in ,

8 địa điểm đẹp trong anime mà bạn thật sự có thể đến tham quan

Anime được tạo nên với vô vàn những cảnh đẹp và nhiều nơi dựa trên những địa điểm có thực. Dưới đây là vài địa điểm mà bạn có thể tới thăm như là một anime fan cũng như là một khách du lịch thích thú với việc khám phá thế giới.

1. Ito, Shizuoka, Nhật Bản – Amanchu!

Ito nằm ở phía Đông bán đảo Izu thuộc quận Shizuoka, một vị trí hoàn hảo cho một bộ anime về bơi lặn. Địa điểm này sở hữu nguồn nước sạch và đường bờ biển với cảnh quan đa dạng và đầy tính thẩm mĩ. Người dân nơi đây có vẻ rất tự hào với việc thị trấn của họ được miêu tả trong Amanchu!

2. Nishinomiya, Hyougo, Nhật Bản – The Melancholy of HaruhiSuzumiya

Lượng công việc mà đội ngũ sản xuất Haruhi gánh vác quả thực đáng kinh ngạc. Bộ phim diễn ra trong thế giới thực, chính vì vậy việc tạo dựng lại toàn bộ khung cảnh sao cho giống với thực tế, thậm chí cả các loại phương tiện thật sự đáng kinh ngạc và cần mẫn. Mức độ chi tiết là không phải bàn cãi, sau cùng thì đây cũng là quê nhà của tác giả.

3. Russel Hotel ở Sydney, Australia – Free! Eternal Summer

Sydney vốn đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng nhờ có Free!, một khách sạn ở đây hầu như luôn bận rộn với những yêu cầu đặt phòng của khách hàng. Khách sạn Russel đã ngay lập tức nhận được yêu cầu đặt phòng 25 từ nhiều nơi, do mọi người muốn ở trong cùng một căn phòng của những nhân vật trong anime nổi tiếng. Căn phòng này nổi tiếng đến nỗi mà nó hiện tại đã được đặt trước đến tận một năm. Tuy nhiên dù bạn không đến đó vì Free!, thì bản thân địa điểm này cũng đã rất tráng lệ rồi.

4. Kobe, Hyougo, Nhật Bản – Fate/Stay Night

Kobe không chỉ nổi tiếng vì thịt bò. Kobe thực ra chính là địa điểm truyền cảm hứng cho thành phố Fuyuki trong Fate/Stay Night, ngoại trừ ngọn lửa lớn trong cuộc chiến chén thánh lần thứ 4. Tại đây, bạn có thể đến tòa dinh thự hoành tráng của nhà Tohsaka, nơi đã trở thành địa điểm thu hút du rất đông khách du lịch, và đền Ryuudoji, nơi Caster ẩn náu. Chưa hết, bạn cũng có thể tham quan ngôi nhà rộng lớn của Emiya Shirou.

5. Chichibu, Saitama, Nhật Bản – Anohana

Anohana sở hữu nhiều khung cảnh tuyệt vời, và điều tuyệt nhất là bạn có thể thấy chúng trong thế giới thực. Cây cầu và ngôi đền biểu tượng của thị trấn ăn ảnh một cách đang kinh ngạc, nên hãy chắc chắn là bạn sẽ chụp vài bức ảnh khi đến đó ! Có lẽ nếu bạn quan sát chăm chú, bạn có thể thấy căn cứ bí mật của nhóm bạn trẻ. Mà khoan, nó cũng có thật luôn đấy. Và nó là một quán Café.

6. Cuenca, Tây Ban Nha – Sora no Woto

Châu Âu là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và có giá trị qua nhiều thế kỉ. Và một trong những cảnh đẹp đó đã được làm khung cảnh cho anime Sora no Woto. Được bao quanh bởi những vách đá, thị trấn này không khỏi khiến chúng ta kinh ngạc. Đây là một sự phá cách rất thú vị, nó thoát ra khỏi khung cảnh hiện đại thường thấy trong anime mà thay vào đó là những cảnh vật lịch sử.

7. Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản – Garden of Words

Makoto Shinkai gần đây đang làm mưa làm gió với movie Your Name, nhưng trước đó, mọi người đều kinh ngạc bởi vẻ đẹp trong anime Garden of Words của ông. Các vị trí ông đã sử dụng được lấy cảm hứng từ công viên Shinjuku Gyoen, và ông thể hiện lại nó gần như hoàn hảo trong phim. Nếu bạn nghĩ rằng nơi này trông tuyệt vời trong anime thì bạn nên cố gắng đến thăm nó ngoài thực tế. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng!

8. Colmar, Pháp – Howl’s Moving Castle

Hầu như những ai biết đến anime đều yêu thích Studio Ghibli và một trong các lí do đó là những khung đẹp và sáng tạo, kì diệu trong anime. Nhưng ít ai trong số họ biết rằng, nhiều cảnh đó có cả “bản sao” ngoài đời thật. Một trong những địa danh đó là Colmar, Pháp, nơi đây được xuất hiện trong anime Howl’s Moving Castle. Tuy trong movie, studio đã sáng tạo đi chút so với bản gốc nhưng nó vẫn giữa được nét đặc trưng. Quả không hổ danh là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới.

What do you think?

Tác giả của One Piece phát động dự án phục hồi thảm họa động đất tại quê nhà

[Đề cử] Top 10 anime tương tự Naruto