in ,

Top 10 Shounen Anime được chuyển thể từ manga hay nhất

Thể loại “shounen” là một thể loại thường bị dùng sai ý nghĩa của nó. Là một sự tổng hợp bởi các khán giả, đó là thuật ngữ mà các tạp chí sử dụng để xác định ai là đối tượng chính của họ và các loại nội dung thích hợp sẽ xuất bản trong những trang tạp chí. Tuy nhiên, khi thời gian dần trôi qua, các tổng hợp đó đã trở nên ít liên quan với những tạp chí seinen xuất bản tài liệu khá tẻ nhạt và tạp chí shounen dần trở nên tăm tối. Tuy nhiên, ở phương Tây, người ta đã sử dụng hoàn toàn sai thuật ngữ này khiến nghĩa hoàn toàn khác.

Ở phương Tây và trong danh sách này, ‘shounen’ thường được sử dụng khi liên quan đến các series có tính chiến đấu mà ngày càng trở nên phổ biến trong tạp chí shounen như Weekly Shounen Jump và Weekly Shounen Sunday. Do tính chất của những series này, những manga này thường có một tuổi thọ dài và trong một số trường hợp, thậm chí còn được chuyển thể toàn bộ sang anime. Đây là sự lựa chọn của 10 series chiến đấu chuyển thể hay với các hành động siêu nhiên.

10. Naruto

naruto shippuden dvd 03

* Số tập: 220

* Phát sóng: Tháng 10 năm 2002 – tháng 2 năm 2007

Trước Naruto Shippuuden, tên của phim chỉ là Naruto. Kể về câu chuyện của một cậu bé bị chính làng mình chối bỏ, Naruto đặt mục tiêu trở thành ninja vĩ đại nhất của làng Konoha và cuối cùng sẽ trở thành lãnh đạo của làng, Hokage. Thiết lập thành nhiều arc khác nhau, mỗi câu chuyện cho thấy sự trưởng thành của Naruto luôn sát cánh cùng đồng đội của mình, Sasuke và Sakura. Một trong những điểm nhấn là khi cậu cứu làng khỏi một Gaara đầy giận dữ, làm cho hình ảnh của cậu trong mắt dân làng trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi arc lại mở rộng thế giới ninja, khám phá những giới hạn trong sức mạch của một ninja, được thể hiện thông qua mỗi nhân vật mà chúng ta gặp.

Naruto là một trong những series có các trận chiến shounen phổ biến nhất, có khán giả từ rất sớm, đảm bảo rằng nó sẽ vẫn tiếp tục, tới nay là 14 năm và vẫn còn tiếp tục với Naruto Shippuden và cuối cùng là Boruto. Bộ phim đã tạo nên nhiều trò chơi, hình ảnh và thậm chí một số phim spin-off, bao gồm The Last và Boruto và còn tiếp tục mở rộng series này ra hơn nữa trong tương lai.

9. Dragon Ball Z

Dragonball Z dvd

* Số tập: 291

* Phát sóng: tháng 4 năm 1989 – Tháng 1 năm 1996

Là anime mang tính truyền thống và theo một số người, là hay nhất. Dragon Ball Z có lẽ là một trong những anime series nổi tiếng nhất với khán giả toàn cầu, khi nó là một anime rất được người hâm mộ phương Tây vô cùng yêu thích trong những năm 2000, được chiếu trên Cartoon Network, Toonami và CheezTV. Trong một series mà nó luôn luôn sẵn sàng để đẩy các giới hạn về quy mô, Dragon Ball Z đưa một Goku trẻ tuổi đi tới những ngôi sao, đưa anh ra đọ sức với những kẻ thù lớn nhất của thiên hà này. Với loạt phim bắt đầu với trận chiến chống lại những tên trộm thông thường, Dragon Ball Z đã đưa Goku đi đến những hành tinh xa lạ qua đó phải đối mặt với sự phá hủy thế giới của các vị hoàng đế người ngoài hành tinh.

Nổi tiếng với các trận đánh dài đầy tính hành động mãn nhãn, Dragon Ball Z bản chất là anime liên quan đến hành động / hài kịch, với nhân vật khá ngông cuồng và thế giới không bao giờ mất đi những lợi ích trong tay, ngay cả khi nhân vật có thể được dễ dàng hồi sinh. Hiện nay bộ truyện đã được làm lại với cái tên Dragon Ball Super và nhiều phim khác, đã đưa Goku chống lại sức mạnh của các vị thần trong một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới.

