in

Sword Art Online bị tố “nội dung và hình ảnh không phù hợp” – nhà trường phải bỏ phiếu để quyết định tương lai của truyện

Trường trung học Jerome đã tiến hành bỏ phiếu về việc giữ lại cuốn Light Novel Sword Art Online trong thư viện hay không sau khi một học sinh tố bộ truyện này có “nội dung và hình ảnh không phù hợp”.

Trường trung học Jerome đặt tại Tiểu bang Idaho – một tiểu bang thuộc miền Tây Bắc Hoa Kỳ.

Vào hôm thứ hai vừa qua, trường trung học Jerome đã tiến hành bỏ phiếu về việc giữ lại cuốn Light Novel Sword Art Online: Aincrad sau khi một sinh viên đã soi ra và tố cáo những “câu chữ và hình ảnh không phù hợp” trong bộ truyện này.

Sword Art Online: Aincrad bị tố “câu chữ và hình ảnh không phù hợp”

Liên Đoàn quốc gia chống kiểm duyệt (NCAC) đã gửi một bức thư kháng cáo lên trường Jerome vào hôm thứ hai và kêu gọi trường giữ lại cuốn sách. Trong bức thư được gửi, NCAC đã lưu ý rằng “những bức ảnh không phù hợp” trong truyện “có thể chỉ là những hình ảnh về một nhân vật nữ mặc đồ lót và chia sẻ giường của mình với một nhân vật nam” mà thôi.

NCAC đã nêu rõ ý kiến của mình trong bức thư rằng việc loại bỏ cuốn sách được cho là có vấn đề về ngôn ngữ và hình ảnh có thể tạo nên “một tiền lệ tai hại” ví dụ như có thể thấy một tác phẩm văn học cổ điển có chứa “ngôn ngữ người lớn” hoặc một cuốn sách Lịch sử nghệ thuật có chứa những hình ảnh khỏa thân”. Do vậy NCAC đã kêu gọi nhà trường giữ lại cuốn sách. Hiện vẫn chưa rõ số phận của cuốn sách này tại thư viện của trường Jerome, chúng ta phải chờ thêm những thông tin từ phía nhà trường.

Sword Art Online: Aincrad là tựa đề của hai tập đầu tiên trong Series Light Novel Sword Art Online của tác giả Reki Kawahara – Series đã bán được 20 triệu bản trên toàn thế giới.

What do you think?

Tokyo Ghoul live action tung Poster nhân vật chính “ngầu lòi” và hé lộ thêm một số hình ảnh nhân vật trong phim

Hé lộ thêm thông tin về Anime Clione no Akari – Phát sóng vào tháng 7 năm nay