in , , , ,

Thật thú vị, bây giờ đến cả con trai cũng có thể làm công chúa?!

Pretty Cure! là một bộ anime mang phong cách nữ pháp sư đang khá nổi hiện nay nhờ yếu tố hành động và nền đồ họa đầy màu sắc của nó.
Huggtto! PreCure

Bộ phim này hiện đang khá thịnh hành ở Nhật vì nó là một trong số những bộ anime còn sót lại mang trong mình thể loại mahou girl truyền thống, khi mà con bão isekai đang càn quét như hiện nay. Mỗi tập phim đều diễn tả lại sự việc và các tình tiết trong cuộc đời của các nhân vật chính, vì vậy đây là một bộ anime không phù hợp ở thời điểm hiện tại cho lắm. Tuy nhiên, ở tập mới nhất của bộ anime này, lại có một tình tiết khá hài hước về một nhân vật nam.

Trong Hugtto! PreCure, có một nhân vật nam tên là Henri Wakamiya. Cậu này có một sở thích kì lạ là mặc đồ giống phụ nữ.

Vào thời điểm hiện tại, cross-dressing (bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trên Google) không còn là một khái niệm gì đó mới mẻ với cộng đồng anime, nhất là sự nổi dậy của trap trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải cross-dressing nào cũng đẹp như trap. Chính vì thế, những cross-dressing thường bị cộng đồ cho là lập dị, bị phân biệt và xa lánh. Một số người lại còn bị đối xử không khác gì otaku và hikikomori.

Trong làn sóng này, Hugtto! PreCure đã sử dụng Henri để phản ánh tình trạng hiện nay. Trong tập mới nhất, khi bị mọi người chê cười, Henri đã nói rằng:”Thì sao chứ? Tôi có quyền quyết định phong cách của mình. Thật phí thời gian để ngăn cản những thứ mà trái tim mình luôn mong muốn.”

Sau tập phim đó, lúc Henri bị một bàn tay khổng lồ nắm chặt, anh đã nói:”Chờ đã, liệu tôi có giống một công chúa trong tình huống này?”

View image on Twitter
Không lâu sau đó, Hana Nono đã nói rằng:”Không sao cả, con trai cũng có thể trở thành công chúa.”
View image on Twitter

Tập phim này đã trở thành một thông đieph mang sức mạnh to lớn đánh vào truyền thông Nhật. Nhiều người tin rằng việc phân biệt đối xử trong cộng đồng là vô cùng sai trái. Nhất là khi thế giới đã phê chuẩn về giới tính thứ 3 như hiện nay. Họ nghĩ rằng thanh thiếu niên và thế hệ sau nên được đào tạo để có thể xóa bỏ hoàn toàn việc phân biệt giới tính trong cộng đồng.

What do you think?

Kill la Kill đang sắp sản xuất một tựa game ăn theo?

Bộ tiểu thuyết Masou Gakuen HxH sẽ kết thúc vào tháng 7 năm nay