in

The Red Turtle tiếp tục trên hành trình gặt hái thêm nhiều Giải thưởng mới

Hiệp hội phê bình phim phát sóng (BFCA) đã thông báo những ứng cử viên cho Giải thưởng Bình chọn của nhà phê bình hằng năm lần thứ 22 vào thứ Năm. Bộ phim mới nhất của studio Ghibi và đạo diễn Michael Dudok de Wit – The Red Turtle cũng đã nhận được một đề cử trong hang mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Những đề của khác gồm những cái tên như Kubo and the Two Strings, Finding Dory, Moana, Trolls, và Zootopia. Cái tên sáng giá nhất sẽ được xướng tên trong Gala trao giải vào ngày 11 tháng 12.

Trong khi đó, Hội phê bình phim New York đã thông báo vào thứ Năm rằng bộ phim hoạt hình Zootopia đã giành Giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Giải thưởng Hội phê bình phim New York năm 2024.

https://www.youtube.com/watch?v=t1Yw3AVDr6U

The Red Turtle chính là sản phẩm mới nhất của đạo diễn người Hà Lan đã từng đoạt giải Oscar và nhiều giả thưởng khác Michael Dudok de Wit (nổi tiếng với những phim hoạt hình ngắn như “The Monk and the Fish,” “Father & Daughter”). Studio Ghibi hợp tác sản xuất bộ phim cùng với Công ty sản xuất và phân phối phim của Pháp là Wild Bunch (cũng là đồng sản xuất bộ phim The Secret World of Arrietty).

Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo tại hạng mục Un Certain Regard

Bộ phim The Red Turtle đã được chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào tháng Năm, và giành được Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo tại hạng mục Un Certain Regard. Bộ phim tiếp túc được ra mắt tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy vào tháng Sáu. Tại Nhật bản, bộ phim đã được trình chiếu vào ngày 17 tháng 9 với cái tên Red Turtle – Aru Shima no Monogatari (Red Turtle – A Certain Island’s Story).

Tiếp đó, bộ phim được xuất hiện trong vòng loại cho Giải thưởng Oscar diễn ra trong vòng một tuần từ ngày 18 tháng 11 tại  Los Angeles, và được công chiếu tại New York.

Bộ phim còn được đề cử Giải thưởng Annie trong hạng mục Phim hoạt hình độc lập xuất sắc nhất.

What do you think?

Đón chào season mới của TV Anime Blood Blockade Battlefront vào năm 2024

[ Bình chọn ] TOP 20 NGƯỜI PHỤ NỮ LỚN TUỔI NHƯNG CÓ SỨC QUYẾN RŨ NHẤT TRONG ANIME