in

[ Đề cử Anime] 10 ANIME VỀ SỰ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ

Phân biệt đối xử là một chủ đề nhạy cảm và không hề vui vẻ gì. Trong Anime, khi những người phải đối đầu với sự phân biệt quá trầm trọng , họ sẽ luôn có tư tưởng về ý nghĩa của cuộc sống này.

1. Spice and Wolf

Tính cố chấp là tâm điểm của câu chuyện của những kẻ ngoại đạo, không đáng tin, và ba nhóm Giáo Hội đã xảy ra xung đột khi đối mặt với nhau trong cuộc sống.

2. Astro Boy

Osamu Tezuka là một trong những người đầu tiên, và xuất sắc nhất, trong Manga và Anime như một nhân vật để nhấn mạnh sự bất công của xã hội. Manga đã được bắt đầu năm 1953 và chuyển thành Anime năm 1963, là nguồn gốc của tình trạng phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ và phân biệt đối xử với người dân châu Á khác tại Nhật Bản.
Một ví dụ là khi cậu bé Astro đến Hoa Kỳ để giúp bảo vệ Android đầu tiên trở thành công dân, song song với việc xoá bỏ nạn phân biệt chủng tộc của các trường công Alabama vào năm 1963.

3. Wardening Son

Wandering Son là đề tài mang đậm chất về việc chuyển và xác định giới tính. Trong khi hầu hết các series khác nghiêng về những lời đùa hoặc mê tín, Wandering Son xoáy vào tình cảm của Shuichi Nitori ( một cậu bé có giới tính là một cô gái ) và Yoshino Takatsuki ( một cô gái có giới tính là một cậu bé ) đang trong tuổi dậy thì và những kì vọng từ xã hội và gia đình mà họ phải đối mặt

 

4. Nagi no Asukara

Một nhóm trẻ em ở ngôi làng dưới biển của Shioshishio vào học tại một ngôi trường trên mặt đất vì có rất ít trẻ em sống ở Shioshishio. Có những sự căng thẳng tồn tại giữa hai bên do không hiểu nhau.

 

5. From the New World

Có 2 tầng lớp bị miệt thị trong phim là những người có siêu năng lực, và họ bị tách ra khỏi con người do sức mạnh bị coi là sử dụng để lật đổ chính quyền lúc bấy giờ. Tại xã hội đó, họ không hề có một quyền hạn gì. Sau đó là sự khủng khiếp của tộc Bakenezumi rất bí ẩn mà chúng ta không thể biết trước.

 

6. Toward the Terra

Do các sự kiện hay chiến tranh và ô nhiễm, con người buộc phải chuyển đến các hành tinh khác và sống dưới sự kiểm soát của các siêu máy tính.Sự tiến hóa dẫn đến thế hệ mới của con người hay còn gọi là Mu, nhưng họ đang bị tiêu diệt. Mu cố che giấu thân phận giữa những người bình thường, và điều này đã dẫn đến những nghi ngờ trong xã hội và sự phát triển của ” xét nghiệm”

7. Monster Musume

Bạn sẽ không nghĩ rằng một ecchi harem về những cô nàng quái vật quyến rũ lại bị phân biệt đối xử. Một trong những chủ đề chính về phân biệt đối xử. Xã hội loài người sẵn sàng chấp nhận quái vật hình người giống mèo và hồ ly tinh, nhưng sẽ xa lánh, khó chịu với nữ yêu và nữ nhân mã.
Thật ngạc nhiên khi bộ phim thiên về thể loại tình cảm hơn là câu chuyện về nạn nhân của phân biệt đối xử và quan hệ chủng tộc

8. Time of Eve

Robots được biết đến là vô hại và phải phụ thuộc tương đối vào con người, nhưng chúng không được phép hòa nhập vào cộng đồng. Rikuo bắt đầu nhận thấy cách mọi người ngược đãi các robot và sau đó được giới thiệu quán cafe Time of Eve , nơi không phân biệt giữa con người và robots.

 9. Mobile Suit Gundam

Phân biệt đối xử là một trong những chủ đề cốt lõi của Mobile Suit Gundam. Trái đất và vũ trụ sinh ra, tự nhiên và nhân tạo, và những thứ khác được tạo nên từ những tư tưởng và dòng tộc song song với những thứ đã xảy ra trên thế giới .

 

10. Psycho-Pass

Tầng lớp xã hội và những tội ác đầy rẫy sự chết chóc. Psycho-Pass là xã hội nơi mà giá trị của bạn dựa vào kết quả kiểm tra xác định nghề nghiệp, nó sẽ quyết định việc bạn là một tội phạm (bất kể phạm tội nào) hoặc một thành viên của xã hội.

 

Manga Bonus: Me and the Devil Blues

Manga là câu chuyện kinh dị dựa trên cuộc sống của con quỷ xanh huyền thoại Robert Johnson. Me and the Devil Blues được ra mắt ở Nam Mỹ trong thời kỳ đầu những năm 1990 và nhấn mạnh vào việc phân biệt đối xử theo thời gian – giống sự phân biệt chủng tộc da đen ở Mỹ và kỳ thị.

Còn ý kiến của các bạn thì sao ? :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bộ light novel hài lãng mạn Gamers! sẽ được chuyển thể thành Anime

Game người lớn thực tế ảo đầu tiên đã ra mắt!