in ,

[ Đề cử ] 8 series Manga/ Anime về các cá thể kinh dị bạn không nên bỏ qua

Có nhiều kiểu kinh dị, và cá thể kinh dị là một trong số đó. Vậy thì cụ thể là như thế nào?

Cá thể kinh dị là một thể loại đặc biệt của kinh dị viễn tưởng bao gồm phá huỷ hay đột biến đột biến của cơ thể do ký sinh trùng, bệnh tật, thử nghiệm khoa học, hoặc do sự tạo ra quái vật với các bộ phận con người khác nhau.

Thể loại này ra đời ở những năm 80, nên còn tương đối mới mẻ. Sau đây Manganetworks xin giới thiệu vài manga và anime thuộc thể loại này mà các bạn nên thử qua.

1 – Parasyte -the maxim-

Sinh vật ngoài hành tinh ký sinh trên não vật chủ là con người, chiếm lấy quyền điều khiển cơ thể họ, và ăn thịt người. Shinichi bị tấn công bởi một ký sinh trùng, nhưng nó chỉ chiếm được tay phải của Shinichi thay vì não của cậu. Vì sự cố này, Shinichi trở nên cảnh giác với các ký sinh trùng khác và mối đe doạ của chúng đến loài người.

2 – Gyo

Tadashi và Kaori đấu tranh để sinh tồn, chống lại một bầy quái ngư được cấp năng lực từ mùi hôi thối của tử thi. Manga tràn ngập quái vật lai người hoặc động vật đáng sợ. Thành thật mà nói, bạn có thể chọn bất cứ tác phẩm nào của Ito Junji để đưa vào danh sách này.

3 – Gantz

Kei và Masaru chết trong một tai nạn tàu hoả. Họ không đến thế giới bên kia mà thức dậy trong một căn phòng với một quả cầu đen, và được bảo phải tham gia vào một trò chơi buộc họ phải giết người ngoài hành tinh và quái vật robot. Phẩm hạnh, kỹ năng sinh tồn và sự sáng suốt của họ, tất cả đều được kiểm chứng khi họ bị đẩy vào các tình huống sống còn.

4 – King of Thorn

Một nhóm người được chọn để đưa vào ngủ đông với hy vọng có người sống sót khi một loại virus chết người biến nạn nhân thành đá đang hoành hành. Sauk khi tỉnh dậy từ ngủ đông, họ phát hiện ra thế giới đầy rẫy những sinh vật quái dị.

5 – Franken Fran

Fran được tạo ra bởi Tiến sĩ Madaraki Naomitsu và đảm nhận công việc của phòng thí nghiệm khi Tiến sĩ không có ở đấy. Fran phải trông chừng rất nhiều việc, bao gồm cả việc hồi sinh người chết, hay thậm chí là phẫu thuật thẩm mỹ.

6 – Strait Jacket

Phép thuật và khoa học cùng tồn tại, dẫn đến dự thay đổi trong xã hội và công nghệ, bắt đầu với Cách mạng Công nghiệp. Qua nhiều năm, người ta khám phá ra rằng phép thuật gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, khiến người sử dụng phép thuật dần biến thành những con quái vật gớm ghiếc.

7 – Emerging

Trên những con phố tấp nập thuộc quận Shinjuku tại Tokyo, một người đổ sụp trong cơn đau quằn quại. Cơ thể anh ta phù lên, rồi máu văng tung toé ra khắp mọi ngóc ngách. Cơ thể của người đàn ông ấy nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện. Và người ta phát hiện ra anh ta bị nhiễm một loại virus không rõ nguồn gốc, và máu của anh ta đã khiến sự lây nhiễm lan rộng ra bên trong một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới.

8 – Mushishi

Mushi là các dạng sống căn bản mà con người không chú ý đến. Sự tồn tại của chúng có khi tốt, có khi xấu, nhưng chúng vẫn cứ thế mà tồn tại. Ginko nghiên cứu về mushi, và giúp đỡ những người gánh chịu những vấn đề do chúng gây ra.

Sao nào? Các bạn hãy cùng thử xem qua các series trên nhé!

What do you think?

Tác giả Tite Kubo chia sẻ một câu chuyện cảm động về cái kết của manga Bleach

Bộ ảnh về khu rừng đã truyền cảm hứng cho Princess Mononoke