in ,

[Review] Eromanga Sensei Tập 1: Đó chính là cô em gái bé bỏng của tôi!!!

Eromanga Sensei – Một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng sau khi phát sóng đã được rất nhiều khán giả khen ngợi. Với nội dung khá tốt và hình ảnh cực kỳ chất lượng, đây có lẽ sẽ là một bộ anime không thể bỏ qua trong mùa xuân này.

Eromanga Sensei là một bộ phim xoay quanh hai anh em. Masamune Izumi sống cùng một nhà với “cô em gái” Sagiri của mình. Masamune Izumi phải “vật lộn” để cân bằng cuộc sống của bản thân từ việc đi học, sáng tác Light Novel và chăm sóc cô em gái của mình. Tuy nhiên, Sagiri lại là một Hikikomori đích thực, suốt ngày ru rú ở trong phòng không chịu ra ngoài. Lần đầu tiên Masamune Izumi gặp em gái mình cũng chính là lần cuối cùng anh chàng nhìn thấy cô em đó. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi Masamune Izumi chính là người vẽ minh họa cho Light Novel của mình và cũng là họa sĩ nổi danh với những hình ảnh “gợi cảm” đầy “phóng túng”. Liệu mọi chuyện sẽ ra sao đây? Rất nhiều người đã nghĩ lệch đi đây là một bộ Sis-con tuy nhiên chưa chắc đâu nhé.

Mở đầu tập một, đó là cảnh mà Masamune Izumi giới thiệu qua về cô em gái bí ẩn của mình. Mẹ của anh chàng dắt một cô bé về nhà và cha của anh chàng nói từ nay cô bé “dễ thương” đó sẽ là em gái của Masamune Izumi. Từ đó cuộc sống nô dịch của Masamune Izumi bắt đầu.

Cha của Izumi tuyên bố một câu “xanh rờn” và anh chàng có em gái từ đây

Có thể thấy rằng Masamune Izumi số như nô lệ của em gái mình: anh chàng cố gắng làm việc để nuôi sống bản thân và phục vụ cô em gái kể từ khi cô em lạ lùng này không bao giờ rời khỏi phòng. Có thể nhận thấy Masamune Izumi là một người “anh phục vụ” em gái mình khá tốt. Đến giờ ăn chỉ cần Sagiri giậm chân xuống nền nhà để “báo hiệu” thì Izumi sẽ xoắn xuýt phục vụ mặc kệ thái độ có phần lạnh lùng của em: “anh phục vụ tôi đó là nhiệm vụ, tôi chẳng phải mở cửa hay cám ơn làm gì”. Mặc dù Izumi đã cố gắng làm thân với cô em gái của mình bằng cách gửi cho cô bé những giấy note để cô bé giới thiệu về bản thân mình, nhưng nhận lại vẫn chỉ là những cái giậm chân “ầm ầm” và yêu cầu “cung cấp lương thực mà thôi”

Vẻ mặt thất thểu của Izumi khi đem đồ ăn lên và em gái mình không thèm mở cửa

Lại nói về Izumi, là một tiểu thuyết viết Light Novel từ thời trung học, tuy nhiên sau khi tác phẩm đầu tiên được xuất bản kèm theo chữ ký của mình thì chữ ký đó lại đang là tập trung của “sự chế nhạo” vì nó được viết bằng chữ cứng.

Izumi đang “ngó quanh” xem có ai nhận ra mình không?

Eromanga sensei – một nhân vật bí ẩn, người chuyên vẽ hình ảnh minh họa cho tác phẩm của Izumi đã đăng đàn chê bai tác phẩm của Izumi đại loại như: nội dung thì chưa đủ tầm, bối cảnh truyện thì khó hiểu, rồi đến cả việc sáng tác nhanh cũng bị đem ra “soi”. Mặc dù Eromanga sensei đã cộng tác với Izumi ba năm, nhưng về người này Izumi vẫn chẳng biết gì cả. Do vậy, Izumi đã quyết định xem buổi Stream của Eromanga sensei để hiểu rõ hơn về nhân vật bí ẩn đã cộng tác với mình.

Buổi Stream của Eromaga Sensei

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu khi gần kết thúc buổi Stream Eromanga sensei đã để lộ ra sơ hở và Izumi đã tóm được. Izumi đã nhận ra chi tiết đó là một Note nhỏ (gắn ở con gấu bông) và bữa ăn chưa hề đụng đũa đều là do mình chuẩn bị cho em gái, nhưng khoan đã, sao nó lại ở chỗ Eromanga sensei???

Góc 7 giờ nhé cá bạn… Nếu tinh ý hơn bạn sẽ nhận ra được điều kỳ lạ nữa đấy

 

Izumi bắt đầu hoảng loạn và nghi ngờ

 

Và cao trào của câu chuyện được đẩy lên khi Eromanga sensei thay đồ mà quên tắt Stream… dẫn đến thảm cảnh rất có thể Eromanga sensei sẽ bị lộ hàng trước những người xem Stream. Trước tình huống ấy Izumi đã vắt giò lên cổ chạy đi báo cho cô em gái của mình.

Và bất ngờ Sagiri đã mở cửa cho Izumi, tuy nhiên cô bé phủ nhận mọi thứ và nói rằng mình không biết về Ero gì gì đó cả, sau đó đóng sập cửa mặc kệ anh trai mình nghi hoặc đứng bên ngoài.

Sau 1 năm hai anh em mới gặp lại nhau

 

Sau thành công của cuốn tiểu thuyết đầu tiên với những hình vẽ minh họa, Masamune đã vội vã trở về nhà để cảm ơn em gái mình, điều đáng ngạc nhiên hơn đó là Sagiri đã mở cửa để anh chàng vào phòng cô bé. Đây là lần đầu tiên Izumi được vào phòng của em gái mình, nó không “bẩn” như anh chàng tưởng tượng mà ngược lại rất sạch sẽ và dễ thương. Sau một cuộc trò chuyện ngắn, có vẻ như tình cảm giữa hai anh em đã được nâng lên một chút… Và rồi câu chuyện kết thúc ở đây…

Đánh giá sơ bộ về tập đầu:

Với tư cách là một trong những bộ anime được người hâm mộ trông đợi nhất mùa xuân năm nay, Eromanga Sensei đã không làm cho người hâm mộ thất vọng. Đầu tiên, đó là nội dung khá tốt, diễn biến câu chuyện nhẹ nhàng, nhưng vẫn có lúc được đẩy lên cao trào, nhịp độ thay đổi đột ngột khiến người xem thỏa mãn. Đặc biệt những yếu tô hài hước được gài rất tốt khiến khán giả rất “sảng khoái” và dễ chịu khi xem phim. Thứ hai đó là về chất lượng hình ảnh, nhìn chung, hình ảnh trong phim thật sự rất tuyệt vời, mang tính nghệ thuật rất cao. Đặc biệt là cái cách mà nhà sản xuất tạo khung cảnh phòng của Sagiri và hoạt họa mái tóc cô bé thật sự tuyệt vời. Hi vọng những tập tiếp theo của bộ phim sẽ vẫn giữ được phong độ này. Rất có thể bộ phim sẽ là một trong những điểm sáng lớn nhất trong mùa xuân năm nay đấy

TẬP 2: Class Rep with a Normie Life, and a Fearless Fairy (リア充委員長と不敵な妖精)

What do you think?

Your Name tiếp tục bội thu khi kiếm hơn 01 triệu đô sau tuần đầu tiên công chiếu tại Bắc Mỹ

Các hình ảnh giữa Đời thực và Anime bạn thích cái nào hơn?