in

Top 10 anime liên quan tới phép thuật

Ôi! Phép thuật! Tất cả chúng ta đều yêu thích nó từ khi còn là một đứa trẻ và tất cả chúng ta đều muốn nó là sự thật. Cho dù bạn muốn bay hay có khả năng ngoại cảm, chúng ta đều đồng ý rằng anime phép thuật thực sự chạm tới trái tim của chúng ta!

Với một loại anime thể loại phép thuật, thật khó cho các fan có thể chọn ra bộ phim mà mình yêu thích nhất. Không sao, những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho các bạn. Bạn thích những cô gái phép thuật  hay chủ đề gai góc hơn, dù vậy, tôi vẫn khuyến khích các bạn xem tất cả những gợi ý dưới đây

10. Demon King Daimao

Câu chuyện về “tình yêu, phép thuật và chiến tranh” xoay quanh Akuto Sai, một chàng trai quyết chí muốn sau này trở thành một trong những ma thuật gia bậc nhất và đóng góp cho xã hội. Vào ngày cậu nhập học ở học viện ma thuật Constan, bài kiểm tra về khả năng nghề nghiệp tương lai của cậu cho kết quả “Tương lai trở thành Ma Vương”. Và thế là cuộc sống học đường của cậu bắt đầu với cô lớp trưởng không ưa cậu, một cô gái với sức mạnh kỳ lạ cứ đeo bám cậu, và 1 cô android xinh đẹp bảo vệ cậu…

Một anime 12 tập. Các bạn nên xem anime này!

9. Sekirei

Bối cảnh truyện diễn ra tại Tokyo lúc ấy được gọi là Shinto Teito( Tân Đông Đế đô) vào năm 2024. Nhân vật chính của Sekirei là một thanh niên 19 tuổi tên là Sahashi Minato, người lập “thành tích” thi rớt đại học đến 2 lần. Thêm vào đó, anh không hề giỏi giao tiếp với phụ nữ và đang trong tình trạng thất nghiệp. Anh cũng tỏ ra yếu đuối trước người mẹ và em gái của mình. Trên thực tế Minato là một người rất thông minh nhưng tinh thần của anh không đủ mạnh để đương đầu với áp lực thi cử, điều đó dẫn đến việc Minato nhiều thất bại liên tiếp và bị mọi người hiểu nhầm là một tên đần hay một kẻ thất bại.

Một ngày nọ, Minato tình cờ gặp Musubi, một thiếu nữ kỳ lạ với cách xuất hiện cũng không bình thường: rơi từ trên trời xuống đất. Minato sau đó nhận ra rằng, cô bạn mới quen là một người mang năng lực đặc biệt được gọi “Sekirei”, và anh cũng chính là một “Ashikabi” của Musubi – người mang những gen đặc biệt có khả năng “đánh dấu” các “Sekirei” – bằng cách hôn, khiến sức mạnh của “Sekirei”  được kích hoạt và cũng khiến các “Sekirei” trở thành người bảo vệ cho anh trong các trận chiến với những “Sekirei” khác. Bao gồm 108 cô gái dễ thương, những phụ nữ mập mạp, trai đẹp :-D, họ sẽ chiến đấu với nhau kịch liệt nhằm bảo vệ các” Sekirei” của mình trong một cuộc chiến được gọi là “Kế hoạch Sekirei” do Hiroto Minaka, chủ tịch của Tập đoàn MBI khởi xướng.

Minato nhanh chóng nhận ra rằng, trở thành “Ashikabi” của một cô gái xinh đẹp như Musubi không phải là một chuyện vui hay một trò đùa, nhất là trong thời gian về sau khi Minato trở thành “Ashikabi” của nhiều “Sekirei” khác . Thế là, nhân vật nam chính của truyện lâm vào một tình thế hết sức khó xử khi anh vừa phải đối mặt với một cuộc chiến nguy hiểm giữa các “Sekirei”, đồng thời phải quan tâm đến các “Sekirei” dưới quyền mình khi họ đang cạnh tranh quyết liệt nhằm giành được sự “sủng ái” của Minato.

