in

Xin hãy dừng lại đi! Fan Anime và Fan Winx!

Gần đây trên trang mạng xã hôi Facebook liên tục diễn ra những cuộc cãi lộn, chê bai, dìm hàng lẫn nhau giữa một số phần tử quá khích của cả hai bên của Fan Anime và Fan Winx. Điều này thật đáng buồn khi những thành phần quá khích đang làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của những Fan chân chính. Còn nhớ OTAKU với chiếc gối và bài học của Otaku thì sự việc lần này khiến chúng ta phải thực sự suy nhẫm liệu việc phản ứng thái quá để khẳng định mình yêu điều đó nhưng điều đó có phải là tình yêu đích thực hay không?

Cuộc chiến đang diễn ra như thế nào?

Có một số fan quá khích của Winx đã buông những lời lẽ “không đẹp” nhằm vào những fan của Anime và các Otaku, kèm theo đó là những lời thách thức nhau trên cộng đồng, điều này khiến “cuộc chiến” ngày càng nóng hơn bao giờ hết:

Không chịu kém cạnh, phía dưỡi đây là sự “trả đũa” của các Otaku và Fan Anime nhắm vào những lời thách thức của một số Fan bên Winx:

Những lời lẽ có phần quá khích và thách thức lẫn nhau không chỉ khiến sự mâu thuẫn của cả hai cộng đồng ngày một gay gắt hơn mà còn làm xấu đi rất nhiều hình ảnh tốt đẹp mà những fan chân chính đã tạo dựng nên. Những người ngoài cuộc khi nhìn vào dòng mà các bạn đăng lên sẽ nghĩ như thế nào? Phụ huynh sẽ nghĩ như thế nào? Vẫn chưa biết bên nào đúng bên nào sai, nhưng xin hai bên hãy dừng lại, các bạn thể hiện tình yêu của mình với anime và winx không phải bằng những lời lẽ thách thức và thô tục kiểu này, hãy chứng minh tình yêu thực sự của mình bằng những hành động lời nói đẹp nhé!.

Mỗi người đều có một sở thích – Hãy tôn trọng sở thích của nhau.

Có bao nhiêu con người trên trái đất này là sẽ có bấy nhiêu sở thích khác nhau. Nhiều sở thích có thể tương tự như nhau – nhưng không hẳn là giống nhau – một số khác lại hoàn toàn khác biệt. Có người thích được trò chuyện vui vẻ ở chỗ đông người, lại có người thích dành đôi chút thời gian yên tĩnh để ngồi một mình cũng như chúng ta có người thích Anime và cũng có người thích Winx. Sẽ là vô cùng ngốc nghếch nếu bạn so sánh hai sở thích khác nhau này và đặt vấn đề xem ai đúng hơn, hoặc sở thích nào là hợp lý hơn. Mỗi người chọn theo cách của mình, chỉ đơn giản là vì họ thích như thế.

Chính vì vậy những Fan chân chính của cả Anime và Winx hãy tôn trọng sở thích của mỗi bên và thể hiện một tình yêu thật sự của mình với sở thích của bản thân, đừng để những “con sâu làm rầu nồi canh” khiến hình ảnh tốt đẹp, tình yêu chân chính của chúng ta bị vấy bẩn.

Thay cho lời kết mình hi vọng hai bên có thể dừng cuộc chiến chẳng có lợi ích và chắc chắn cũng sẽ chẳng có hồi kết này lại. Những Fan chân chính của các hai bên hãy cùng hành động để loại bỏ những con sâu này nhé.

* Bài viết mang ý kiến chủ quan của tác giả – Bởi Manganetworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 Anime hay về Ma cà rồng mà bạn không thể bỏ lỡ

Top 10 cô nàng “bốn mắt” siêu dễ thương trong Manga/Anime