in

[REVIEW ANIME] KIZNAIVER- LIÊN KẾT THẬT SỰ CỦA TÌNH BẠN

Kiznaiver là 1 trong những bộ Anime siêu phẩm trong năm nay. Hãy cùng nghe 1 số ý kiến của Rin về bộ Anime này nhé!!!

1-Cốt truyện

Kiznaiver là câu chuyện của bảy con người trong xã hội, được xác định là dính 7 tội đồ lớn nhất thế giới. 7 Người bị bắt cóc và bị ép buộc vào việc trở thành một phần của một thí nghiệm được gọi là “Kizna System”. Tác dụng của “Kizna System” là bất cứ khi nào 1 trong 7 người cảm thấy đau đớn thì cả 6 người còn lại sẽ có cùng cảm giác đó, nỗi đau được phân phối đồng đều giữa họ nhưng lại tập trung vào 1 người duy nhất. Để kiểm tra kỹ năng phối hợp và đồng thuận của họ, những kẻ bắt cóc đã dùng một loạt các trở ngại, khiến họ xáo trộn hơn. Tuy nhiên, người xem sẽ từ từ nhận ra lý do tại sao thí nghiệm này đã được hoạt động cũng như vị trí thực hiện thí nghiệm và nó có khả năng là phần thú vị nhất của bộ truyện. Hãy nghĩ về điều này: lý do tại sao một số người không cảm thấy tội lỗi khi họ làm những điều khủng khiếp với một ai đó khi họ đáng ra không nên bị như thế. Nếu mọi người bắt đầu cảm thấy tác động của hành động họ làm, điều gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ không làm tổn thương ai đó nếu bạn muốn cảm thấy đau đớn quá, phải không? Những nhà khoa học bị ám ảnh với suy nghĩ này và tin rằng họ có thể gây dựng được hòa bình bằng cách buộc tất cả mọi người cảm thấy từng cơn đau của người khác. Tất nhiên rằng nó sẽ không thành công. Tuy nhiên, đó vẫn là 1 ý tưởng khá thú vị

.

2-Một câu chuyện mà làm cho bạn vặn đầu suy nghĩ?

Trong tất cả sự trung thực, Kiznaiver không phải là một bộ Anime rất tốt. Nó được thực hiện quá cẩu thả và đã có quá nhiều vấn đề. Thật khó để thưởng thức trong rất nhiều trường hợp, và một phần nào đó còn là vô nghĩa.

Tuy nhiên, ý tưởng về những gì Kiznaiver đã cố gắng để thực hiện và những ý tưởng ban đầu của nó rất hấp dẫn. Nó vô cùng thú vị để suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra nếu một nhóm người chia sẻ nỗi đau của họ, và nếu được thực hiện với định hướng tốt hơn, nó có thể là một bộ Anime tuyệt vời mà không bộ Anime đình đám nào sánh được.

Câu hỏi thực sự là họ đã làm những gì cho bộ Anime và với cốt truyện của nó? Vâng, trong 1 thời gian ngắn, bộ Anime này đã đi theo hướng theo hướng nhàm chán nhất có thể. Một câu chuyện tình yêu ngớ ngẩn phức tạp làm rối tung cả cốt truyện. Một số có câu truyện trong quá khứ trong khi một số thậm chí còn không có. Maki có 1 câu chuyện dài trong quá khứ  nhưng Niko hoàn toàn không có gì, và không chỉ Niko, cô ấy đã phát triển dựa trên tình yêu vô lý của cô cho một nhân vật khác. Kiznaiver đã có thể làm tốt hơn nhiều nếu nó được làm lâu hơn. Thật khó để phát triển nhiều nhân vật trong 12 tập phim. Tuy nhiên, đó là một công việc khá ổn khi phát triển các nhân vật họ ủng hộ. Maki và Katsuhira là có những phần câu truyện hay nhất của Anime. Thật là buồn khi nghĩ rằng chúng ta có thể nhận được một cốt truyện thú vị của 5 nhân vật còn lại nếu nhà phát triển hay tác giả nghĩ cách để kéo dài bộ phim. Bất chấp những câu truyện nhỏ, cốt truyện chính là điều đáng thất vọng cuối cùng.

3-Nhân vật

Nhiều người ca ngợi Kiznaiver về việc “đầy màu sắc” của các nhân vật và nhiều người nói họ thích tất cả các điểm của dàn nhân vật trong Kiznaiver.

Kiznaiver có đầy đủ các nhân vật tương phản, tôi không tìm thấy một khoảnh khắc mà tôi nghĩ rằng sẽ có bất cứ nhân vật tương tự và đó là một phần rất quan trọng của câu chuyện. Tất cả 7 người được coi là không tương thích hoặc khác nhau về tính cách, thí nghiệm này sẽ không làm việc theo cách của các nhà khoa học hy vọng.

Họ có thể khác nhau về tính cách và họ có thể thay đổi tính cách của mình nhưng họ không bao giờ đi lạc bên ngoài câu truyện và tính cách chính của họ. Tuy nhiên, họ đang bị mắc kẹt bên trong các khuôn mẫu của họ và gần như tất cả các hành động của họ đều có thể dự đoán được. Một số nhân vật đã được phát triển nhưng thậm chí sau đó một phần lớn của các nhân vật không bao giờ được đề cập đến. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, sự lãng mạn giữa các nhân vật là điều thực hiện kém nhất của bộ Anime. Nhà sản xuất chỉ buộc mỗi nhân vật để rơi vào tình yêu với nhau trong một nỗ lực để tạo ra bộ Anime. Hoàn toàn không có cơ sở để xác định những cảm xúc và những nhân vật dường như nghĩ rằng “rõ ràng là họ đang ở trong tình yêu với người bạn khác” nhưng không ai trong số họ làm Fan nghĩ họ sẽ có 1 tình yêu đẹp. Rõ ràng tình yêu của Chidori dành cho Katsuhira. Các nhân vật có thể có những giây phút phim của chính họ. Tuy nhiên, ngay sau khi bộ phim bắt đầu nó tất cả biến thành nhảm nhí.