 

8.Fimiliar Of Zero

Một chút nhẹ nhàng và rất nhiều cảnh ecchi, hãy xem bộ phim lãng mạn hài hước này. Louise là một cô gái đại diện cho tính cách tsundere với rất nhiều fan hâm mộ. Mối quan hệ của cô với Saito cực kì đáng yêu và vui nhộn. Suốt bốn mùa, một số điều bắt đầu liên quan tới cốt truyện hơn, bộ phim bắt đầu và kết thúc nhanh hơn bạn tưởng khi bạn ngồi say mê xem nó, hoặc là chỉ có mình tôi thôi!

Louise là 1 pháp sư ở học viện xứ Tristein, cô có đặt biệt danh là”Zero” vì cô chưa bao giờ thành công với phép thuật nào. Vào một buổi thi truyền thống của năm 2, triệu hồi linh thú, khác với mọi người triệu hồi toàn sinh vật đầy quyền năng…., cô lại gọi lên 1 con người- Hiraga Saito, một cậu bé Nhật Bản. Saito bị mắc kẹt ở thế giới phép thuật này, cậu tìm cách trở về.  Bộ phim với sự kì diệu của phép thuật, đũa phép và tất nhien có cả áo choàng phù thủy tuyệt vời.

7.Junkestu No Maria (Maria The Virgin Witch)

Đây là một bộ phim không hề làm bạn thất vọng. Lấy bối cảnh tại Pháp, trong suốt ” Cuộc chiến xuyên thế” kỉ giữa Anh và Pháp. Câu chuyện xoay quanh Maria, nữ pháp sư quyền lực nhất tại thời điểm đang xảy ra. Coi thường chiến tranh, nên cô đã quyết định dùng ma thuật tối thượng của mình để… phá đám. Sự can thiệp của Maria cùng với 2 tùy tùng của cô (Succubus Artemis và Incubus Priapos) làm cho Thiên Đàng để ý. Do đó thiên sứ tối cao Michael đã tuyên bố “Khi Maria mất đi sự trong trắng của mình thì đó cũng là lúc cô sẽ bị tước đi sức mạnh tối cao”. Thiên thần Ezekiel được cử xuống để giám sát Maria để đảm bảo là cô phù thủy nhỏ không sử dụng ma thuật trước mặt con người, tuy nhiên “giám sát” là một chuyện, “cấm” được không lại là chuyện khác….

Bộ phim chắc chắn có nhiều cách tiếp cận với ecchi và hài hước. Nhưng về tổng thể, bộ phim lại rất nhẹ nhàng. Những câu hỏi phát sinh trong phim rất bất ngờ và có thể làm  cho mọi người nhận ra điều gì đó.

6. Fate/ Stay Night

Câu chuyện của Fate/stay night xoay quanh nhân vật chính Emiya Shiro, một nam học sinh trung học. Khi Shiro là một đứa trẻ, cha nuôi anh nói với anh về việc ông đã thất bại trong cuộc sống với tham vọng trở thành một “Anh hùng của Công lí”. Shiro khẳng định với người cha nuôi của anh rằng anh có ý định cống hiến cuộc sống của mình để đạt được lý tưởng xa xôi của Kiritsugu. Để làm điều này, Shiro yêu cầu Kiritsugu dạy cho anh phép thuật, nhưng được sinh ra mà không có các khả năng của một pháp sư, Shiro chứng minh là bất tài trong gần như tất cả các môn pháp thuật cơ bản.

