăm dọa

Nếu bạn cho rằng làm mangaka là đã an toàn thì hãy suy nghĩ lại! Năm 2007, Eiichiro Oda đã nhận không chỉ một hay hai mà là hàng trăm thư với nội dung đe dọa tính mạng từ một người phụ nữ từ tháng 9 đến tháng 12.

Chồng của người phụ nữ này là một trợ lý từng làm việc tại văn phòng Oda và đã bị sa thải. Người phụ nữ này đã bị bắt giữ vào năm 2009.

2. Dự định tương lai của Eiichiro Oda

Tất cả chúng ta đều biết rằng One Piece dù thế nào cũng sẽ đi đến hồi kết, vậy kế hoạch của Oda sau đó là gì? Nghỉ hưu và sống thoải mái phần đời còn lại? Không!

Oda nói rằng ông muốn làm một manga về robot (mecha) sau khi One Piece kết thúc, tuy nhiên sau đó ông cho rằng sau khi kết thúc One Piece ông sẽ đi theo con đường của Toriyama và làm một bộ manga ngắn. Một lần là mangaka, cả đời vẫn sẽ là mangaka!

1. Lời xin lỗi của Oda về 2 tuần nghỉ vì lý do nằm viện (năm 2013)

Có điều mà các fan cần phải biết. Eiichiro Oda đã phải nằm viện và điều trị amiđan và One Piece đã phải tạm ngừng 2 tuần (đã đề cập ở #4). Anh đã gửi lời xin lỗi tới các fan về điều này:

“Tôi đã sai rồi! Tôi đã để bệnh của mình quá lâu, và tình trạng của tôi đã trở nên thật tồi tệ. Tôi xin lỗi tất cả các độc giả đang mong chờ chap tiếp theo, cũng như là đến cả nhóm Mũ Rơm đang hướng đến một cuộc tàn phá. Nhưng hiện giờ tôi đang phải trải qua một cuộc điều trị đau đớn. Tình trạng của tôi đã có tiến triển mới, vậy nên tôi thực sự rất mong muốn tất cả các bạn có thể đọc chương mới một cách sớm nhất có thể. Tôi biết rằng 2 tuần chờ đợi đã làm vơi đi cảm xúc về bất cứ bộ shounen nào nhưng xin hãy đợi một chút nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Liệu sau Boruto: The Naruto Movie Kishimoto sẽ tiếp tục bộ truyện Naruto?

Tiếc nuối khi 7 bộ anime mùa Xuân 2015 kết thúc