in ,

SỐC với cốt truyện thay đổi – Fuuka “không chết nữa” và lời giải thích từ nhà sản xuất!

Fuuka – Một bộ Anime đang làm mưa làm gió trong Anime mùa xuân năm nay đã có điều bất ngờ xảy ra khi người tưởng như đã chết trong truyện đã được hồi sinh và vẫn tiếp tục sống.

Mới đây, khi tập 10 của bộ anime Fuuka được phát sóng tại Nhật vào ngày 10/3/2017, nhân vật chính Fuuka đã được nhà sản xuất anime “thay đổi vận mệnh” khi thoát hiểm ngoạn mục trước vụ tai nạn ô tô. Tuy nhiên nếu ai là người đã đọc bộ truyện gốc, thì đáng lẽ ra Fuuka đã phải chết trong tình huống này. Với sự thay đổi bất ngờ này, những người hâm mộ của Fuuka cảm thấy thật sự rất sốc và nhanh chóng chia làm hai luồng quan điểm đối lập: Một bên là “phẫn nộ” vì phim không trung thành với nguyên tác còn một bên thì cảm thấy sướng “tê dại” vì ơn giời Fuuka vẫn sống.

Đáng lẽ ra Fuuka đã chết trong tình huống này rồi!!!

Với cơn sóng cuộn trào đang vươn đến vì cố truyện thay đổi quá đột ngột, mới đây nhà sản xuất đã đăng tải lời giải thích của mình về tình tiết trong phim và nhấn mạnh rằng điều này đã có sự cho phép của tác giả bộ truyện. Cụ thể Kouji Seo (tác giả của bộ truyện gốc) đã nói rằng:

[su_quote]Lý do duy nhất mà Fuuka sống đó là tôi muốn thấy Fuuka sống mà thôi. Trong câu chuyện gốc, tôi để Fuuka ra đi để giúp Yū hướng về phía trước và phát triển ban nhạc của mình. Tôi không nghĩ là lựa chọn đó của tôi là sai lầm , nhưng tôi lại nhận được những ý kiến từ phía độc giả khi họ cảm thấy buồn vì tôi để Fuuka chết. Vì vậy, nếu bộ truyện được chuyển thể thành anime tôi đã mường tượng về việc để Fuuka sống và phát triển thêm cốt truyện. Và “như cơn mưa rào vào ngày nắng hạn”, tôi đã đồng ý khi nhà sản xuất đã đề nghị tôi để cho Fuuka sống trong Anime.[/su_quote]

Fuuka còn sống là điều mà tác giả và nhà sản xuất anime đều muốn

Kensuke Tateishi – người giúp đỡ cho việc sản xuất aniem và đạo diễn của bộ anime là Keizou Kusakawa cũng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc thay đổi cốt truyện trên trang Web chính thức của Anime. Tateishi nói rằng:

“Khi Fuuka chết trong câu chuyện gốc tôi đã nghĩ… Ah! Chúng ta phải làm Anime này và lý do tôi muốn là Anime đơn giản đó là bởi tôi đã tuyệt vọng và muốn thấy Fuuka được sống!!!”

Còn đạo diễn Kusakawa thì chia sẻ rằng:

Thật sự mà nói, tôi biết việc thay đổi cốt truyện gốc của bộ phim là không đúng và có thể khiến khán giả quay lưng với bộ phim. Tuy nhiên khi tôi biết bộ Anime chỉ được chuyển thể trong phạm vi 6 tập đầu của truyện, thì với việc chỉ có 12 tập phim mà để Fuuka chết thì không thể vì vậy tôi bắt đầu lên ý tưởng về việc để cho Fuuka được sống!

Ai cũng mong muốn Fuuka được sống, nhưng rõ ràng Fuuka đã chết trong truyện

Cũng vào ngày 15 tháng 3 vừa qua, một bài phỏng vấn với tác giả bộ truyện gốc Seo về việc thay đổi số phận của Fuuka đã được đăng tải trên Số 15 của Tuần san Shōnen Magazine do nhà xuất bản Kodansha phát hành. Trong bài phỏng vấn, Seo cho rằng việc ông để cho Fuuka chết là điều cần thiết để Yū phát triển và cống hiến hết sức mình cho ban nhạc. Tuy nhiên với việc Fuuka được hồi sinh trong Anime, Seo thừa nhận rằng một phần là do sự “ích kỷ” của bản thân ông, và ông cũng nghĩ rằng việc để Fuuka chết trong 12 tập phim là không nên!

Với việc cốt truyện đột nhiên xoay chuyển, hiện tại Fuuka vẫn đang là chủ đề được bàn luận. Việc thay đổi cốt truyện trong phim so với Anime không phải lần đầu diễn ra, tuy nhiên mức độ để nhân vật đã chết sống tiếp rõ ràng là một sự mạo hiểm rất lớn.

What do you think?

Hé lộ dàn sao tham gia dự án phim Inu Yashiki Live action – Lão già khốn khổ

Hé lộ thông tin về Anime Monster Strike Season 2