Khi câu chuyện bắt đầu, thành phố Fuyuki City được sắp đặt cho một cuộc chiến bí mật và cạnh tranh bạo lực giữa các pháp sư. Trong 2 thế kỷ qua, bảy pháp sư đã tập hợp và tham gia vào một trận chiến, đánh cược bạc chính cuộc sống của mình để có được Chén Thánh, một chén thánh huyền thoại có khả năng cung cấp mong muốn. Bốn trận chiến Holy Grail trước đã xảy ra sáu mươi năm một lần, với cuộc chiến gần đây nhất kết thúc khoảng một thập kỷ trước, nhưng cuộc chiến tranh thứ năm đã bắt đầu sớm hơn.

Mỗi pháp sư, được gọi là Master, được hỗ trợ bởi một trong bảy linh hồn triệu tập gọi là Servant, vốn là linh hồn tái hiện của những anh hùng trong huyền thoại. Những linh hồn này có đặc điểm siêu nhân và đồ tạo tác mạnh mẽ hoặc khả năng đặc biệt được gọi là Noble Phantasms. Chỉ có một Servant được triệu tập trong mỗi cuộc chiến tranh từ một trong bảy lớp: Saber, Archer, Lancer, Berserker, Rider, Assassin, và Caster….

Đây là một bộ phim tôi khuyến khích các bạn nên xem. Bộ phim rất hấp dẫn, cốt truyện phong phú với một số  nhân vật có thể liệt kê vào top 10 (vd: Saber)…

5. Highschool DXD

Kuoh Academy là cựu học sinh của một trường toàn nữ mà gần đây đã trở thành một trường đông giáo, ở đây ẩn chứa một bí mật. Không biết đến người thường, thiên thần, thiên thần sa ngã, ác quỷ chiếm phần lớn dân số ở đây. Một trong số những học sinh đó, Issei Hyodo, là một học sinh năm hai (người thường), phóng đãng và sông một cuộc sống yên bình. Sau một ngày học bình thường, Issei bất chợt mời một cô gái tên Yuma Amano đi hẹn hò. Sau buổi hẹn hò đó, Yuma đưa Issei tới một công viên và đưa ra một điều đáng ngạc nhiên. Ô tiết lộ mình là Raynare, một thiên thần sa ngã, và cô cố gắng để giết anh. Sử dụng thẻ triệu hồi của mình, Rias Gremory, một học sinh năm ba tại Kuoh Academy, hồi sinh anh ta. Issei tỉnh dậy vào buổi sáng hôm sau, nghĩ rằng tất cả những gì xảy ra chỉ là một giấc mơ. Ngay sau khi bị tấn công bởi một thiên thần sa ngã khác và tỉnh dậy, anh nhìn thấy Rias trần chuồng trong phòng mình. Rias tiết lộ cho Issei danh tính thật sự của cô là một ác quỷ và nói rằng đây là hậu quả từ cái chết của anh dưới bàn tay của Yuma, cô đã đầu thai anh với hiện thân là quỷ dữ, và trở thành chủ nhân mới của anh.

Một anime tuyệt vời với rất nhiều cảnh ecchi và phép thuật!!

4. Aesthetica Of Rogue Hero

Câu chuyên đưa ta đến một thế giới nơi những người đàn ông trẻ tuổi và phụ nữ thường xuyên thấy mình lạc vào một thế giới khác của những thanh gươm và phép thuật gọi là Alayzard. Những ai sông sót trở về thương mang cho mình khả năng kì diệu. Một tổ chức đào tạo quốc tế mang tên Babel bảo vệ những người trẻ trở về và huấn luyện họ sử dụng năng lực của mình. Một anh hùng bướng bỉnh tên là Akatsuki đã trở về thế giới của mình, cùng với một cô gái xinh đẹp, Myuu, là con gái của Dark Lord cuối cùng, người mà anh đã đánh bại trong trận chiến.

Tôi khuyên các bạn nên xem anime này!!

