in ,

Top 10 anime về hiệp sĩ

Anime Nhật Bản vay mượn khá nhiều những yếu tố văn hóa trung cổ của phương Tây trong những sản phẩm của mình. Trong đó hình tượng những Hiệp sĩ được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên trong anime, những Hiệp sĩ không phải lúc nào cũng mặc trên mình những bộ giáp đồ sộ, hay mang trong mình lòng can đảm cũng như không phải lúc nào cũng là đàn ông. Mà những Hiệp sĩ trong anime đều có điểm chung là chiến đấu vì những lí tưởng cao đẹp.

 10.Seiken no Blacksmith (The Sacred Blacksmith)

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 10/ 2009 – 12/ 2009

Cecily Cambell chỉ có một mong muốn là trở thành một Hiệp Sĩ để bảo vệ gia đình mình như bố và ông của cô ấy. Vấn đề chính ở đây là cô ấy không có kỹ năng tốt lắm.  Trong một trận đấu kiếm của cô đã bị gãy và may mắn rằng, một chàng trai cầm thanh kanata xuất hiện và giải cứu cô.  Chàng trai này, gọi là Luke, hóa ra là một người thợ rèn. Họ cùng nhau chiến đấu để bảo vệ thanh tà kiếm Aria khỏi tay những kẻ xấu.

Trong anime này, kanata được coi là vũ khí mạnh nhất, có khả năng đánh bại bất kì thanh kiếm nào khác. Đây là sự giới thiệu truyền thống của Nhật Bản vào trong thế giới của những hiệp sĩ. Chúng ta sẽ theo dõi Cecily Cambell trên con đường trở thành một Hiệp Sĩ, và làm thế nào mà cô sử dụng thanh kanata một cách tốt hơn.

 9.Scrapped Princess

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 4/2003 – 10/ 2003

Chúa Mauser một lần đã thực hiện lời tiên tri: “công chúa bị ruồng bỏ” có sức mạnh phá hủy thế giới. Người hiệp sĩ phải giết cô ấy, nhưng cậu ấy không thể kết thúc mạng sống của một đứa trẻ, vì thế nên cô công chúa đã trưởng thành và được biết đến với cái tên Pacifica Casull. Anh và chị nuôi của cô sẽ bảo vệ cô khỏi những tín đồ của Mauser. Shannon, anh trai cô, là một kiếm sĩ điêu luyện, trong khi Racquel, chị cô, là một nhà ma thuật tài ba. Họ cùng nhau thám hiểm đến những thị trấn khác nhau và cố gắng không để Pacifica bị giết trước sinh nhật thứ 16 của cô ấy.

Công chúa, Hiệp sĩ, nhà ảo thuật, và rồng, còn gì khác mà bạn muốn trong một bộ Anime về Hiệp sĩ? Shannon và Pacifica bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Pacifica đáng yêu, bình tĩnh, và hiền dịu, trong khi Shannon bốc đồng, dũng cảm nhưng khôn ngoan, là một người anh hùng tiêu biểu. Một điều thú vị rằng kẻ thù không phải là kẻ phản diện, nhưng đó là một tổ chức tôn giáo. Nó gửi một thông điệp về sự định kiến và số phận.

8.Lance N’ Masques

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 10/2015 – 12/2015

Youtarou Hanafusa là một trong những “Hiệp sĩ của thế giới”, một tầng lớp vẫn còn đang tồn tại. Cậu có hội chứng “Hiệp sĩ” và không thể ngừng giúp đỡ những ai đang gặp hoạn nạn. Đeo mặt nạ và áo choàng và cầm một thanh gươm, cậu ấy đi trên đường như một “Kỵ sĩ”. Khi cậu cứu một cô bé tên Makio Kidouin, cậu phát hiện rằng cô bé sống một mình, vì vậy nên cậu quyết định sẽ chăm sóc cô ấy. Cậu phải bảo vệ cô ấy trong khi cố gắng bảo vệ danh tính của mình là “Kỵ sĩ giáo” (Knight Lancer).

Đây là một câu chuyện hài hước của một hiệp sĩ trẻ sau nhiều năm luyên tập, với việc không thể ngừng giúp đỡ người khác. Mặc dù cậu muốn làm một chàng trai bình thường sống một cuộc sống bình thường. Youtarou sinh ra để trở thành hiệp sĩ và không thể chống lại nó. Cậu thuộc về một tầng lớp đã tồn tại hơn 900 năm. Cậu là người thừa kế của chiếc thương Thần thánh Rhongomyniad, nó từng thuộc về cha của cậu, kỵ sĩ Shin Hanafusa tài giỏi. Cha cậu là một huyền thoại trong tầng lớp đó và điều đó làm cậu cảm thấy không thoải mái về nó. Thật là buồn cười bởi vì một hiệp sĩ không phù hợp với một Nhật Bản hiện đại, vì vậy cậu được gán danh là một kẻ hư hỏng khá nhiều lần.

