in

Sự thất bại của live action Nisekoi là điều đã được dự báo trước

Rất ít lời ngợi ca, mà thay vào đó là sự chỉ trích – sự thất bại của live action Nisekoi là điều đã được dự báo trước.

Sau bao ngày mong đợi, live action Nisekoi đã chính thức ra rạp tại Nhật Bản vào ngày 21 tháng 12 vừa qua. Là bộ phim được chuyển thể từ series manga ăn khách và từng rất thành công với bản TV Anime chuyển thể. Do vậy vẫn có rất nhiều khán giả lạc quan về live action Nisekoi. Nhưng rất tiếc, bộ phim đã chẳng có thể làm được gì ngoài việc nhận lại hai chữ “thất vọng”.

Xét về mặt doanh thu, sau tuần đầu tiên ra rạp, phim chỉ đứng vị trí #9. Mặc dù doanh thu chính thức vẫn chưa được công bố nhưng khả năng rất lớn là bộ phim không thể nào trụ được trong TOP 10.

Xét về mặt chất lượng: Phim có sự tham gia của hai diễn viên khá nổi tiếng. Đầu tiên vào vai Raku là nam diễn viên Kento Nakajima (thành viên của nhóm nhạc thần tượng nam Sexy Zone), người thường xuyên xuất hiện trong các dự án chuyển thể live action từ anime và manga phổ biến như: Hiromu Arakawa trong Silver Spoon (2014), Makino trong Defying Kurosaki-kun (2016), và The Anthem of the Heart (2017). Bộ phim thành công nhất mà nam diễn viên này tham gia đó là Defying Kurosaki-kun từ thu về 1,23 tỷ Yên. Chitoge Kirisaki do nữ diễn viên Ayami Nakajo (Anonymous Noise) đảm nhận. Tuy nhiên, hai diễn viên đều bị khán giả chê là diễn xuất quá sơ cứng, không thể hiện được cái hồn của bản gốc. Nữ diễn viên Ayami Nakajo bị khán giả gạch đá nhiều hơn cả vì phá vỡ hình tượng nhân vật gốc đồng thời cách diễn thiếu phù hợp.

Ngoài diễn xuất, khán giả cũng chê trách nhà sản xuất trong khâu thiết kế nhân vật trông khá nhà quê và không phù hợp. Bởi bộ phim mang tới sự trẻ trung vui nhộn, nhưng đến tay nhà sản xuất bộ phim có vẻ già đi, thiếu sự năng động và phóng khoáng. Đặc biệt hơn là những tình huống gây hài có phần gượng ép. Một phần do kịch bản một phần cũng do cách diễn của diễn viên.

Tóm lại: Đánh giá một cách khách quan, nếu chấm điểm bộ phim chỉ đạt tiêu chuẩn vừa đủ để tính mức trung bình mà thôi.

What do you think?

Tác giả của Trinity Seven lại tiếp tục cho ra mắt bộ truyện tranh mới vào tháng 2 năm sau

Anime Hitori Bocchi no Marumaru Seikatsu tung trailer giới thiệu “50 sắc thái” của cô nàng nữ chính