in

Tsundere là gì ? – ” *Blush* I-It’s Not like I like You! Baka! “

what-is-tsundere

Tsundere ? Định nghĩa…

Tsundere. Danh từ. Wikipedia định nghĩa nó : “1 quá trình hình thành tính cách của người Nhật, miêu tả tính cách ban đầu lạnh nhạt hay thậm chí là thù địch đối với người khác nhưng dần dần sau đó lại ấm áp hơn theo thời gian.” Tsundere là một kiểu nhân vật Manga và Anime vô cùng ấn tượng đã có từ rất lâu. Bản thân chúng tôi cũng rất ấn tượng được mang đến cho mọi người chủ đề này !  :mrgreen:

Chi tiết hơn…

“Tsundere” thực ra là sự kết hợp của hai từ ngữ khác nhau. Phần “tsun-” thực chất là bắt nguồn từ “tsuntsun” có nghĩa là tránh xa thứ gì đó một cách “kinh tởm”-(so mean). Điều này được thể hiện ở những nhân vật ban đầu tỏ ra khá là khó chịu với nhân vật chính (main). Phần “dere-” lại được lấy ra từ “deredere” trong tiếng Nhật có nghĩa là đáng yêu và dễ thương *confused*. Những nhân vật này rất “dễ thương” và “đáng yêu”. Nói chung thì, tsundere là một tuýp nhân vật thường quay ngoắt 180 độ trong các bộ Anime. Nhưng thường lệ thì, họ sẽ đi từ khá là xấu tính, đến tốt bụng, từ lạnh nhạt cho đến tràn đầy tình yêu với main của chúng ta  😆

Capture

Một bậc thầy lão luyện trong lĩnh vực Manga : Ken Akamatsu (A.I. Love You, Love Hina (!!!), Magical Teacher Negima, etc. etc.) nói rằng tsundere là phân nhánh của nguyên mẫu nhân vật moe và sự khác biệt là là nhân vật moe thường là người cần được nhân vật chính cứu anh ấy hay cô ấy. Vâng, thật sự thì chúng ta có nhân vật moe nam (shocked). Hãy chấp nhận nó 😆 . Mặt khác về Tsundere thì ,họ hay thay thế vị trí các nhân vật chính, căn bản là vì tsundere hay hành động khác biệt hay gần như ngược lại với main, như là một kiểu để biểu lộ sự không tán thành với main. Main thường thay đổi vai trò với tsundere vì họ không còn phải cứu các “tsundere” nữa , đôi khi là ngược lại thì đúng hơn 😆 . ( Không theo nghĩa đen, nhưng vẫn phải tương tác với họ nhiều, như cần giúp đỡ, v.v v.v. )

 Xem nào, Fate Stay Night sẽ là ví dụ khá rõ ràng về kiểu nhân vật này – Rin Tohsaka. Hmm..

tumblr_nd0n5oOs291qfv2eho1_500tải xuống

Khá là đa sắc thái với nhân vật này. Với những fan của bộ anime kinh điển này hẳn sẽ chú ý đến các tình huống tsundere này cứu main và các biểu hiện đặc trưng sau đó của một “tsun-dere” 😆 Nhưng đây vẫn chưa phải là ví dụ chính xác nhất..

“Toradora !”

  • Số tập : 25 Tập
  • Phát sóng : 10.2008 – 3.2009

Ahhhhhh.. Chính là Toradora !! Tuy đây là một Anime đã ra khá lâu nhưng là một bộ để lại rất nhiều ấn tượng cho các otaku theo dõi nó 😆 Nhân vật chính của Anime này là Ryuji, một học sinh cao trung “bị hiểu nhầm”. Còn Taiga, là một cô gái đáng sợ, người khiến cho tất cả học sinh trong trường đều phải “run rẩy” ! Hai người này chạm mặt nhau vào một cái ngày mà chính ra là khởi đầu tốt cho mối quan hệ về sau này. Ryuji giúp Taiga và ngược lại, cô ấy sắp đặt cho cậu ta làm quen với bạn của mình.

K9tCUWl

Nhân vật Taiga, lồng tiếng bởi Rie Kugimiya (xem trong Trailer dưới đây), chính là một ví dụ tuyệt vời cho từ “tsundere” ! Đôi khi cô ấy hay làm quá lên, căn bản vì cô ấy hơi “bạo lực”  :mrgreen: Chính là lí dọ mà thằng con trai nào trong trường cũng đều phải khiếp sợ ! Và đây, điều chúng ta sẽ thấy chính là một trường hợp tsundere đổi vai cho main. Mặc dù Ryuji hoàn toàn có thể chiếm lấy lại vai chính của mình trong bộ Anime này, nhưng anh ta lại không làm thế, đơn giản vì vai trò của anh ta nằm dưới vai trò của Taiga.

Jin sẽ không spoil bộ anime này vì sẽ có rất nhiều người chưa xem, mình chỉ lấy đó làm một ví dụ nổi bật về định nghĩa “tsundere”. Tuy đây là một bộ anime cũ của J.C Staff Studio đã được thực hiện từ năm 2009, nó vẫn sẽ rất đáng xem cùng với nội dung đặc sắc và nhiều pha xử lí “đẫm máu”. Các bạn có thể xem qua trailer của phim ở dưới đây.

Toradora Anime Dub Trailer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

What do you think?

Những nhân vật Anime sở hữu đôi mắt hai màu ấn tượng nhất

Top 10 bản nhạc OP/ED hay nhất của Kyoto Animation