in ,

Tenrou: Sirius The Jaeger: Cuộc chiến của những thợ săn ma cà rồng

Tenrou: Sirius The Jaeger là bộ anime xoay quanh cuộc chiến của những thợ săn được gọi là “Jaeger” và vampire (ma cà rồng) . Bối cảnh  xảy ra ở quá khứ 1930 tại Nhật Bản, nơi hai thế lực đối lập đấu tranh lẫn nhau. Đây là bộ anime sẽ đưa bạn đến những trận chiến khốc liệt giữa con người, người sói và ma cà rồng.

Thông tin cơ bản

Tên: Tenrou: Sirius The Jaeger

Thể loại: Hành động, kinh dị, siêu nhiên, vampire

Hãng sản xuất: P.A. Works

Nhân vật

Yuliy: nhân vật chính của chúng ta. Là một trong số ít những người sói còn sống sau cuộc càn quét đẫm máu của bọn vampire. Ngoại hình mặc dù không điển trai như các main của các bộ khác nhưng nhìn chung khá là lãng tử, có mái tóc đen được tô điểm thêm một mảng màu trắng. Tính cách trầm lặng ít nói, có lẽ một phần vì quá khứ đau buồn của anh.

Mikhail: anh trai của Yuliy và cũng là người sói còn lại duy nhất của bộ tộc, nhưng nay đã bị biến thành vampire. Ngoại hình vì là anh em nên có lẽ ngoại hình khá giống nhau, có vài vết sẹo trên khuôn mặt, mái tóc màu xanh nhạt (nhìn như những người chơi nhạc rock thập niên 90 vậy 🙂 ). Tính cách một mặt là người anh chăm lo rất tốt cho gia đình đặc biệt là em trai của mình, một mặt khi là vampire anh khó gần với các “đồng loại”.

Willard: người đứng đầu của nhóm jeager và cũng là một giáo sư. Ngoại hình nổi bật nhất có lẽ không gì khác ngoài mái tóc hình đám mây hay cây kem gì đó. Người cưu mang Yuliy, được anh xem như một người bố khác. Vì là thủ lĩnh nên Willard điềm tĩnh trong mọi tình huống, luôn đưa ra những đánh giá đúng đắn.

Ngoài ra còn có các nhân vật trong “Hải đoàn V” (mà tôi hay gọi là nhóm đồng đoàn 5 ấy)

Từ trái qua phải: Philip, Fallon, Yuliy, Dorothea

Hình ảnh và âm thanh

Phải nói đây là bộ anime có hình ảnh trên cả tốt. Các nhân vật đều có một nét đặc trưng riêng, thiết kế một cách tỉ mỉ, trau chuốt. Phông nền được vẽ rất chi tiết, đặc biệt các cảnh ban đêm nhờ cách phối màu hợp lí nên dù cho là các cảnh thiếu sáng nhưng chúng ta có thể nhìn rõ từng chi tiết. Pha hành động khá đẹp mắt, các cử động nhân vật mượt mà. Nhìn chung không có gì để chê trong khâu hình ảnh cả.  Những thứ kể trên chúng ta có thể thấy được đội ngũ sản xuất rất tâm huyết và chỉn chu cho tác phẩm của mình.

OP: Sirius – Kishida Kyoudan & The Akeboshi Rockets

ED: Hoshie – Sajou no hana

Nội dung

Cốt truyện xoay quanh cuộc chiến giữa người trong đó có người sói chống lại vampire. Một cốt truyện không mấy mới lạ nhưng vẫn luôn giữ được sức hút. Bối cảnh diễn ra ở Nhật Bản khi một nhóm jeager “Hải đoàn V” được cử tới đây để tiêu diệt vampire cũng như tìm ra động cơ khi chúng đến đây. Ở nhóm jeager, chúng ta sẽ bắt gặp được nhân vật chính của chúng ta Yuliy và những bạn đồng hành cùng anh. Họ sẽ trải qua bao nhiêu khó khăn, mệt nhọc. Hãy cùng theo chân Hải đoàn V để khám khá ra các âm mưu. Cuộc đi săn chỉ mới bắt đầu liệu ai sẽ là con mồi ai sẽ là thợ săn đây ? Câu truyện còn dẫn dắt cho ta thấy được tinh thần đồng đội, tình anh em cho dù có chuyện gì xảy ra cũng không thay đổi.

