in ,

Tác giả Tite Kubo chia sẻ một câu chuyện cảm động về cái kết của manga Bleach

Các độc giả của Bleach thân mến! Các bạn có bao giờ tự hỏi về kết thúc của bộ manga này? Sau đây Manganetworks xin chia sẻ đến các bạn một câu chuyện cảm động đằng sau cái kết ấy, và cũng là điều làm cho tác giả quyết định chọn nó.

Bleach cuối cùng đã kết thúc, và tác giả của nó, Tite Kubo, cảm thấy mình đang ở trong một hoàn cảnh lạ lẫm khi có trong tay vô số thời gian rảnh rỗi. Sau khi cosplay một nhân vật trong bộ truyện của mình gần đây là Mayuri Kurotsuchi, tác giả bộ truyện đã vẽ trải nghiệm của mình vào một bộ truyện tranh đặc biệt đăng gần đây trên twitter.

Trong manga trên twitter này, anh tiết lộ rằng anh đã cố gắng kết thúc bộ truyện theo cách anh muốn, cách mà anh đã quyết định cho nó ngay từ chap đầu tiên, và tất cả là nhờ có các fan người đã luôn ủng hộ anh. Trong một bản dịch của bộ truyện từ Tenshi’s Cave, tiết lộ rằng Kubo đã dồn cả trái tim và tâm hồn mình vào Bleach. Dưới đây là những gì bộ truyện tranh tiết lộ:

Anh đã cố gắng viết Bleach trong suốt 15 năm. Kubo chia sẻ anh đã có thể viết chap cuối cùng của Bleach theo cách mà anh đã quyết định từ chap 1.

Và tất cả là nhờ có độc giả. Anh đã nhận được 10 nghìn bức thư từ độc giả trong suốt các năm qua. Từ những đứa trẻ 3 tuổi cho tới các quý bà tuổi 78. Anh đã đọc và cất giữ từng bức thư một. Họ giúp anh tiếp tục đứng lên mỗi khi anh cảm thấy muốn từ bỏ.

Nhưng sức khỏe anh bắt đầu chuyển biến tệ hơn trong năm thứ 10.

Bác sĩ của anh nói rằng đó chỉ là một cơn cảm lạnh. Trong quá khứ, anh sẽ khỏe hơn trong một ngày hay lâu hơn chút. Nhưng điều này bất ngờ thay đổi. Anh phải nằm liệt giường suốt 1 tuần liền. Mỗi khi tạp chí JUMP có số đôi [và do vậy được nghỉ vào tuần tới], anh sẽ nằm trên giường cả tuần để nghỉ ngơi. Nhưng sau một thời gian, cách này cũng mất tác dụng. Mỗi lần anh khỏe hơn, anh sẽ lại bị bệnh lần nữa. Bất kể anh có làm gì đi chăng nữa. Đó là một vòng tròn vô tận.

Anh cảm thấy lung lay. Anh thấy mình là một mangaka thất bại. Một mangaka là người tạo ra manga với một chất lượng cố định trong một  khoảng thời gian đã định sẵn. Vậy anh có nên thực sự tiếp tục bộ truyện? Anh có nên dừng lại? Nhưng câu chuyển mới chỉ đi được nửa chặng đường. Anh nên làm gì bây giờ đây? Anh nên kết thúc nó như nào? Tite Kubo đã nghĩ về việc đó từng ngày từng ngày một.

Nhưng sau đó anh nhận được một lá thư. Một lá thư. Trên đó không hề có tên hay địa chỉ.

Nó đến từ một cậu bé bệnh tật. Thuốc của cậu bé đã không còn tác dụng và bây giờ cậu phải nhập viện, mắc kẹt ở trên giường. Cậu không thể thưởng thức bất cứ điều gì, vì bất cứ khi nào cậu xem TV hay chơi game, cậu sẽ lại nhớ đến quãng thời gian ở bên bạn bè mình. Cậu biết rằng căn bệnh của mình là vô phương cứu chữa. Nếu là như vậy, cậu muốn chết ngay lập tức. Nhưng cậu được nói hãy sống những tháng ngày còn lại của cậu một cách vui vẻ, trong 18 tháng.

Cậu bé viết rằng cậu đã quyết định đắm chìm chính mình vào thế giới truyện tranh như một cách để tận hưởng những ngày cuối cùng của mình. Cậu đã đọc vô số manga và cuối cùng phát hiện ra Bleach. Suy nghĩ “muốn đọc tập tiếp theo của Bleach” là lần đầu tiên kể từ ngày nhập viện mà cậu nghĩ đến “ngày kế tiếp”. Bleach đã thay đổi thế giới của cậu. Bleach mang đến cho cậu sự sống lần nữa.

Cậu bé yêu cầu bức thư được gửi sau cái chết của mình. Nói cách khác, cậu đã ra đi.

Bức thư kết thúc với dòng chữ: “Kubo sensei, cháu có một thỉnh cầu cuối cùng. Xin hãy vẽ Bleach theo cách mà ngài muốn, đến tận khi nó kết thúc. Đó là những gì mà cháu muốn đọc.”

Kubo có một nguyện vọng tới những người đang đọc thông điệp của anh. Anh hỏi mọi người hãy giúp anh tìm ra ai là người đã viết bức thư này. Anh hiểu đây là một yêu cầu khó và ích kỉ, nhưng anh nói: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với cậu ấy. Bởi vì, cậu không còn có thể đọc manga cảm ơn này nữa.”

Giờ thì bạn hiểu cho việc chọn cái kết của Bleach rồi chứ? Cái kết tuy không làm hài lòng hết tất cả mọi người, nhưng thật đáng mừng là Kubo sensei đã có thể kết thúc manga theo ý mình…

What do you think?

Lịch sử bi thảm đằng sau những con búp bê thời tiết Nhật Bản Teru Teru Bozu

[ Đề cử ] 8 series Manga/ Anime về các cá thể kinh dị bạn không nên bỏ qua