8. One Piece

one piece strong world dvd

* Số tập: 744

* Phát sóng: tháng 10 năm 1999 – phát sóng

Trong thế giới của biển, cướp biển cai trị tất cả với quyền lực hung tợn. Theo đuổi lời hứa về một kho báu lớn ở cuối Grand Line, Monkey D. Luffy tập hợp những thủy thủ đoàn để tìm kiếm kho báu đó. Với sức mạnh của trái ác quỷ làm cho các nhân vật có quyền lực phi thường, mỗi cuộc xung đột gồm một chủ đề cụ thể và cách thức mà mỗi trận đánh kết thúc hiếm khi nào chỉ để lại bài học rằng “lần này đánh bại họ khó thật đấy”. Cho dù đó là đi qua sa mạc, cướp một xe lửa hoặc cứu một hòn đảo khỏi tay một tên bạo chúa, One Piece khiến cho các quy tắc của thế giới trở nên lỏng lẻo, để có thể cho phép một thể loại cốt truyện mới ngay khi cuộc hành trình tiếp diễn.

One Piece chắc chắn là bộ manga nổi tiếng nhất lúc này, liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng doanh số bán hàng cũng như bảng xếp hạng Weekly Shounen Jump. Bộ phim hiện đang trong nửa thứ hai của cuộc phiêu lưu, và đã qua nửa đoạn đường. Luffy cùng những thủy thủ đoàn của cậu đều thể hiện sự mạnh mẽ cả về tính cách và sức mạnh của họ mà đơn giản chỉ với một sức mạnh đơn thuần đủ để tạo ra một cảnh tượng hoặc cảnh chiến đấu với một kẻ thù ghê gớm hay chỉ là để giải quyết một trở ngại đơn giản.

7. Magi: The Labirynth of Magic

Magi the Labyrinth of Magic dvd

* Số tập: 25

* Phát sóng: tháng 10 năm 2012 – Tháng 3 năm 2013

Magi không chỉ đơn thuần là một anime gần đây lọt vào danh sách này như những anime trên. Với thần thoại bước ra đời thật, chúng ta theo chân Aladdin, Alibaba và Morgiana qua một thế giới của phép thuật trong thế giới của những Đêm Ả Rập. Có cách thể hiện tương tự như One Piece, các nhân vật dừng chân ở nhiều nơi khác nhau xuyên suốt cuộc phiêu lưu của họ để giải quyết vấn đề cũng như tham gia vào câu chuyện đó. Tuy nhiên, Magi còn là sẵn sàng tách các nhân vật ra, sau đó để rồi họ được đoàn tụ, sau khi đã hoàn thành câu chuyện của bản thân.

Phát sóng vào năm 2012, Magi có cơ hội để phô bày thế giới đầy màu sắc tươi sáng và các hiệu ứng hình ảnh động sôi động với rất nhiều nhân vật được xây dựng tốt để có thể thực sự nắm được tính cách của những người mà chúng ta gặp. Tuy nhiên, khi chúng ta đi vào vương quốc của Magic, kịch tính đã dâng lên một tầm cao mới với những quyền năng khủng khiếp và sức mạnh đã đưa bộ phim lên một tầm cao hoàn toàn mới. Việc nhượng quyền thương mại hiện nay đã giúp Magi có một spin-off đang được phát sóng, với cốt truyện đưa khán giả theo chân Sinbad bước vào những cuộc phiêu lưu trước khi Labyrinth bắt đầu.

6. Soul Eater

Soul Eater dvd

* Số tập: 51

* Phát sóng: tháng 4 năm 2008 – Tháng 3 năm 2009

Chúng ta đã có cướp biển, ninja và những Đêm Ả Rập, nhưng Soul Eater sẵn sàng đưa ta vào một thế giới kinh dị. Mặc dù bản thân nó không phải là một series kinh dị, nhưng thể loại kinh dị được thể hiện khá rõ trong loạt phim hành động học đường này. Với cơ sở là học sinh bị phân chia thành Meisters và Weapons, Maka và Soul ghép cặp để trở thành bộ đôi chiến đấu cuối cùng còn lại. Chiến đấu với phù thủy, ma quỷ và tất cả mọi thứ tương tự, mục tiêu là giữ Soul Eater còn sống, sự xử lý tuyệt vời của giám đốc Takuya Igarashi trong việc thêm vào những tình huống hài hước trong series của mình khiến người xem say mê.

Các series shounen thường không có được các đạo diễn nổi tiếng như Takuya Igarashi và sự hiện diện của ông đã đưa Soul Eater lên một tầm cao mới trong thể loại này, và cùng với thiên tài soạn nhạc Taku Iwasaki, người đã thêm rap vào bài hát Persona 3 của Lotus Juice. Ngay từ đầu Soul Eater là một công thức cho sự thành công với những nhà làm anime giỏi nhất Studio Bones với việc phụ trách cắt và một opening gồm toàn những phông nền hoạt hình ấn tượng. Ngay cả spin-off của Soul Eater NOT cũng đã làm rất tốt việc mở rộng thế giới đó cho một mục đích mới.

