in

Tác giả của Keijo!!!!!!!! trần tình về việc “kết thúc bộ truyện”: Không phải do doanh thu Anime mà do thiếu “kỹ năng”

Daichi Sorayomi – Tác giả của bộ truyện Keijo!!!!!!!! đã lên tiếng phủ nhận lý do “kết thúc bộ truyện” vì không đảm bảo về doanh số Anime mà là bởi những lý do khác.

Vừa qua, sau những thông tin về việc bộ truyện tranh thể thao / ecchi Keijo!!!!!!!! bị “buộc phải kết thúc” do doanh số không khả quan, thì tác giả của bộ truyện là Daichi Sorayomi đã đăng tải lên Blog của mình về sự thật của việc “kết thúc” bộ truyện này. Trước khi vào nguyên nhân chính dẫn đến việc bộ truyện phải kết thúc Daichi Sorayomi đã nói rằng “anh đã được nhắc nhở trước khi bộ anime được phát sóng là mình nên hoàn thành bộ truyện sau khi anime kết thúc”. Ông cũng phủ nhận thông tin cho rằng bộ truyện tranh kết thúc là do doanh số bán Anime thấp.

Có lẽ như việc Daichi Sorayomi phải kết thúc bộ truyện đã được lên kế hoạch sẵn trước khi anime được phát sóng

Theo như những tin đồn trên cộng đồng mạng, thì số lượng đĩa bán đợt đầu tiên của Anime chỉ đạt con số đầy khiêm tốn là 715 bản. Khi biết được những tin đồn này, Daichi Sorayomi đã ngay lập tức liên hệ với dàn nhân sự của anime để xác nhận. Các nhân viên của dự án anime đã thông báo với Daichi Sorayomi rằng con số về doanh số của anime được lan truyền trên mạng là sai sự thật, bởi số lượng được bán nhiều hơn thế. Tuy nhiên Daichi Sorayomi cũng không tiết lộ con số đó trong bài viết trên Blog của mình.

Vậy con số doanh số thật sự của anime là bao nhiêu?

Daichi Sorayomi thừa nhận rằng việc mình kết thúc bộ truyện là do bản thân thiếu kỹ năng và những vấn đề liên quan đến quan hệ giữa ông và nhà xuất bản. Ông nghĩ nhà xuất bản Shogakukan có thể hỗ trợ ông nhiều hơn. Ông cũng tiết lộ rằng, ông đã từng yêu cầu nhà xuất bản Shogakukan hỗ trợ mình thêm khoảng 1 năm rưỡi nữa, tuy nhiên nhà xuất bản đã không đáp ứng yêu cầu của ông. Ông làm việc với chỉ một người trợ lý giúp đỡ do vậy khối lượng công việc của ông phải nói là “ngập đầu” và không có quá nhiều thời gian rảnh.

Daichi Sorayomi đã từng yêu cầu nhà xuất bản hỗ trợ nhưng không được chấp thuận

Daichi Sorayomi cũng nói rằng nhà xuất bản Shogakukan đã không bảo trợ cho anime, tuy nhiên ông không thể xác nhận liệu điều này có đúng sự thật hay không. Sorayomi đã cảm thấy rất hối hận khi bộ truyện được đăng trong Weekly Shonen Sunday. Bởi những bộ truyện ít nổi thường bị đặt ở những trang cuối cùng của tạp chí này. Sorayomi muốn phát triển cốt truyện hơn nữa và cũng đã chuẩn bị kế hoạch để sẵn sàng nhưng ông nói rằng thời gian là không đủ, nửa năm cũng không đủ.

Cuối cùng Sorayomi đã cảm ơn đến: Weekly Shonen Sunday vì đã cho ông cơ hội được xuất bản truyện tranh của mình, độc giả đã ủng hộ, đội ngũ sản xuất anime, những người phụ trách tiếp thị, và các diễn viên lồng tiếng cho anime. Ông nói rằng họ đã giúp ông có thể kéo dài thêm nửa năm trước khi manga bị hủy bỏ.

What do you think?

Doanh Thu của Movie Anime Your Name đạt ngưỡng 4 Triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ

Bộ truyện Puchimas! sẽ có thêm một ODA vào năm 2024!