in

[Review] Blue Exorcist 2-Hồi Uế Vương Kyoto

Tuy chỉ mới ra mắt vài Anime Mùa Đông 2017. Tuy nhiên, “ngọn lửa xanh” của bộ Anime này đã xua tan đi cái se lạnh của những ngày đầu xuân.

Kết quả hình ảnh cho Ao No Exorcist: Kyoto Fujouou-Hen nhân vật

1.Cốt truyện

Vào cuối thời đại Edo, 1 con quỷ mang cái tên Uế Vương đã giết chết hàng ngàn người. Tuy nhiên, con ác quỷ đã bị nhà sư Fukaku ngăn chặn. Trái tim của nó được chia thành 2 mảnh, gọi là “Mắt trái và mắt phải của Uế Vương”. Cái xác của nó được phong ấn phía dưới trụ sở cũ của Minh Vương Tông, còn 2 con mắt thì được phong ấn ở Trụ Sở Chi Nhánh Kyoto và Học Viện Chân Thập Tự. sau hàng chục năm, Uế Vương đã trở lại và tàn phá thế giới một lần nữa. Rin và các bạn đã bị triệu tập để hỗ trợ Kyoto trong trận chiến này. Liệu, với thân phận là con trai của “Vua Quỷ Satan” có tiếp tục làm đảo lộn cuộc sống của cậu nữa không?

2.Nhân vật

Ao No Exorcist 2: Kyoto Fujouou-Hen vẫn sẽ giữ lại dàn nhân vật chính như của Season 1. Tuy nhiên vẫn sẽ bổ xung thêm vài nhân vật phụ.

1 – Rin Okumura :

Rin là nhân vật chính của anime. Cậu mang sức mạnh của quỷ Satan từ khi mới sinh nhưng sức mạnh được phong ấn vào một thanh kiếm để cậu có thể kiểm soát. Rin rất nóng tính, còn hơi bạo lực, nhưng thực ra lại rất nhân hậu và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Dù vậy, bởi mang sức mạnh của quỷ, cậu bị đánh giá là nguy hiểm, không ổn định và bị kiểm soát chặt chẽ, thậm chí còn bị xa lánh.

2 – Yukio Okumura :

Yukio là em trai song sinh của Rin, cậu bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của Rin từ khi mới sinh nên có thể nhìn thấy quỷ. Cậu được huấn luyện trở thành Exorcist từ năm 7 tuổi để bảo vệ người anh em song sinh của mình. Ngược lại với Rin, Yukio trầm tính và chín chắn hơn, ở năm 15 tuổi cậu đã là giáo viên tại học viện True Cross và chịu trách nhiệm giảng dạy lớp của anh trai mình.

3 – Một số nhân vật khác :

Tại học viện True Cross, Rin và Yukio có nhiều bạn học khác như : Shiemi Moriyama – một cô bé nhút nhát đang học để trở thành một Tamer; Ryuji Suguro – dù có vẻ ngoài nổi loạn nhưng cậu là một người chăm chỉ và nghiêm túc trong việc học để trở thành Exorcist; Konekomaru Miwa – thừa kế ngôi đền của gia đình, cậu là người hiền hòa và tốt bụng; ngoài ra còn Renzo Shima; Izumo Kamiki; Nemu Takara. Ngoài ra, Season 2 vẫn còn một số nhân vật khác như trụ trì của Trụ Sở Chi Nhánh Kyoto-cha Ryuji Suguro, anh trai của Renzo Shima và một số nhân vật khác.

3.Hình ảnh – Âm thanh

Về phần này, các chi tiết về hình ảnh như: ánh sáng, nét vẽ, phong thái nhân vật,… đều được chỉnh sửa đẹp hơn nhiều so với season 1, bộ anime này đã hoàn toàn đuổi kịp các siêu phẩm hành động khác. Có thể nhìn thấy roc ràng nhất điều đó qua các cảnh chiến đấu,cảnh bi kịch hay là mỗi cảnh khi ngọn lửa xanh nổi lên.

Phần âm thanh của anime rất tốt, rất chân thực và đặc biệt nổi bật với phần OP cực hay.

https://www.youtube.com/watch?v=LHEC5ea9x2I&feature=youtu.be

 

4.Tạm kết

“Ao No Exorcist 2: Kyoto Fujouou-Hen” có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống của Nhật Bản và yếu tố thú vị, độc đáo từ truyền thuyết của phương Tây. Đây là một anime Học đường Hành động có yếu tố tôn giáo rất đáng xem. Và đặc biệt, nếu là một fan của thể loại action thì bạn sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm này.

 

*Lưu ý: Bài viết chỉ là nhận xét cá nhân của người viết*

 

 

Comments are closed.

One Comment

What do you think?

Trọn bộ hình nền Anime phong cách “phẳng và đơn giản” cực đẹp!

Cosplay Utaha trong Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend đầy quyến rũ