3.Magi: The Labyrinth Of Magic

Câu truyện được lấy bối cảnh ở một khu giải trí của Old World cổ xưa với một vài tôn giáo và các quốc gia có nhiều điểm tương đồng với thực tế trong cuộc sông tại thời điểm đó. Ở thế giới này, tất cả những người đang sống ở đây đều sở hữu một tinh chất goi là Rukh và khi họ chết , tinh chất này lai trở về với dòng chảy lớn của Rukh, đem lại cho họ sự sống mới trong chu kì vĩnh cửu của sự tái sinh gọi là định mệnh. Một người bị mất tự chủ với nỗi buồn, sự giận dữ và nỗi tuyệt vọng, Rukh của họ sẽ mất ổn định, hỏng, đen và chệch hướng tới quá trình gọi là “Rơi vào trụy lạc”.

Còn có một số lâu đài phép thuật chứa đầy kho báu và bẫy gọi là “Dungeons” và mỗi chúng là nơi ở của những thứ có ma thuật mạnh mẽ, một Djinn. Từng cá nhân sẽ tự mình vượt qua những thử thách của Dungeon và lấy được sự trung thành của Djinn, gọi là Dungeon Capturer.

Quả là một trong những phim hoạt hình thú vị để xem!!

2. Hagane No Renkinjutsushi (Fullmetal Alchemist)

Một trong những anime hay nhất tôi từng xem. Điều tuyệt vời về series là nó chỉ hài hước chứ không có gì đen tối. Alchemy được sử dụng với một phép thuật kì diệu; với luật trao đổi tương đương theo sau, bạn có thể làm mọi thứ bằng cách sử dụng vòng tròn chuyển hóa cà các thành phần chính xác. Kết hợp yếu tố gây cười, kịch tính, hành động và phiêu lưu, series phải và dễ dàng giành số 1.

Hai anh em Edward và Alphonse Elric mất đi người mẹ của mình sau một cơn bạo bệnh. Với mong muốn hồi sinh mẹ mình, hai anh em đã phạm vào điều cấm kị của Thuật Giả Kim – Chuyển Hóa Người và đã phải trả giá đắt. Edward mất đi chân trái và người em, Alphonse, mất toàn bộ thân thể. Ed đánh đổi thêm cánh tay phải của mình để lấy lại linh hồn của em trai và áp nó vào một bộ giáp. Bằng sự giúp đỡ của Winry và bà Pinako Rockbell, Ed được lắp tay chân giả – automail để tiếp tục hành trình đi tìm viên đá Triết Gia huyền thoại nhằm lấy lại thân thể cho em trai và hồi phục cơ thể. Cậu gia nhập quân đội và trở thành Giả Kim Thuật Sĩ Quốc Gia. Chắc chắn bộ phim sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Fairy Tail

Đứng vị trí số 1 là Fairy Tail. Câu chuyện về một cô thiếu nữ tên Lucy Heartfilia, khao khát của cô là gia nhập Hội Pháp sư nổi tiếng Fairy Tail. Trên đường phiêu lưu, Lucy đã vô tình gặp gỡ Natsu “Salamander” Dragneel, một thành viên của Fairy Tail, người sở hữu pháp thuật cổ đại Sát Long. Thế rồi Lucy được Natsu giới thiệu vào Hội Pháp sư Fairy Tail và cùng anh chàng này tham gia vô số nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Thực sự, có những gì không có trong Fairy Tail? Hành động, phiêu lưu, hài hước, và còn gì nửa nhỉ? Kịch tính? Hãy chuẩn bị tinh thần đi vì những nhân vật trong phim sẽ “phi tàu lượn” vào trong tim bạn ngay thôi, tất cả những nhiệm vụ của họ sẽ làm cho bạn dở khóc, dở cười. Một trong những ưu điểm của series này là đa dạng về thiết kế nhân vật và phong cách ma thuật. Chúa Slayers, người làm đá, và mèo biết nói, có thứ gì mà Hiro Mashima không nghĩ ra?

Tôi hy vong bạn sẽ thích bài viết này!

Bình luận suy nghĩ của bạn bên dưới và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Cặp đôi của “Spice And Wolf” sắp trở lại vào tháng 9!

10 Anime tuyệt vời nhất dành cho game thủ.