in

Số phận của Date A Live season 3 sẽ ra sao sau khi studio Production IMS phá sản?

Production IMS – hãng phim từ sản xuất Date A Live II đã phá sản, liệu tương lai của Date A Live season 3 sẽ ra sao?

Vừa qua, ngành công nghiệp anime Nhật Bản đã chứng kiến thêm một Studio nữa lâm vào cảnh nợ nần để rồi phải phá sản. Và cái tên studio phá sản lần này khiến người hâm mộ không khỏi xót xa và lo lắng – Production IMS. Sau khi thông báo về việc Production IMS phá sản, rất nhiều người hâm mộ đã lo lắng cho tương lai các dự án mà hãng này từng tham gia sản xuất. Cụ thể nhất, người hâm mộ đang vô cùng hoang mang không biết liệu Date A Live season 3 có gặp “bất trắc gì” sau khi Production IMS – hãng đã sản xuất cho mùa thứ 2 của bộ anime vào năm 2014 phá sản.

Theo #mgnw ghi nhận về Date A Live season 3, thì vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về nhà sản xuất, dàn nhân sự và dàn diễn viên ngoài thông báo của tác giả bộ tiểu thuyết gốc Koushi Tachibana về việc mùa thứ ba đã được xác nhận vào tháng 10 năm 2023. Trong năm Production IMS  mới chỉ thầu hai dự án gồm: Shinmai Maou no Testament Departures (OVA) và Takunomi. (TV Anime – được phát sóng vào anime mùa đông 2023). Kể từ đó, sau vụ họ bị nhà hoạt hoạ tố không trả lương thì hầu như họ không còn có “ý định” tiếp tục hoạt động. Do vậy khả năng họ nhận thầu sản xuất Date A Live season 3 trong năm nay là không có khả năng.

Vậy nếu thật sự Production IMS đã nhận thầu Date A Live season 3 thì sẽ như thế nào?

Do chưa có thông tin chính thức về Date A Live season 3 nên việc này vẫn chưa được xác định. Song Production IMS phá sản không đồng nghĩa với việc dự án anime Date A Live season 3 sẽ chìm theo, bởi người nắm cán chính là Kadokawa. Kadokawa có thể hợp tác sản xuất dự án này với một Studio khác. Cũng có thể, Studio được Kadokawa chọn để sản xuất Date A Live season 3 chưa hẳn đã là Production IMS. Ví dụ dễ dàng nhất đó là Mùa đầu tiên của Date A Live được sản xuất bởi AIC Plus+ (đã phá sản năm 2014), trong khi đó mùa thứ hai được sản xuất bởi Production IMS (được thành lập năm 2013 bởi các thành viên cũ của AIC – phá sản năm 2023).

Cuối cùng, thông tin về việc Date A Live season 3 bị huỷ sản xuất do hãng phim sản xuất mùa 2 phá sản là vô căn cứ. Vậy nên chúng ta cùng chờ thêm thông tin về bộ anime này nhé.

What do you think?

Vì muốn được chú ý, thanh niên “trẩu” doạ đánh bom trong sự kiện Love Live! Sunshine!!

Beelzebub Jou no Okinimesumama – anime hài về Thanh niên giúp việc và “Vua quỷ ngực bự”