5. Seven Deadly Sins (Nanatsu no Taizai)

Nanatsu no Taizai dvd

* Số tập: 24

* Phát sóng: Tháng 10 năm 2014 – tháng 3 năm 2015

The Seven Deadly Sins là một series về các trận chiến shounen trái ngược với bình thường. Thay vì một phim về kẻ yếu nhận được sức mạnh và khả năng để chiến đấu với thách thức của nhân vật phản diện, các nhân vật của Sins đã có được tất cả điều đó vào thời điểm series bắt đầu. Họ đã mạnh mẽ và có những kiến thức cần thiết để tiếp tục nhiệm vụ. Vấn đề là, họ bị phân tán và vũ khí của họ đã bị mất sau sự phản bội của vương quốc của mình. Trong hầu hết series sử dụng hồi tưởng để cung cấp bối cảnh cho những động cơ của một nhân vật, The Seven Deadly Sins dựa vào những đoạn hồi tưởng dài để kể câu chuyện của nó và làm rất tốt công việc rất là kết nối chúng với những sự kiện ở hiện tại.

Với mùa thứ hai sắp tới và bốn tập phim phát sóng đặc biệt trong mùa hè, The Seven Deadly Sins nổi tiếng vì thành công đáng kinh ngạc liên quan đến xúc tiến thương mại của manga. Sau khi anime phát sóng, manga của series được bán rất chạy, đánh bại One Piece cùng lúc đó là series manga nổi tiếng nhất trong các bảng xếp hạng trong nửa đầu năm. Vị trí của nó trên khung giờ Nichigo (5 giờ chiều Chủ nhật) ở Nhật Bản không bị giảm và chúng ta có thể mong đợi để có thể được xem nhiều hơn trong tương lai.

4. My Hero Academia (Boku no Hero Academia)

Boku no Hero Academia dvd

* Số tập: 13

* Phát sóng: tháng 4 năm 2023 – May 2016

Cùng giờ phát sóng với The Seven Deadly Sins, My Hero Academia là series khác thúc đẩy sự thành công trong tương lai. Trong một thời đại mà các siêu anh hùng đã trở thành điều phổ biến nhất trên thế giới, ảnh hưởng văn hóa đã lan xa và rộng, bao gồm cả thế giới cá nhân siêu năng lực của My Hero Academia. Thay vì góc nhìn cổ điển của Avengers về các siêu anh hùng cứu người, giả thuyết trong My Hero Academia gần với Sky High , dù thật ra phim đó không hề hay. Nhưng My Hero Academia lại là một phiên bản tuyệt hơn của Sky High.

Với cách biểu lộ khác thường của các nhân vật, được nhấn mạnh bởi thiết kế nhân vật của Yoshihiko Umakoshi, My Hero Academia luôn có cơ hội để khám phá những khoảnh khắc quan trọng ở con người, thay vì chỉ có chiến đấu và chiến đấu với một vài lời châm biếm trơ trẽn được thêm vào trong. Đó là một câu chuyện rất thật về siêu anh hùng chứ không phải là một câu chuyện về siêu anh hùng với các nhân vật vô tình tới nơi cần giúp đỡ. Manga hiện đang là một trong những manga phổ biến nhất trong Weekly Shounen Jump.

P/S: Sky High là một bộ phim giả tưởng siêu anh hùng của hãng Walt Disney theo Google-sama.

3. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist dvd

* Số tập: 64

* Phát sóng: tháng 4 năm 2005 – Tháng 7 năm 2010

Phiên bản được làm lại của phim gốc năm 2003, Fullmetal Alchemist: Brotherhood mang đến một sức hấp dẫn độc đáo thông qua phần hoạt hình nổi bật và thiết kế tươi mới. Trong khi series năm 2003 vẫn đặc biệt theo cách riêng của nó, Brotherhood luôn nổi tiếng dễ dàng để giới thiệu hơn và phổ biến hơn hai series còn lại. Khi nó vẫn còn là một series chiến đấu, rất nhiều cảnh hành động đã diễn ra xuyên suốt câu chuyện và nhiều mâu thuẫn có thể không được giải quyết, dẫn đến những cuộc đụng độ nho nhỏ, nhanh gọn. Mặc dù Edward Elric thực sự là một nhân vật chính mạnh mẽ, nhưng vẫn còn nhiều nhân vật phụ và nhân vật phản diện cần có arc của riêng họ và cuối cùng cần phải gắn kết tất cả lại với nhau bằng một trận chiến lớn.

