in

Tác giả của One Piece và tác giả của Attack on Titan giúp đỡ nạn nhân từ trận động đất Kumamoto

Như mọi người đã biết, vừa đây đã xảy ra 2 vụ động đất liên tục tại Kumamoto ở Nhật Bản, phải làm trì hoãn lại 4 bộ anime: Kabaneri, Assassination Classroom, Shōnen Maid, Sakamoto. Nhưng liệu có các bạn có quan tâm đến tình trạng của những người gặp khó khăn sau vụ động đất không? Hay chỉ biết than vãn vụ trì hoãn của các anime này?

Hiện giờ những người sống tại Kumamoto đang gặp rất nhiều khó khăn về lương thực và cần được nhận sự giúp đỡ từ những vùng khác. Các nhân vật nổi tiếng tại Nhật Bản đều đang hết sức ủng hộ các nạn nhân của vụ động đất này, trong đó có cả Hajime Isayama – tác giả của bộ manga nổi tiếng Attack on Titan. Isayama đến từ vùng Hito, quận Oita nơi mà cũng bị sự ảnh hưởng từ vụ động đất, ông đã vẽ 2 linh vật của Oita và Kumamoto là Majiron (Chim) và Kumamon (Gấu đen) đi cùng với 3 nhân vật trong bộ manga: Eren, Mikasa và Armin đứng cạnh nhau, để thể hiện tinh thần đoàn kết của mình đối với quê nhà.

Trong blog, ông còn ghi:

“Trong khoảng thời gian để làm tôi trở nên trưởng thành như bây giờ, so với hoàn cảnh khó khăn hiện giờ mà mọi người đang phải hứng chịu, làm tôi nhớ đến bộ manga về những người anh hùng – người mà chiến đấu vì sự sống còn của họ bằng chính sự cứng rắn của mình. Tôi đã vẽ bức họa này để muốn khuyên nhủ những người đã phải chịu ảnh hưởng từ trận động đất ‘Hãy không ngầng ngại khó khắn mà hãy tiến lên phía trước’.”

Một Mangaka (họa sĩ manga) khác đã thể hiện sự ủng hộ của mình đến các nạn nhân là Eiichirou Oda, tác giả của bộ manga nổi tiếng khắp thế giới – One Piece, người sinh ra ngay tại vùng Kumamoto. Ông đã để lại tin nhắn cùng với bức hình của Kumamoto với Luffy.

Ông ấy nói:

“KUMAMON

Vừa đây đã có vụ động đất lớn tại Kumamoto. Tôi sinh tại Kumamoto, đây là quê hương của tôi. Gửi đến tất cả nạn nhân của tai nạn lần này, tôi mong mọi người hãy cố gắng trải qua niềm khó khăn này. Tôi đã thử liên lạc với gia đình của mình, họ cũng đã rất sợ hãi nhưng họ nói họ sẽ cố gắng hết sức. Những người quen đều động viên tôi. Họ thật cứng rắn!! Nhưng mọi người đều có giới hạn cho khả năng rèn luyện sự trưởng thành của mình. Trước khi quá giới hạn, tôi muốn làm họ bình tĩnh lại bằng một cách nào đó. Chủ yếu là khi người lớn không quan tâm đến con của họ. Đầu tiên, tôi muốn những đứa trẻ luôn được vui cười! Nếu trẻ con cười thì người lớn sẽ có thể có gắng hết khả năng của họ! Bây giờ thì khá khó khăn cho việc xin nhờ sự giúp đỡ từ nơi khác, nhưng tôi chắc chắn sẽ đưa tay ra và giúp đỡ hết sức. Hãy sống mạnh khỏe bằng tất cả khả năng mà bạn có!!”

Bên cạnh Oda, những Seiyuu của băng hải tặc Mũ Rơm: Ikue Ohtani (Chopper), Kazuya Nakai (Zoro), Akemi Okamura (Nami), Yuriko Yamaguchi (Robin), Kazuki Yao (Franky), Kappei Yamaguchi (Usopp), và Mayumi Tanaka (Luffy), cũng đã để lại lời nhắn cho các nạn nhân vùng này, và cũng cố gắng giúp đỡ bằng tất cả khả năng của họ.

Họ cũng đã để ghi lại lời nhắn trên tấm bảng có hình Kumamon mặc đồ của Luffy, mong rằng cả 2 vùng Oita và Kumamoto hãy cố gắng sống.

Nếu bạn là fan của A-M, mong bạn hãy quan tâm đến đất nước Nhật Bản nhiều hơn thay vì than vãn, chê trách này nọ về vụ trì hoãn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

7 kiểu xem Anime của Cộng đồng Fan Việt! Bạn thuộc kiểu nào ?

Mayoiga- Bộ anime mang màu sắc u ám , kì bí .