in ,

Tác giả của Nidoume no Jinsei wo Isekai de xin lỗi khán giả và tuyên bố ngừng phát hành bộ truyện

MINE – tác giả của bộ tiểu thuyết Nidoume no Jinsei wo Isekai de đã phải lên tiếng xin lỗi vì những phát ngôn “thù hằn” trên Twitter và những nội dung “kích động thù địch dân tộc” trong bộ light novel.

Như chúng ta đã biết, trong khoảng thời gian vừa qua, sau khi thông tin bộ tiểu thuyết [New Life+] Young Again in Another World (Nidoume no Jinsei wo Isekai de) của MINE được chuyển thể thành Anime một làn sóng phản đối đã diễn ra. Khán giả phản đối việc chuyển thể bởi nội dung truyện mang tính “kích động thù địch dân tộc”, bản thân MINE cũng hứng chịu sự chỉ trích khi đăng lên Twitter những dòng Tweet mang tính “thù hằn”, đá đểu các quốc gia khác như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trong tâm bão, vào hôm thứ 3 vừa qua, MINE đã xin lỗi khán giả trên Twitter của mình. Trong tweet, ông viết: “Về những tweet trước đây của tôi, tôi đã khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu về nó, tôi thật tâm xin lỗi vì đã viết những lời lẽ không phù hợp như vậy”. Mặc dù ông không chắc sẽ nhận được sự tha thứ từ những người ông gây thất vọng, nhưng ông vẫn thật tâm xin lỗi họ. Ngoài việc xóa tất cả các tweet của mình, MINE có kế hoạch xóa tài khoản Twitter trong tương lai gần sau khi lời xin lỗi của ông được lan toả.

Còn về tiểu thuyết Nidoume no Jinsei wo Isekai de, MINE tự nhận rằng mình đã “viết tồi” đồng thời đưa ra những “nhận xét khinh xuất” thiếu căn cứ. Với việc công nhận về nội dung tiểu thuyết không phù hợp, MINE sẽ không tiếp tục đưa tác phẩm của mình lên “Shōsetsuka ni Narō”. Ông dự định thảo luận với nhà xuất bản về khả năng sửa chữa các phiên bản in liên quan của tiểu thuyết.

MINE cho ra mắt bộ truyện trên Website “Shōsetsuka ni Narō” từ tháng Giêng năm 2014, tính từ đó đến nay, bộ truyện này đã đạt 189 triệu lượt xem. Hobby Japan bắt đầu phát hành bộ tiểu thuyết vào tháng 11 năm 2014 với hình ảnh được minh hoạ bởi Kabocha. Hobby Japan đã phát hành tập 18 của bộ truyện vào tháng 5 vừa qua.

What do you think?

Anime chiếm 77% trong số các chương trình truyền hình xuất khẩu của Nhật

Dự án anime về cụ ông 94 tuổi chuyển sinh Nidoume no Jinsei wo Isekai de đã bị huỷ???