in

[Review] Fullmetal Alchemist: Brotherhood – Giả kim thuật sư

Nếu bạn thắc mắc rằng anime có những siêu phẩm nào, thì câu trả lời chắc chắn không thể thiếu được bộ anime đình đám Fullmetal Alchemist, được sản xuất vào năm 2003 và giành được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Vào năm 2009 một phiên bản làm lại của Fullmetal Alchemist với phần hình ảnh đươc trau chuốt kĩ hơn và lấy cái tên Fullmetal Alchemist: Brotherhood. Cho những người chưa biết đó là manga kết thúc cùng với phần Brotherhood vào năm 2010. Đó là một khoảng trống mà series đầu tiên không thể lấp đầy được, thế nên việc làm ra một phần mới để thay thế cho bản cũ là điều bắt buộc phải có.

Cảm nhận chung

Một vài tập đầu tiên sẽ khiến cho những người đã xem bản cũ cảm thấy khó khăn vì đa số đều lặp lại nội dung. Vì lí do đó nên phần đầu của Brotherhood có diễn biến nhanh để có thể tiến đến những nội dung mới và gây sự chú ý cho người xem. Sự khác biệt đơn cử đó là trong bản cũ Homunculi được tạo ra từ quá trình biến đổi con người trong khi đó ở phần Brotherhood thì Homunculi được tạo ra từ một phần của Father. Còn rất nhiều sự thay đổi lớn về nội dung của cả 2 phần nhưng điều mà tôi muốn nói ở đây là việc làm lại series này quả thật là một sự đúng đắn.

Điểm cộng dành cho phần Brotherhood đó chính là việc khắc họa nhân vật rõ nét hơn cũng như là khiến cho thế giới trong Fulletal Alchemist rộng lớn hơn. Khiến cho những nhân vật  có nhiều đất diễn và làm cho khán giả trở nên quan tâm tới họ hơn. Một điều chắc chắn là anh em Elric là tâm điểm của mọi thứ, nhưng không có nghĩa là những nhân vật khác chỉ làm nền cho họ, không những thế những nhân vật này đóng vai trò không nhỏ trong trong hệ thống cốt truyện của Brotherhood. Tuy nhiên việc bắt đầu mọi thứ phải từ 2 nhân vật chính này, Edward và Alphonse Elric đã đem đến cho người xem một hành trình cực kì thú vị trong suốt series. Những cảnh hồi tưởng về quá khứ của 2 anh em khi họ đơn thuần chỉ là những đứa trẻ đang ở cùng với mẹ và người bố Hohenheim. Và rồi mọi thứ tồi tệ đi khi cha của họ bỏ đi và tiếp đó là cái chết của người mẹ. Quá tuyệt vọng trước hiện thực người mẹ đã ra đi, 2 anh em Elric ngày đêm nghiên cứu giả kim thuật với mong muốn hồi sinh người mẹ đã mất. Thế nhưng ngay từ đầu việc hồi sinh người chết đã là một việc bất khả thi. Kết quả của việc cố gắng làm một điều bất khả thi dẫn đến hậu quả vượt xa sự tưởng tượng của 2 anh em. Edward mất đi cánh tay phải và một phần chân trái còn người em trai Alphonse phải trả giá bằng cả thân thể của mình. Tiếp theo đó là chuyến hành trình phục hồi phần thân thể đã mất của 2 anh em, cùng với đó là việc khám phá ra rất nhiều những bí mật ẩn giấu trong chính quốc gia của mình.

Nhân vật

Đương nhiên cốt truyện không chỉ về hai anh em. Cốt lõi của nó là về Hohenheim, người rất quan trọng đến sự kiện. Họ đưa quá khứ của ông thành một tập phim, nhưng ai có thể tưởng tượng được cuộc sống ông phải trải qua.  Bạn thực sự sẽ thấy thông cảm cho những đau khổ mà ông phải chịu đựng, nhưng ông vẫn tự hào về cuộc sống mà mình đã trải qua.

Câu chuyện vẫn tiếp diễn với những nhân vật như Winry Roy Mustang, Riza Hawkeye, Scar, Greed, Ling Yao, May Chang,… Trong khoản nhân vật thì Brotherhood đã làm rất tốt vì có rất nhiều nhân vật mà mỗi người đều có thể có top 5 nhân vật yêu thích khác nhau. Về khoản chiến đấu của bộ thì đến cả những nhân vật phụ cũng có những trận đấu cự kì mãn nhãn. Các nhân vật từ Mustang tới Ling đều có những trận đấu tuyệt vời và đáng nhớ. Trận tốt nhất trong bộ có lẽ là của Mustang và Wrath. Họ có rất nhiều khoảnh khắc tỏa sáng rất khó tin. Tôi thích các động lực của nhân vật được chiếu để chúng ta có thể hiểu được họ như thế nào. Mustang có khát vọng thay đổi đất nước và bảo vệ mọi người trong khi động lực trả thù Hughes cũng đẩy cậu tiến tới. Ling và May nắm trong tay tương lai của gia tộc đang trên bờ khủng hoảng với việc phải lấy lòng hoàng đế của Xing và trở thành người thống trị. Mọi người đều có nguồn động lực để thúc đẩy họ tiến lên và nhân vật chính là một phần trong đó. Không phải bạn không quan tâm đến nhân vật chính vì họ đã phát triển tốt rồi, nhưng bạn có thể quan tâm đến các nhân vật khác vì không ai sẽ làm bạn thất vọng đâu.