Đánh giá

Ưu điểm: hình ảnh được thể hiện ở độ chi tiết cao. Các nhân vật luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ cả phe thiện lẫn phe ác. Đặc biệt hoàn thành xuất sắc trong mọi việc miêu tả nội tâm cũng như tính cách nhân vật điển hình là Yuliy và Mikhail. Mỗi tập luôn có điểm nhấn ở cuối tập phim làm cho bộ luôn giữ được sức hút qua từng tập.

Nhược điểm: mình sẽ phân làm ba ý chính

Thứ nhất: ngoài các nhân vật chính được thể hiện sắc nét ra thì các nhân vật phụ vẫn chưa tìm được chỗ đứng nhất định trong cốt truyện của bộ điển hình là những người trong Hải đoàn V (đó là lí do trong phần nhân vật mình chỉ giới thiệu tên) và những người khác như tiểu thư Ryoko và thiếu tá Iba.

Thứ hai: hành động, đây có thể coi nó vừa ưu điểm vừa khuyết điểm, ưu điểm thì trên có rồi. Vì sao hành động lại là nhược điểm đơn giản bởi vì hai pha hành động chính của main với hai boss mà chúng ta có thể mong đợi lại khá thất vọng. Nếu nói ngắn ngọn thì boss một chết đơn giản bởi vì main bật ulti không một chút phản kháng đơn giản chỉ là … chết, boss hai thì nuốt bom tự sát :).

Thứ 3 (đây thiên về ý kiến cá nhân của mình hơn): việc để ev-sama và Mikhail chết có lẽ đây là nước đi sai lầm. Về ev-sama, mối quan hệ giữa vampire và người sói chưa bao giờ hết hot đặc biệt tình cảm của kẻ yêu ev-sama và người ghét Makhil, đây là mối quan hệ mà vẫn có thể khai thác mạnh nhằm tạo điểm nhấn cho cả bộ. Về Mikhail , cũng như trên mối quan hệ anh em vẫn có thể phác họa tiếp, thậm chí nếu để hai anh em sói vampire đồng hành cùng nhau vẫn rất tốt vì anh sẽ bổ trợ cho tính cách trầm lặng ít nói của em.

Bàn luận

Nội dung của cả 12 tập bộ này có thể xem như bề nổi của cả tảng băng vì thế nếu có season 2 sẽ có rất nhiều điều bàn luận (bởi dậy mới có mục này 🙂 ), mình sẽ chia ra lam ba ý chính

Thứ nhất: việc để phe phản diện chết hết có thể xem như một điểm hay vì nó sẽ reset lại cái ác của bộ. Nó sẽ làm mới lại được phần nào của bộ làm cho người xem không cảm thấy chán khi chỉ đi theo một luồng nhất định. Người, người sói, vampire ai sẽ là cái ác tiếp của bộ, cá nhân mình thấy để con người làm sẽ tốt hơn ví dụ: một thuyết âm mưu như căn bệnh của vampire không phải ngẫu nhiên mà do con người cấy vào chẳng hạn.

Thứ hai: Ark một bảo vật mà xuyên suốt cả bộ vẫn chưa được khai thác hầu như chúng ta chỉ biết được nó là món đồ được tất cả săn lùng. Nguồn gốc, công dụng của Ark là một điểm rất kích thích người xem.

Thứ ba: hi vọng các nhân vật phụ sẽ được chút  gì đó tỏa sáng giữa đêm đông lạnh giá.

Lời kết

Vì đây là một bộ nguyên tác, nên mình sẽ rất hóng có season 2 để những dự đoán cũng như ý kiến của mình xem nó có trở thành hiện thực hay không.

What do you think?

Danh sách Anime chiếu rạp 2019 [Cập nhật liên tục]

Anime movie Kimi to, Nami ni Noretara sẽ được ra rạp vào ngày 21 tháng 6 năm sau