in

A Silent Voice thu về hơn 2 tỷ Yên sau 7 tuần công chiếu

A Silent Voice – một trong những bộ Anime Movie được mong đợi nhất năm nay đang tiếp tục chứng minh giá trị khi thu về hơn 2 tỷ Yên sau 7 tuần công chiếu.

Tính đến ngày 30/10/2016, bộ anime của hãng phim Kyoto Animation là A Silent Voice (Koe no Katachi) (một bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Yoshitoki Ōima) đã bán được hơn 1.5 triệu vé từ đó nâng tổng doanh thu của bộ phim lên con số hơn 2 tỷ YÊN (gần 19 triệu USD). Ngoài ra bộ phim cũng liên tục góp mặt trong vị trí Top 10 phim ăn khách Nhật Bản trong 7 tuần liên tiếp.

Trước đó, A Silent Voice cũng đã phá kỷ lục về doanh thu của bộ phim K-ON! một bộ phim cùng do hãng Kyoto sản xuất của đạo diễn Naoko Yamada. K-ON! đã thu về 1.9 tỷ Yên sau khi được phát sóng vào năm 2011.

A Silent Voice là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Yoshitoki Ōima. Nội dung của phim:

Ước gì chúng ta chưa từng gặp nhau.

Tôi ước mình có thể gặp nhau một lần nữa.
Đây là câu truyện về cậu học sinh bình thường Shoya Ishida và cô bạn mới chuyển trường Shoko Nishimiya – người không thể nghe được gì.
Vào cái ngày định mệnh ấy, họ đã gặp nhau, và Shoya cầm đầu cả lớp trêu chọc Shoko. Nhưng chẳng bao lâu sau, mục tiêu bị ‘tấn công’ đã chuyển từ Shoko sang Shoya. Rồi năm tháng cứ thế trôi qua, và Shoya cảm thấy một niềm khao khát mãnh liệt trong lòng mình, rằng cậu phải gặp được Shoko một lần nữa.

Bộ phim bắt đầu được công chiếu trải khắp 120 rạp trên toàn Nhật Bản từ ngày 17/9/2016 và nhanh chóng trở thành bộ phim ăn khách đứng thứ 2 Nhật Bản sau Your Name. Tổng doanh thu sau 2 ngày công chiếu của A Silent Voice ước tính 283,000,000 YÊN (khoảng 2.8 triệu USD) và bán được 200,000 vé. Nếu so sánh với bộ Anime cùng hãng Kyoto sản xuất là K-ON! movie (2011) thì K-ON! có vẻ nhỉnh hơn khi thu về 316,310,000 YÊN sau hai ngày công chiếu trên 137 rạp.

What do you think?

TOP 5 bộ Anime mùa thu 2023 đang thu hút khán giả Việt Nam nhất

6 Hành Tinh tưởng chừng như chỉ có ở thế giới anime