Trong khoản plot của câu truyện thì tôi chưa bao giờ đoán được một nửa những gì bộ anime cho chúng ta thấy. Di sản của nhân vật chính,  âm mưu đằng sau sự thành lập của Amestris và Vua Bradley khó lường như thế nào. Ý tôi là mọi người xem bộ này chỉ để thấy một người có thể làm gì với vũ khí. Series này là một siêu phẩm mà không cần cường điệu hóa cốt truyện lên. Mọi thứ đều dồn vào những trận đánh lớn và bạn sẽ bị cuốn hút vào nó ngay tức khắc. Nó không phải là cuộc phiêu lưu nhàm chán vì bạn sẽ thấy các nhân vật tìm ra được sự thật, đối đầu với những kinh nghiệm đau đớn, và trưởng thành hơn. Khả năng của con người được thể hiện dễ dàng qua những hành động tồi tệ và sức mạnh. Có rất nhiều suy nghĩ được đưa vào câu chuyện. Họ đã chú ý nhiều vào cách mà Amestris trở thành một đất nước chinh phục và có nhiều chủng tộc khác nhau. Sự căng thẳng giữa các tộc và sự xung đột Ishbalan theo sau đó là một phần quan trọng trong cốt truyện của nhiều nhân vật. Nhưng series này không chỉ về một đất nước và đánh dấu rằng Amestris chỉ là một phần của một thế giới rộng lớn. Những nhân vật của Xing cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong câu chuyện. Series này có rất nhiều khoảnh khắc quan trọng và cái chết của nhiều nhân vật.  Cái chết của những nhân vật được yêu mến khiến cho câu chuyện càng trở nên thực tế, bởi vì ngoài anh em Elric ra thì không thể biết được rằng ai có thể sẽ phải bỏ mạng tiếp theo.

fullmetal alchemist brotherhood gif

Đương nhiên ở cốt lõi là một tràng những pha hành động. Các trận chiến rất hoành tráng và liên tục gây ấn tượng với tôi. Series này không hề che dấu chiến tranh khốc liệt như thế nào với các binh sĩ. Đương nhiên những điểm nổi bật là trận đấu của các nhân vật lớn và năng lực của Homunculi và các giả kim thuật sư khá điên rồ. Như đã nói ở trên các trân chiến Wrath tham gia đều rất epic. Có một vài nhân vật rất mạnh mà bạn phải ngạc nhiên khi họ xuất hiện. Nếu bạn muốn xem những pha hành động hay thì bộ này rất đáng xem. Có khá nhiều những điều khác về anime này chứ không đơn thuần chỉ là về hành động, nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng phần hành động trong Brotherhood quá tuyệt.

Âm nhạc, hình ảnh

OP/ED của Fullmetal Alchemist: Brotherhood thì tôi ko có phàn nàn gì cả, quá hay.

https://www.youtube.com/watch?v=g0mZZfCN_kM

Vè phần hình ảnh thì rất ổn định trong 64 ep. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng nên cần thêm một vài những hiệu ứng trong trận đánh và để khiến cho những thuật giả kim được thêm phần đẹp mắt; có tất cả mọi thứ từ lửa, kiếm, điều khiển đá, cận chiến, súng , xe tăng…Mọi thứ đều rất mượt mà tuy nhiên đôi khi những hiệu ứng đôi khi không được phù hợp cho lắm. Một điểm nữa là Fullmetal Alchemist: Brotherhood đã làm rất tốt công việc đưa ra rất nhiều những địa danh của Amestris, như Tổng Bộ, pháo đài Briggs của phương bắc, và tất nhiên là cả quê nhà của anh em Elric.

Kết

Fullmetal Alchemist: Brotherhood là một bộ anime không thể tuyệt vời hơn, xứng đáng được coi là một trong những siêu phẩm trong thế giới anime. Nếu bạn muốn xem một bộ anime có thể khiến bạn cảm thấy kinh ngạc về hành động đông thời các nhân vật được khắc họa cực kì tuyệt vời thì Fullmetal Alchemist: Brotherhood là dành cho bạn, mà theo tôi nghĩ rằng ai đã yêu thích anime thì đừng ngần ngại thưởng thức siêu phẩm này, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[Review Anime] Angel Beats! Giọt lệ thấm vào tim

[ Album Art ] Mây và Bầu trời [ Part.2 ]