4-Các Tình Tiết Drama Bị Lạm Dụng

Kiznaiver hiển thị số tiền dồi dào của bộ Anime được chi ra, nhưng thất bại lại bắt nguồn từ âm thanh không hợp lí. Nhân vật sẽ làm những việc không có lý do rõ ràng, và tạo ra những vấn đề ủng hộ các tác giả về câu chuyện đang diễn ra. Tương tự như những gì tôi đã nói ban đầu, sự lãng mạn không cần thiết của bộ phim mà lần lượt làm hỏng bộ Anime. Có rất nhiều những khoảnh khắc mà một nhân vật sẽ bắt đầu một cuộc xung đột vì “tình yêu” của mình cho một người nào đó khiến cho trong nhiều trường hợp bộ phim không có ý nghĩa. Tenga ghét Katsuhira vì những gì anh “đã làm” với Chidori ngay cả sau khi nghe tất cả về câu truyện của Katsuhira, anh vẫn còn bực không có lý do rõ ràng. Ngoài ra còn có cách Niko buồn về Tenga yêu Chidori mặc dù hoàn toàn không có lý do cho việc Niko yêu Tenga. Nó không bao giờ được giải thích và Niko đã đi xa như vậy để có những hành động quyết liệt dựa vào cái gì mà không bao giờ được phát triển. Điều đó có nghĩa là gì? Một tập Niko đã không yêu bất cứ ai, tập tiếp theo cô đã thổi đầy đủ trong tình yêu với Tenga. Các tình yêu mà Rin cảm thấy hợp lý là Chidori yêu Katsuhira, và Katsuhira yêu Noriko. Tôi cũng sẽ đếm định hình Yuta với Maki nhưng điều đó dường như nhiều như nhục hơn tình yêu trong mắt tôi. Tôi cảm thấy như Trigger thực sự muốn mỗi nhân vật có một sự quan tâm về tình yêu vì vậy họ chỉ buộc tình yêu trên người người khác. Nó rất là khó hiểu và không có nghi ngờ một trong những phần khó chịu nhất của chương trình.

 

5-Hình Ảnh, Âm Nhạc

Kiznaiver có hình minh họa đẹp và nhạc nền đáng yêu, như mong đợi của Trigger. Thiết kế nhân vật trông khác nhiều so với bản gốc (có vẻ như Trigger đã thiết kế nhân vật theo ý của mình) và bạn có thể cảm thấy nhân vật khác nhiều so với bản gốc (đó là những gì mà rất nhiều hãng Anime đã thực hiện)

Còn về OP và ED của bộ phim thì mình thấy max hay luôn khá đối nghịch với bộ phim. Có vẻ Studio phát triển OP và ED hơi nhiều.

6-Điều Tôi Ghét Ở Bộ Anime

Kiznaiver như đã bị tiêu diệt từ đầu. Khi bạn nhìn vào một Studio như Trigger và xem xét các ý tưởng của họ làm cho những một bộ Anime khoa học viễn tưởng, nó có vẻ hơi điên rồ. Nếu bạn đã từng xem một Anime của Trigger, bạn sẽ biết rằng chúng thường đầy đủ các nội dung lố bịch ngu ngốc nhất trong ngành công nghiệp. Các danh hiệu của Trigger thường không bao giờ là để thực hiện nghiêm túc với ngoại lệ như Kill la Kill.

Khi xem Kiznaiver, tôi lại thấy thích Kill la Kill hơn. Thật khó để ngồi qua một cảnh thực sự kịch tính và chỉ sau 30 phút đó một cái gì đó ngớ ngẩn xảy ra. Một số Animes như Tengen Toppa Gurren Lagann làm điều này rất tốt, nhưng nó hiếm khi xảy ra. Cuối cùng nó cảm thấy như những người sáng tạo của Studio này đã đụng độ với những khác biệt và không có ý tưởng những gì họ muốn nó được. Nó thường làm cho bạn tự hỏi bạn nên cười hay bạn cần tỏ ra nghiêm túc.

Vấn đề là có những cảnh cụ thể mà nghiêm túc đứng ra khỏi phần còn lại. Một vài bộ phận sẽ làm bạn cảm thấy nổi da gà.

7-Kết

Kiznaiver tỏa sáng trong một thời gian ngắn nhưng đối với hầu hết những người xem Kiznaiver bực bội khi đọc bài đánh giá này. Nó đã có những khoảnh khắc mà dường như nó có thể rất tuyệt vời, nhưng cuối cùng nó lại làm tôi cảm thấy mình đã quá mong chờ về nó. Bộ phim ngu ngốc, lãng mạn vô nghĩa, và các nhân vật kém phát triển đã lấy đi tất cả những điều tốt nhất của bộ phim. Đối với hầu hết các mặt, nó vẫn có giá trị tuy nhiên chỉ vì những phần tối của bộ Anime mà phần tỏa sáng nhất lại không thể bộc lộ tất cả. Tuy nhiên, nếu như tác giả khắc phục được những sai lầm của mình và tái tạo lại 1 Kiznaiver hoàn toàn mới thì có lẽ tôi vẫn sẽ vui vẻ và xem nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Những bộ Anime Zombie hay bạn không thể không xem [Phần 1]

[ Album Art ] Những cô nàng xinh đẹp