7.Garo: Honoo no Kokuin (Garo the Animation)

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 10/2014 – 3/2015

Mendosa là trưởng ban cố vấn trong vương quốc Valiente, cùng với đó là ban hành việc săn phù thủy quy mô lớn. Chính việc này đã khiến Ma Giới Kỵ sĩ và Ma Giới Pháp Sư phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Leon Luis là con trai của một Ma Giới Kỵ Sĩ và Ma Giới Pháp Sư và là người thừa kế dòng máu của Hoàng Kim Kỵ Sĩ. Mendusa lúc này đã hạ bệ hoang tử Alfonso và hiện hắn đang nắm giữ cả vương quốc. Chàng hoang tử bị phế truất quyết định đi tìm Leon Luis, chủ nhân của Bộ Giáp Vàng để giải phóng cho nhân dân và đất nước của anh ta.

Đầu tiên, bối cảnh của anime này rất giống với Tây Ban Nha trong khoảng những năm 1480. Đây là một điểm khởi đầu khá thú vị cho một anime Nhật Bản. Leon Luis là một Ma Giới Kỵ sĩ người được thừa kế bộ giáp đặc biệt để chiến đấu với những sinh vật có tên là Horror. Ta có thể thấy được rằng nội dung của anime này rất phù hợp với chủ đề kỵ sĩ.

6.Rakudai Kishi no Cavalry (Chivalry of the failed knight)

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 10/2015 – 12/2015.

Mage-knights là những người có khả năng sử dụng phép thuật để tạo nên vũ khí từ linh hồn họ. Ikki Kurogane sắp có một buổi học đặc biệt cho Mage-knights, nhưng dường như cậu không có phép thuật. Cậu được gọi là “hiệp sĩ lưu ban”, có nghĩa là học sinh tệ nhất. Là nạn nhân của sự hiểu lầm nghiêm trọng, cậu thách đấu với Stella, là học sinh giỏi nhất và cũng là công chúa của vương quốc Vermillion.

Kẻ thua cuộc sẽ là nô lệ của kẻ thắng suốt đời.

Các hiệp sĩ trong anime này không theo trường phái cổ truyền vì họ chiến đấu với vũ khí được sinh ra từ linh hồn họ. Những Blazers (học sinh để thành Mage-knights) phải chúng tỏ khả năng của mình trong Seven Star Tournament (giải đấu thất sao). Người chiến thắng sẽ có danh hiệu Magical knight. Chúng ta sẽ theo dõi nỗ lực của Ikki để chứng minh cậu không vô dụng, và điểm số không quan trọng nếu như bạn có những phẩm chất cần thiết. Cậu rất chăm chỉ là không bỏ cuộc dù là trong trận đấu của cậu, hay trong tình yêu cậu dành cho Stella. Romance là yếu tố quan trọng trong bộ anime này, tuy nhiên không quá ép buộc và bạn sẽ cảm thấy thích anime này.

5.Arslan Senki (The Heroic Legend of Arslan)

 • Số tập: 25
 • Phát sóng: 4/2015 – 9/2015

Vào năm 320, vương quốc Pars bị cai trị bởi một vị vua hùng mạnh tên Andragonras và đang trong thời kì chiến tranh với vương quốc láng giềng, đế chế Lusitania. Arslan là hoàng tử của Pars, khác với cha của mình, cậu có vẻ không có những điều cần thiết để làm vua. Mặc dù Arslan còn rất trẻ thế nhưng cậu đã phải ra chiến trường để chiến đấu trong lần đầu tiên của cuộc đời . Nhà vua bị phản bội và mất hết mọi thứ. Arslan thoát chết và được bảo vệ bởi đại tướng Daryun. Tuy nhiên, với việc thừa cậu là người thừa hưởng ngai vàng, Arslan với đại tướng trung thành sát vai với mình, anh lên đường dành lại đất nước

Tình tiết cơ bản cho bộ anime này khá đơn giản, thế nhưng xuất hiện nhiều những twist theo phong cách Game of Throne. Cốt truyện được hòa lẫn giữa lịch sử Ba Tư và Thập Tự Chinh, một anime có bối cảnh khá đồ sộ. Những chiến thuật trong chiến tranh được sử dụng trong anime quả thực rất tuyệt vời, không có đổ máu vô nghĩa và rất nhiều chiến lược của Narsus, một đồng minh lớn của Arslan. Ba nhân vật kiểu mẫu được khắc họa khá rõ nét: Daryun là một kẻ thô lỗ, nhưng rất trung thành với Arslan; Arslan là một người chín chắn và có lí tưởng, và Narsus là quân sư tài ba.

4.Fate/Stay night

 • Số tập: 24
 • Phát sóng : 1/2006 – 6/2006

Bối cảnh được đặt trong traanjj chiến nơi mà Chén Thánh là giải thưởng cho người chiến thắng trong 7 chiến binh huyền bí được triệu hồi bởi 7 pháp sư. Mỗi master (chủ nhân) và servant (đầy tớ) có nguyên tắc riêng của họ. Shiro là học sinh cao trung, con của một pháp sư, nhưng không được tài năng cho lắm về phép thuật. khi cậu nhận ra cậu đang ở trong một trận đấu giữa 2 servant, cậu triệu hồi chiến binh riêng của mình, một hiệp sĩ tên Arturia Pendragon. Cùng nhau, họ phải chiến đấu trong cuộc chiến giành Chén Thánh lần thứ 5 và phải đủ thông minh để nhận ra khi nào là người hùng, khi nào là sát nhân.

