in

[Review Anime] Honey and Clover – Những giây phút đáng trân trọng của tuổi thanh xuân

Honey and Clover (tên tiếng Nhật: ハチミツとクローバー Phiên âm Romaji: Hachimitsu to Kurōbā) là series anime được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Chika Umino. Bộ truyện manga được phát hành từ tháng 6 năm 2000 đến tháng 7 năm 2006, còn bộ anime được công chiếu trên đài Fuji TV với 2 phần: phần 1 từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2005; phần 2 từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2006.

Nội dung chính

Takemoto Yuuta, Mayama Takumi, và Morita Shinobu, ba chàng trai trẻ cùng sống chung với nhau trong một khu tập thể rách rưới từ khi còn nhỏ như một gia đình và cũng là những sinh viên nghèo rớt học ở trường cao đẳng nghệ thuật Hamabi. Một ngày nọ, thầy Hanamoto Shuuji đã giới thiệu cho ba thanh niên cô cháu gái của mình, Hanamoto Hagumi, một cô gái rất nhỏ nhắn nhưng lại là một nghệ sĩ vô cùng tài năng. Ngay lập tức, Yuuta và Shinobu sa vào lưới tình với cô gái trẻ.

Trong khi đó, Takumi lại đang yêu cô gái lớn tuổi hơn, Harada Rika, một nhà thiết kế kiến trúc đã mất chồng trong một tai nạn xe hơi còn cô thì chỉ bị để lại vài vết sẹo. Tuy nhiên, Yamada Ayumi, một người bạn cùng lớp của Takumi được gọi là “Tiểu thư  thép” và là con gái của một chủ cửa hàng rượu, cũng lại đang thích thầm Takumi.

Câu chuyện xoay quanh 7 nhân vật trong “tam giác tình yêu”, vậy ai sẽ là người mà họ sẽ lựa chọn?

 

Suy nghĩ của mình

Ngay từ thời điểm mình xem bài Opening đầu tiên, với sự xuất hiện của nhiều món ăn hấp dẫn được sắp xếp theo những cách sáng tạo, mình đoán rằng đây sẽ là một bộ anime rất độc đáo.

Và quả thực, nó đúng là như vậy.

 

Nhân vật

Các nhân vật trong Honey and Clover là một phần rất quan trọng của bộ phim và tất cả họ đều được xây dựng tốt và trở thành  những nhân vật tuyệt vời. Ngay cả Hagumi, người hoàn hảo về mọi mặt ngay từ đầu tiên, cũng được phát triển về sau để có một vài sai sót. Shinobu là nhân vật vui tính nhất, người luôn mang đến sự hài hước cho series này. Trong khi Yuuta là loại sống ẩn dật, cậu không bao giờ muốn gây phiền nhiễu cho người xung quanh, và câu chuyện về Takumi cùng mối quan hệ của cậu với Rika và Ayumi cũng vô cùng hấp dẫn.

 

 

Cốt truyện

Cốt truyện diễn ra theo một chiều hướng đi lên và là một sự pha trộn thành công giữa yếu tố hài hước và drama. Sự hài hước trong series này cũng được thể hiện rất tốt và nó còn tốt hơn rất nhiều so với hài hước bình thường “nhân vật chính vô tình đặt đầu của mình vào bộ ngực lớn của nữ chính OHEMGEE !!!!”. Nó có rất nhiều trò khôi hài (đặc biệt là trong bối cảnh trò chơi Twister ™, một cảnh tượng mà có lẽ sẽ không bao giờ bị lãng quên bởi những người xem series này), nhưng chúng rất tinh tế và không nhàm chán, điều mà mình khá thích. Những khoảnh khắc ấn tượng và nội tâm thậm chí còn tốt hơn nữa, chúng đưa ra một quan điểm tốt về tất cả các nhân vật và câu chuyện của họ.

 

 

Âm nhạc

Ngoại trừ bài hát OP được trình bày bởi YUKI (người nên được đổi tên thành “Screeching Monkey”), âm nhạc rất dễ nghe và phù hợp với cả series. BGM cũng làm tốt nhiệm vụ của mình với việc sử dụng những bài hát cũ của ban nhạc J-pop Spitz và ca sĩ Suga Shikao, làm nổi bật nhiều cảnh quay trong bộ phim.

Honey and Clover Opening:

 

Hình ảnh

Mảng nghệ thuật và hình ảnh động phụ trách bởi J.C. Staff cũng rất chất lượng cho một bộ phim truyền hình, sử dụng pha lẫn rất nhiều màu sắc nhẹ nhàng. Các seiyuu lồng tiếng cũng phù hợp với nhân vật của mình, không ai có giọng nói gây khó chịu cho người xem cả.

 

Lời kết

Nhưng thật không may, kết thúc bộ phim không hẳn mang đến một sự khép lại rõ ràng của những “tam giác tình yêu”, nó khá buồn bực nhưng dễ hiểu vì manga vẫn đang được tiếp tục tại thời điểm anime công chiếu. Mặt khác, mặc dù vậy, đó cũng là một kết thúc phù hợp, nói chung là, mình đánh giá cao về series này (tất nhiên cả manga của nó nữa) và mình hi vọng mọi người sẽ giành thời gian để thưởng thức nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Fuuka – manga spin-off của Suzuka tung trailer đầu tiên cho anime

Bleach sẽ kết thúc vào ngày 22 tháng 8 kèm theo “một thông báo rất quan trọng”