in

Sony mua lại Funimation với 143 triệu usd đặt mục tiêu đưa anime lan tỏa mạnh mẽ hơn ra thị trường quốc tế

Funimation là một cái tên quen thuộc đối với fan M/A nước ngoài, đặc biệt là ở thị trường bắc mỹ. Funimation phân phối hầu hết các manga, anime bản tiếng Anh như: One Piece, Dragon Ball, Hyouka, D-Gray Man,… Và mới đây, Sony đã quyết định mua lại công ty này.

Sony không hoàn toàn mua hết toàn bộ, nhưng họ đã nắm giữ 95% cổ phần với giá 143 triệu đô la mỹ. Cựu CEO của Funimation – Gen Fukunaga – và các cổ đông tâm huyết cũ chỉ còn nắm giữ khoảng 5%.

Gen Fukunaga

Kenichiro Yoshida – CFO của tập đoàn Sony cho hay: “Chúng tôi có IP ở Funimation, Aniplex, Animax và cả PlayStation platform, thử thách dành cho chúng tôi là kết nối họ lại theo một cách có tổ chức.” Sony đã tiết lộ mục đích của họ là muốn đưa anime đến rộng rãi với khán giả thế giới hơn.

Chủ tịch Sony Pictures Television, Andy Kaplan nói, “Với việc mua lại Funimation, kết hợp IP của Animax, Kids Station và Funimation sẽ cho phép chúng tôi cung cấp anime tốt nhất cho người hâm mộ ở tất cả các loại hình từ TV đến platforms”.

Vậy các anime bạn yêu thích của Funimation giờ sẽ ra sao? Đừng lo bởi Sony dường như rất quan tâm đến các sản phẩm chủ lực của Funimation như One Piece, Dragon Ball Z, Attack on Titan,… Họ muốn fan trên toàn thế giới vui vẻ mua sản phẩm của họ, vậy nên các yếu tố cơ bản vẫn sẽ được giữ nguyên, chỉ có một chút thay đổi thôi. Điều mà Sony có thể cung cấp cho các sản phẩm của Funimation là ngân sách sản xuất và mạng lưới phân phối để anime, manga có được chất lượng tốt hơn và thị trường rộng lớn hơn.

A Few of Funimation's LIneup

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các anime nói chung? Đây là một bước tiến lớn trong việc quảng bá và lan rộng sức ảnh hưởng của anime Nhật ra thế giới, khuyến khích các nhà sản xuất đầu tư công sức cho ra các sản phẩm chất lượng hơn. Theo số liệu, ta có thể thấy rõ ngành công nghiệp anime đang ngày càng lớn mạnh, thu về cho Nhật Bản 200 tỷ yen trong 3 năm qua.

By the Numbers

Sớm thôi người hâm mộ nước ngoài có thể xem anime, mua manga dễ dàng hơn như những fan Nhật Bản. Với sự kiện này, chúng ta có thể kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực của ngành sản xuất anime/manga trong tương lai.

Theo World Without Horizons

What do you think?

Đắm mình vào trải nghiệm Kimi no Na Wa trong chiếc Cafe Bus Anime

Anime Inuyashiki – Lão già khốn khổ tung Visual mới hé lộ hai nhân vật chính