Tính cách của Aturia sẽ làm bạn ngạc nhiên.Saber thể hiện là một hiệp sĩ thực thụ với danh hiệu “King of Knights”. Cô ấy có thể là hiệp sĩ giỏi nhất mà bạn biết.

3.Nanatsu no Taizai (The Seven Deadly Sins)

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 10/2014 – 3/2015

Lấy bối cảnh dựa theo châu Âu thời Trung cổ, những hiệp sĩ thánh chiến, những người được tôn sùng và kính trọng của Britannia sử dụng sức nạnh của mình để bảo vệ vương quốc. Tuy nhiên, một tập hợp những hiệp sĩ được cho rằng đã phản bội vương quốc và giương kiếm chống lại những đông đội của họ để chiếm quyền làm chủ vương quốc Liones. Nhưng họ đã bị đánh bạ bởi những hiệp sĩ thánh chiến, vẫn có những lời đồn đại rằng những hiệp sĩ đó vẫn còn sống. 10 năm sau, những Hiệp sĩ thánh chiến đã mở ra một cuộc nổi dậy và trở thành những kẻ cai trị bạo ngược của vương quốc Liones. Câu chuyên xoay quanh cuộc phiêu lưu của Elizabeth, công chúa của vương quốc Liones đi tìm những 7 hiệp sĩ mà cô nghĩ rằng vẫn còn sống để giúp giành lại vương quốc.

Nếu như bạn yêu thích nội dung về cuộ phiêu lưu tìm kiếm thì  chắc chắn bạn sẽ rất thích Nanatsu no Taizai . Nó giống như một anime về hiệp sĩ kinh điển: công chúa, nhà vua, hiệp sĩ, và vương quốc nhưng anime này lại đặc sắc theo một cách riêng biệt. Các nhân vật đều khá kì lạ nhưng lại rất có cảm tình với người xem.

2.Claymore

 • Số tập: 26
 • Phát sóng: 4/2007 – 9/2007

Trong anime này, con người phải sống trong nỗi sợ thường trực do sinh vật có tên là Yoma. Những con quái vật này có thể bắt chước hình dạng của người mà chúng đã ăn, tạo điều kiện cho việc trà trộn vào xã hội và tiếp tục việc giết hại con người. Những Claymore, những phụ nữ nửa người, nửa Yoma được tạo ra để ngăn chặn những con quái vật này. Những Claymore vừa bị ghẻ lạnh nhưng vừa lại không thể thiếu đối với con người. Một cậu bé có tên là Raki, cả gia đình cậu đã bị giết hại do Yoma tấn công, bám theo một Claymore tên là Clare. Cả 2 người bước vào cuộc phiêu lưu giải phóng thể giới khỏi Yoma trong khi Clare phải cố gắng để không mất đi nhân tính của mình.

Mặc dù là một phụ nữ, Clare là một trong những hiệp sĩ tuyệt nhất trong anime. Cô ấy có mối thù sâu đậm với Yoma vì đã tước đi một người cực kì quan trọng đối với cô. Với việc sức mạnh này mọt tăng, cô phải cần Raki như một thứ núi giữ nhân tính của mình. Những cảnh hành động trong anime này thì miễn bàn.

1.Berserk

 • Số tập: 25
 • Phát sóng: 10/1997 – 4/1998

Guts là một tên lính đánh thuê luôn ở trong ranh giới giữa sự sống và cái chết. Anh ta được sinh ra từ xác của người mẹ và có một tuổi thơ gian truân. Giờ đây, chiến trường là nơi duy nhất mà anh ta cảm thấy được sống. Cuộc sống cứ tiếp diễn như thế cho đến khi Guts gặp Griffith, chỉ huy của Quân đoàn Chim ưng. Guts tham gia vào quân đoàn, nơi mà anh tìn thấy những đồng đội thực sự. Guts nhanh chóng thăng tiến chức vụ và trở thành chỉ huy của quân tấn công, thế nhưng anh ta sớm nhận ra được tham vọng to lớn của Griffith. Liệu Guts có đủ sức bảo vệ đồng đội và chiến đấu với bóng tối trong bản thân anh ta?

Berserk có thể coi là anime về hiệp sĩ hay nhất. Được đặt trong thời Trung cổ, câu chuyện đi theo một người cố gắng để tìm lí do anh ta sống vì cái gì trong thế giới tàn nhẫn và đầy rẫy sự tàn phá. Anime này sẽ làm bạn không thể ngừng lại khi xem tập đầu tiên, xứng đáng đứng đàu tiên trong danh sách này.

Nếu bạn biết thêm những anime về hiệp sĩ thì hãy comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Manga “Fairy Tail” đã sẵn sàng để ra mắt vào mùa hè này với trang bìa cực kì “nóng mắt”

Donald Trump Parodied Với Phong Cách Quảng Cáo Nhật Bản.