Bạn sẽ tìm thấy Fullmetal Alchemist: Brotherhood trong top của hầu hết các danh sách anime nổi tiếng cũng như nhiều danh sách yêu thích, nghĩa là nó sẽ trở thành một trong những phim được đề cử nhiều nhất cho những người mới xem, mặc dù phim đã ra hết 64 tập. Nó vẫn được coi là một trong những công trình giá trị nhất Studio Bones, với nhiều cảnh hoạt hình được cắt chỉnh bởi họa sĩ hành động nổi tiếng Yutaka Nakamura và Yoshimichi Kameda, thể hiện tác động mạnh trong những trận chiến đặc sắc, khó quên.

fullmetalalchemist

2. Food Wars! Shokugeki no Soma (Shokugeki no Soma)

Shokugeki no Souma food wars dvd

* Số tập: 24

* Phát sóng: tháng 4 năm 2015 – Tháng 9 năm 2015

Lấy dao ra đi! Và tiếp theo là cắt hành. Food Wars! Shokugeki no Soma là series mang tính chiến đấu hoàn toàn khác, bằng cách thông qua nấu nướng. Áp dụng nhiều cách kể chuyện và phong cách của trận chiến shounen, vốn đã làm rất tốt cả hai trong Weekly Shounen Jump, Shokugeki sử dụng lại chúng cho một cuộc chiến nấu ăn mà phần lớn hơn hẳn việc chỉ đơn thuần là một cuộc thi mang hương vị bánh ngọt . Hãy thử tưởng tượng cuộc thi nấu ăn như Vua Đầu bếp và Địa ngục nhà bếp, Shokugeki no Soma không chỉ đơn thuần coi trọng nấu ăn, mà còn hơn thế. Mỗi nhân vật có phong cách hay cách nấu nướng của riêng mình và được phản ánh như một người chiến binh sẽ làm với năng lực đặc biệt của riêng từng người.

Với phần thứ hai sẽ được chiếu trong mùa sau, Shokugeki no Soma là một phần trong thời đại mới của Weekly Shounen Jump khi nhiều tên tuổi lớn trong tạp chí đã dần phai mờ. Giống như My Hero Academia, đó là một series khá mới và chưa thực sự có cơ hội để mở rộng như nhiều tác phẩm khác của tạp chí. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm thấy Soma trong các cuộc đối đầu của Jump.

food wars shokugeki no soma wallpaper

1. Hunter x Hunter

hunter hunter DVD

* Số tập: 148

* Phát sóng: tháng 10 năm 2011 – tháng 9 năm 2014

Nói về thời đại mới của Weekly Shounen Jump thì tác giả Yoshihiro Togashi chắc chắn là một người thuộc thế hệ trước. Là tác giả của Yu Yu Hakusho và cuối cùng là Hunter x Hunter, ông vạch rõ được chính xác các tạp chí là gì. Trong khi Series đã có chuyển thể năm 1999, nên nó không có khả năng tiếp tục tiến xa hơn những gì đã được tạo ra từ trước. Nhưng nhờ series vẫn tiếp tục nổi tiếng, thậm chí qua nhiều lần trì hoãn, bộ phim được chấp thuận cho làm lại, và lần này là Chimera Ant Arc.

Theo chân Gon và Killua suốt nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau, Hunter x Hunter được coi trọng vì các cảnh hành động đặc biệt sáng tạo và cả logic đằng sau các cảnh ấy. Mỗi sức mạnh có quy tắc riêng của mình và cách thức mà các quy tắc được khai thác tạo ngạc nhiên cho người xem, nhưng vẫn khiến ta hiểu chính xác các nhân vật có những lựa chọn nào và họ cần làm gì để chiến thắng trận chiến. Mỗi phần của series có một thể loại hoàn toàn khác, với những giải đấu, mật thám tại New York (Hay đúng hơn, Yorknew) và ngay cả ‘bị mắc kẹt trong một trò chơi video’, tất cả với yếu tố kể chuyện hoàn toàn độc đáo khiến người đọc tự khám phá series đang kể cho họ nghe những gì.

Mặc dù dừng lại ở 148 tập, Hunter x Hunter không phải là một thứ đáng để bị bỏ qua. Và khi nó hoàn thành, bạn sẽ hối tiếc rằng đã nghi ngờ nó và gõ cửa nhà xuất bản Shueisha rồi la hét để được đọc thêm.

Hunter x Hunter Highlight 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bảng xếp hạng anime mùa xuân 2023 tuần 8: Bungou Stray Dogs quay lại với ngôi vương

D.Gray-man Hallow dự định sẽ có 13 tập phim