in

Sau khi đọc bài đánh giá về Tenki no Ko dưới đây chắc chắn bạn sẽ muốn ra rạp xem phim ngay

Chỉ sau 34 ngày ra rạp, Tenki no Ko – Đứa con của thời tiết đã thu về hơn 10 tỷ Yên qua đó lọt vào danh sách những bộ phim Nhật ăn khách nhất mọi thời đại. Phim dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 30 tháng 8 tới đây.

Nội dung chính của phim: Đứa Con Của Thời Tiết xoay quanh hai nhân vật: Hodaka và Hina. Hodaka là cậu thiếu niên sống trên một hòn đảo nhỏ, đã rời khỏi quê hương để đến Tokyo sầm uất. Tại đây, cậu quen biết với Hina – một cô gái kì lạ có năng lực thanh lọc bầu trời mỗi khi “cầu nguyện”. Cô có khả năng chặn đứng cơn mưa và xua tan mây đen theo ý muốn

Cảm nhận đầu tiên khi xem bộ phim này đó là: so với Tên của cậu là gì? tôi cảm thấy hài lòng với cái cách mà Makoto Shinkai giải quyết các vấn đề ở cuối phim. Tôi và các bạn sẽ không còn rơi vào tình cảnh sau khi xem phim xong thì bị “ám ảnh” hàng giờ, hàng ngày để suy nghĩ về cái kết của phim và số phận của các nhân vật.

Về mặt hình ảnh. Makoto Shinkai đã làm những gì tốt nhất trong Tenki no Ko. Vẫn với phong cách hình ảnh quen thuộc. Mỗi cảnh phim đều rất tinh tế và sống động không có “độ trễ” nên nó tạo cho khán giả cảm giác trôi chảy và rất chân thực. Tôi dám chắc rằng bộ phim là sự kết hợp những điều tuyệt vời nhất từ hai bộ phim trước đó là Tên cậu là gì? và Khu vườn ngôn từ.

Hình ảnh là thứ mà chúng ta không bao giờ phải thất vọng

Bộ phim nếu chỉ coi trailer bạn nghĩ rằng nó sẽ là một khung cảnh ảm đạm, đượm buồn. Nhưng không hề, bộ phim có những cảnh khiến bạn sẽ phải bật cười. Có một chi tiết trong phim đã khiến cả rạp cười ồ lên (tôi sẽ không tiết lộ đâu, hãy xem đi). Điều đặc biệt nhất, ở những bộ phim trước khi tôi xem, trong rạp đâu đó có những tiếng thút thít khóc của khán giả, nhưng ở Tenki no Ko thì không mặc dù nội dung phim có kể về những điều ảm đạm ở Tokyo. Nhưng không vì thế mà bộ phim thiếu đi độ sâu và cảm xúc. Khi bạn xem phim, có những cảnh sẽ khiến bạn phải nổi da gà… Cảm xúc là thứ chúng ta phải xem mới trải nghiệm và cảm nhận được.

Kết lại: Xét về mặt bằng chung Tenki no Ko chưa thể so sánh với sự nổi tiếng của Tên cậu là gì? Nhưng bộ phim vẫn có những điểm riêng biệt khiến nó trở nên khác biệt.

What do you think?

Bất ngờ với lý mà cảnh sát chưa công bố danh tính các nạn nhân trong vụ cháy Kyoto Animation

Bảng xếp hạng anime mùa hè 2023 Tuần 6: Không thể lật đổ