in

Top 10 bộ anime “triết lý” đáng xem nhất! – Phần 1

Bạn đã từng xem bộ anime khiến bạn phải trăn trở, bối rối đến tập cuối hay chưa? Hoặc bạn có từng đặt câu hỏi về những hành động liệu có thể trong anime? Anime mang tính triết lý đem lại cho bạn những thế giới quan muôn màu sắc, nơi mà đôi khi bạn có thể cảm nhận và thấu hiểu được. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn top 10 bộ anime “triết lý” đáng xem nhất!

10. Ghost in the Shell 2: Innocence

Đây là bộ phim tiếp theo câu chuyện của movie Ghost in the Shell đầu tiên, Major Motoko Kusanagi đã bỏ cơ thể của mình và trở thành một ghost sống trên mạng Net. Người còn lại Batou một trong những nhân viên giỏi nhất của cục 9, một lực lượng đặc biệt giải quyết những vấn đề giữa con người và máy móc, lần này Batou có nhiệm vụ điều tra một chuỗi các vụ giết người hàng loạt mà thủ phạm là các gynoids, các robot được thiết kế có hình dáng giống phụ nữ. Cùng với cộng sự Togusa (một trong những người chưa trở thành cyborg), Batou điều tra nguyên nhân các gynoid nổi loạn…

9. Serial Experiments Lain

Một nữ sinh tự sát và sau đó Lain nhận được mail từ cô gái đó bảo rằng cô ta vẫn chưa chết, chỉ là đang sống ở một thế giới gọi là Wired, nơi có Chúa ở đó. Một bộ phim thực sự căng thẳng và “hack não”, bộ phim này sẽ không phù hợp với những bạn xem anime để thư giãn nhé.

8. Mardock Scramble

Câu truyện bắt đầu khi Shell người chủ 1 sòng bạc muôn giết cô gái điếm tên Balut. Shell đã thiêu sống cô nhưng sau đó Balut được cứu bởi 1 bác sĩ kỳ lạ tên Easter. Ông đã phục hồi cơ thể cho cô và giờ đây Balut muốn trả thù.

7. Mawaru Penguindrum

Gia đình Takakura gồm 3 thanh viên: 2 anh em sinh đôi Kanba, Shouma và người em gái út Himari vốn sức khỏe rất yếu thường phải vào bệnh viện để điều trị. Vào 1 ngày đẹp trời, 3 anh em cùng nhau đến thảo cầm viên, và rồi Himari bị ngất xỉu. Tưởng chừng như cô em út khó qua khỏi nhưng điều kì diệu đã xảy ra.

https://www.youtube.com/watch?v=Nsqk9WLP0dw

6. Ergo Proxy

Con người đã làm ô nhiễm biến Trái Đất thành hành tinh chết. Những kẻ sống sót tập trung với nhau lại xây dựng nên một thành phố cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, Romdeau. Ở Romdeau, con người chung sống với các Autoreiv, những cyborg được chế tạo để phục vụ con người. Vấn đề phát sinh khi các Autoreiv này nhiễm một loại virus bí ẩn, Cogito, và con người không thể kiểm soát cũng như ra lệnh cho chúng được nữa.

Những Autoreiv bị nhiễm Cogito tìm mọi cách để trốn ra bên ngoài Romdeau, và chúng giết bất cứ ai ngăn cản chúng, gây ra nhiều vụ án mạng ở Romdeau. Vụ việc trở nên ngày một nghiêm trọng, chính quyền thành phố cử Riru Mayer thuộc Cục Tình Báo cùng với Iggy, Autoreiv tùy tùng của cô đi điều tra chuyện này. Trong quá trình điều tra, Riru đã khám phá ra những bí mật khủng khiếp mà những kẻ đứng đầu Romdeau đang che dấu…

Xem phần 2 tại đây..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

What do you think?

Phantasy Star Online 2 Anime tung video đầu tiên tiết lộ nhân vật trong phim

Những “tín hiệu” của những cô gái Nhật Bản cho thấy họ muốn lên giường với bạn