in

Tác giả của One Piece phát động dự án phục hồi thảm họa động đất tại quê nhà

Trận động đất Kunamoto đã gây nên ảnh hưởng không nhỏ đến khu vực Kyushu tại Nhật Bản vào tháng 4 năm nay, làm thiệt mạng 120 người và phá hủy nhiều những di tích biểu tượng của vùng, trong đó có Lâu đài Kunamoto được xây dựng vào cuối thế kỉ 15 tại thành phố Kunamoto. Họa sĩ truyện tranh của bộ manga nổi tiếng One Piece, Eiichiro Oda, 41 tuổi – sinh ra tại thành phố Kunamoto vào năm 1975, đã phát động triển khai “Dự án phục hồi Kunamoto One Piece” với hình ảnh đại diện là các nhân vật có trong bộ series manga nổi tiếng của mình.

Dự án bao gồm 5 phần:

  • Những người quyên góp trên 10,000 yen cho Lâu đài Kunamoto trong thời gian giữa 1/11/2016 đến 31/3/2017, sẽ nhận được một sản phẩm đặc biệt của One Piece.
  • Những người quyên góp trên 10,000 yên tiền thuế cho Mashiki-cho, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, sẽ nhận được một món đồ có chứa tranh vẽ của tác giả Oda.
  • Mọi lợi nhuận từ việc bán những sản phẩm liên quan đến One Piece x Kumamon (là linh vật đại diện cho Kunamoto) được tung ra bởi Showa Note sẽ được đem từ thiện cho Kunamoto.
  • Một cuộc thi tem cho sự kiện này sẽ được tổ chức tại thành phố Kamiamakusa , và người thắng cuộc sẽ nhận được phần quà là một sản phẩm phiên bản giới hạn của One Piece.
  • Đường sắt Kumagawa và Manami Aso sẽ đưa vào sử dụng những đoàn tàu có in hình One Piece cho đến tháng 3/2017.
Hình ảnh đại diện cho dự án
Logo của dự án
“One Piece” và Kumamon

Ngay sau trận động đất xảy ra tại Kunamoto, trên trang One Piece.com đã đăng lên một thông điệp từ tác giả Oda.

Một trận động đất lớn đã xảy ra tại Kunamoto (và toàn bộ khu vực Kyushu).

Tôi sinh ra tại Kunamoto, đây là quê nhà của tôi.

Tôi mong muốn được tỏ lòng tiếc thương sâu sắc đến những người dân phải gánh chịu trận động đất này.

Tôi rất may mắn là đã có thể liên lạc được với gia đinh và bạn bè của mình. Họ vẫn còn lo sợ, nhưng vẫn nhất quyết không chịu từ bỏ. Mọi người còn nói những điều khiến tôi cảm thấy thật thanh thản. Quả là những con người mạnh mẽ!

Thế nhưng con người không thể cứ gồng mình chống cự mãi được. Tôi mong tình hình sẽ trở nên ổn định trước khi mọi sức lực của họ không còn nữa. Những người lớn đang làm mọi thứ có thể để không khiến cho những đứa trẻ trở nên lo lắng. Điều tôi mong muốn nhất lúc này là nụ cười của lũ trẻ!! Bởi vì đó là nguồn động lực mạnh mẽ nhất dành cho người lớn!!

Hiện tại khá là khó khăn để cung cấp sự trợ giúp từ những khu vực cách li, nhưng tôi hứa chắc chắn sẽ giúp đỡ việc xây dựng lại thành phố. Thế nên mọi người hãy cố gắng nhé!

Luffy nói, “Đừng bỏ cuộc!! Tôi chắc chắn sẽ tới giúp!!”

What do you think?

[ Fanart ] Beautiful Girl [ Part .4 ]

8 địa điểm đẹp trong anime mà bạn thật sự có thể đến tham quan