in ,

Trung Quốc đầu tư 100 triệu đô vào anime và thị trường Trung Quốc ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp 2D

 Studio Nhật DLE Inc (nhà sản xuất của Eagle Talon, Thermae Romae) và tập đoàn phim Shanghai Griffin Film Corporation của Trung Quốc đã hợp tác với nhau tạo nên một quỹ phát triển ngành công nghiệp 2D

Gangsta

   Cả hai tập đoàn đang đầu tư 10 tỷ yên ( gần bằng 97 triệu đô) cho quỹ phát triển Anime Nhật-Trung. Để dễ hiểu hơn, hãy làm một phép tính nhỏ, một anime với 13 tập tốn sấp xỉ từ 1,2 – 2 triệu đô (bao gồm tất cả các chi phí sản xuất). Với số tiền trong quỹ phát triển hiện nay, hai nhà sản xuất có thể tạo ra từ 50 đến 66 bộ anime! Quả là số tiền lớn phải không?

   Việc hợp tác này là một bước tiến lớn cho anime được giới thiệu và bày bán trên ngành thương mại của Trung Quốc, đồng thời tạo cơ hội tìm ra những tài năng mới cho cả Trung và Nhật. Bên cạnh đó, Nhật cũng có thể tiến vào ngành điện ảnh của Trung Quốc ( lớn nhì thế giới) qua việc hợp tác.

Reikenzan: Hoshikuzu-tachi no Utage

   Trung Quốc đã trở thành thị trường chủ lực cho ngàng sản xuất anime. Những nhà sản xuất của Nhật đã hợp tác với nhiều hãng phim của Trung kể từ năm 2015, ngành công nghiệp 2D nhờ đó đã phát triển đáng kể, tạo thêm nguồn tài chính từ stream online hay chiếu anime trên TV. (Có thể bạn không tin nhưng lợi nhuận từ Trung Quốc lớn hơn rất nhiều so với Nhật!)

   Thật ra, Re:Zero đã có hơn 100 triệu lượt xem hợp pháp ( có trả tiền cho mỗi lượt xem) qua kênh stream Billibi. So với hơn 23 triệu bản lậu còn lại của Re:Zero trên mạng, bạn có thể thấy tại sao Nhật lại tập trung đầu tư vào Trung Quốc. Thanh thiếu niên Trung Quốc vô cùng hứng thú với anime. Thị trường anime đã đạt được doanh thu 38 tỉ đô vào năm 2015, trong khi đó Nhật chỉ đạt được 18,1 tỉ! Gangstar, Gintama, Naruto là những cái tên ăn khách nhất, tạo một làn sóng cosplay mạnh mẽ.

Gintama

Alaudi là một trong những cosplayer của Trung Quốc được yêu thích nhất.

   Cộng đồng Trung Quốc đang phát triển ngành công nghiệp 2D theo nhiều khía cạnh khi các studio Nhật đang hợp tác với Trung Quốc để sản xuất nhiều bộ anime hơn. Reikenzan: Hoshikuzu-tachi no Utage, Hitori no Shita: The Outcast, Bloodivores, và Soul Buster là những cái tên nổi tiếng chứng minh cho sự vượt trội của anime khi hợp tác cùng Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho soul buster

  Hãy cùng chờ xem những dự án anime mới nào sẽ được ra lò từ quỹ phát triển anime Nhật-Trung, nhưng đó quả thật là một bước tiến táo bạo của cả hai nước.

Comments are closed.

One Comment

What do you think?

Top 20 anime mùa thu 2023 được yêu thích và mong chờ nhất

Fantasy Manga Alice to Zouroku sắp xuất hiện phiên bản TV-series