in ,

[Review] Eromanga Sensei Tập 2: Cô bạn cùng lớp “bá đạo” và sự “ghen tuông” của cô em gái

Sau tập 1 đầy thành công, tập hai của bộ phim Eromanga Sensei tiếp tục khiến khán giả hài lòng tới “vỡ bụng” với những chi tiết trong phim đầy hài hước.

Eromanga Sensei là một bộ phim xoay quanh hai anh em. Masamune Izumi sống cùng một nhà với “cô em gái” Sagiri của mình. Masamune Izumi phải “vật lộn” để cân bằng cuộc sống của bản thân từ việc đi học, sáng tác Light Novel và chăm sóc cô em gái của mình. Tuy nhiên, Sagiri lại là một Hikikomori đích thực, suốt ngày ru rú ở trong phòng không chịu ra ngoài. Lần đầu tiên Masamune Izumi gặp em gái mình cũng chính là lần cuối cùng anh chàng nhìn thấy cô em đó. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi Masamune Izumi chính là người vẽ minh họa cho Light Novel của mình và cũng là họa sĩ nổi danh với những hình ảnh “gợi cảm” đầy “phóng túng”. Liệu mọi chuyện sẽ ra sao đây? Rất nhiều người đã nghĩ lệch đi đây là một bộ Sis-con tuy nhiên chưa chắc đâu nhé.. Tôi đã bắt đầu thấy mình đã nhầm…

Mở đầu tập hai của bộ phim là sự xuất hiện của nhân vật mới, danh tự của cô nàng là “Megumi” – người tự xưng là bạn cùng lớp Sagiri và cô nàng đến là để đưa Sagiri quay trở lại trường học. Tuy nhiên, cô nàng thật sự rất bá đạo, rất rất bá đạo.

Megumi xuất hiện đầy dễ thương và đáng yêu

Tuy nhiên, hãy khoan đã, cô nàng không đơn giản như các bạn nghĩ đâu. Sau khi giới thiệu bản thân, cô nàng đã có hành động “bật đèn xanh”, “tấn công phủ đầu” Izumi và đã liên tục gặng hỏi, đặc biệt cô nàng ngờ vực về sự “minh bạch” của hai anh em Izumi và Sagiri, theo cô nàng thì hai người không phải là anh em ruột mà sống cùng nhau thì… Sau đó cô nàng lại ngờ vực về “giới tính của Izumi” theo suy luận của cô nàng: “Nhìn mình quyến rũ thế này mà không có cảm giác thì có lẽ Izumi không thích con gái. Suy ra đáp án duy nhất là Izumi là GAY mà thôi”.

Câu nói khiến Izumi đứng hình
Và đây là lý do Izumi không có cảm giác với Megumi

Bá đạo hơn nữa khi cô nàng Megumi tính “Check hàng” của Izumi… Có lẽ cô nàng ngờ vực là Izumi không có cái đó… Mặc kệ Izumi có giải thích thế nào đi nữa.

Megumi tính Check hàng Izumi và hành động của cậu ta

Kết thúc cảnh chào hàng, Megumi tiến vào nhà và câu chuyện mới lại phát sinh khiến Sagiri tức “không chịu được”. Mở đầu phân cảnh này đó là Izumi muốn Sagiri ra khỏi phòng để gặp Megumi, tuy nhiên cô bé chỉ liên lạc qua điện thoại. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Megumi đã sử dụng “mỹ nhân kế” để “kích động” Sagiri.

Bước 1: Dụ Izumi ngồi cạnh mình

Vẻ mặt “khốn khổ” của Izumi khi ngồi cạnh “mỹ nhân”

Vì Megumi liên tục gọi anh trai anh trai khiến Sagiri không khỏi “bực tức”

Sau khi tức giận quá mức, qua tiếng nói của Sagiri, Megumi đã biết được Sagiri đang nghe mình và Izumi nói chuyện và cô nàng đã đi một nước cờ khiến Sagiri muốn bùng cháy.

Xoa xoa cái gì ấy nhỉ?

Cao trào của câu chuyện được nâng lên khi Megumi mời gọi Izumi hôn mình. Mục đích có lẽ đầu tiên là muốn Sagiri kích động và nói chuyện với mình… Còn thứ hai thì.. chắc không như tôi nghĩ đâu.

Izmi có lẽ vẫn nhát gái và sợ em gái mình

Sagiri bị kích động phát tiết mà vẫn dễ thương

Sau khi lấy được điện thoại, Megumi lừa nói rằng Sagiri đã tắt máy và bắt đầu hỏi chuyện của Sagiri với Izumi. Và Izumi ngây thơ đã bị cô bé cho vào tròng, khi nói hết những điều mình nghĩ. Dĩ nhiên những điều đó Sagiri cũng nghe được rồi. Sau phân cảnh này, lại thêm một cô nàng ngang ngược nữa xuất hiện. Cô nàng “Yamada” – tiểu thuyết gia có bộ truyện đứng đầu bảng xếp hạng Oricon. Mục đích của cô nàng chính là muốn Eromanga Sensei vẽ minh họa cho tiểu thuyết của mình. Liệu cô nàng có thành công? Liệu Izumi sẽ có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng đón xem tập 3 nhé.

Mỹ nữ kiêm tiểu thuyết gia đứng đầu bảng xếp hạng Oricon – Yamada

Nhìn chung, tập hai vẫn chưa có quá nhiều điều để bàn cãi ngoài sự “ganh tị” của cô em Sagiri với hành động của cô bạn cùng lớp. Sau hành động này rất nhiều người hâm mộ băn khoăn rằng liệu sẽ là Siscon hay Harem đây? Hoặc chẳng lẽ sẽ là cả hai?

Về mặt âm thanh và hình ảnh, tập hai vẫn giữ phong độ như tập một: đẹp, sắc nét… Tuy nhiên về mặt nội dung, phần hai này lại thiên hướng về gây hài nhiều hơn, nội tâm của nhân vật cũng được khai thác khá nhiều, đặc biệt là nội tâm của cô bé Sagiri, tuy nhiên điểm này vẫn còn thiếu một chút gì đó để hoàn hảo, một chút thôi, nếu như tâm trạng “phẫn nộ đầy đáng yêu” và sự “ganh tị” được lột tả thêm vài nét nữa, chắc chắn tập hai này sẽ thành công hơn.

What do you think?

Vương miện cho ngôi vị nữ diễn viên lồng tiếng anime nổi tiếng nhất năm 2024 đã được trao

Detective Conan: Crimson Love Letter thu về hơn 1 tỷ Yên sau 02 ngày công chiếu