in

Phân tích : Re:ZERO và các âm mưu chính trị.

Re:ZERO tiến đến tình mới nhất của câu chuyện, ở đây số lượng nhân vật đã tăng lên đáng kể. Hiện nay chúng ta được chứng kiến cuộc bầu cử xác định người sẽ trở thành Dragon Priestess nắm giữ ngai vàng mới của Lugunicia. Giai đoạn này giúp thiết lập một số âm mưu lớn, giúp câu chuyện chuyển hướng. Năm ứng cử viên cho ngôi vị ngai vàng và hầu cận của họ đã gặp nhau một cách rất thú vị. Những sự kiện mới trong phim đã tạo ra sự tò mò lớn cho người xem.

Tiếp theo là một cuộc thi tranh ngôi vị ngai vàng của Lugunicia, nó có thể là nguyên nhân của các cuộc xung đột gần đây. Phần mới đây của câu chuyện có thể liên quan mật thiết đến Subaru và Vương quốc Lugunica. Có thể, nó sẽ tiết lộ phần nào về việc vận chuyển Subaru đến thế giới này và nguồn gốc của khả năng ” trở về bằng cái chết” của Subaru.

Đầu tiên chúng ta sẽ nhắc đến một nhân vật đáng ngờ lơ lững quanh các chi tiết câu truyện trong một thời gian dài, đó chính là ân nhân của Emilia- Roswaal. Trong cuộc trò chuyện riêng tư gần đây của ông với Ram, Roswaal có nhắc đến việc không thể tránh khỏi cuộc chiến xung đột để tiêu diệt “con rồng”. Có thể ông ta chỉ lợi dụng Emilia, Roswaal có thể không được vị tha.

Mặc dù các chi tiết cụ thể về Dragon Pries vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có vẻ chỉ một người có thể dễ dàng sử dụng con rồng một cách an toàn. Nó có thể là một bước nhảy để chúng ta nãy sinh nghi ngờ rằng Roswaal có thể sử dụng Emilia như một phương tiện để tiêu diệt con rồng này.  Bằng chứng là Roswaal sẵn sàng làm việc như hầu cận của Emilia. Ông cũng từng nói rằng sẽ phải giết Subaru nếu Subaru tiếp cận quá gần đến Emilia, ông tôn trọng quyền tự do cá nhân của Emilia. Những khi vắng mặt, ông yêu cầu Ram và Rem phải bảo vệ Emilia bằng mọi cách, không để cô tự đặt mình vào những vấn đề nguy hiểm. Ông có thể sẽ đóng vai trò như một cố vấn hoàng gia.

Như một sứ giả, Felix Argyle thực hiện một chuyến thăm đến dinh thự của Roswaal. Lời giải thích đơn giải nhất cho chuyến thăm là đưa giấy triệu tập cho bữa tranh cử, nhưng có một vài chi tiết không được hợp lí. Bởi theo những gì chúng ta đã thấy,  Felix Argyle là hiệp sĩ làm việc cho ứng cử viên có mái tóc xanh – Crusch Karsten, nhưng anh ta nói cho  Crusch Karsten một số thông tin không chính xác gây tình huống bối rối cho buổi lễ. Nếu anh đến cho Roswaal biết về cuộc họp, bạn anh sẽ dễ dàng phát hiện ra. Hoặc ông chỉ là một con người khờ dại.

Sau khi tìm kiếm, và rồi Felt là ứng cứ viên cuối cùng cho vị trí Dragon Priestess. Felt từ một cô gái nghèo ” rớt mồng tơi” trở thành một người sang trọng, cô bước vào hội trường với chiếc váy vàng, hầu cận và sự chào mừng của kiếm sĩ huyền thoại Reinhard Van Astrea.Từ đó hành động kì lạ của Reinhard Van Astrea trong trận đấu với Elsa đã có lời giải.Mặc dù đã hạn chế thông tin về các ứng cứ viên. Nhưng có vẻ Wilhelm Van Astrea cùng theo Crush. Có vẻ Reindhart khá trung thực, là một thành viên trong gia đình nổi tiếng này chắc chắn là còn gì đó đáng để quan tâm.

Có lẽ phần thú vị nhất trong các tình tiết mới là sự đối ngược của phần đầu và hiên tại về Felt của câu chuyện. Mặc dù Felt đã được tiết lộ là ứng cử viên cho vị trí Dragon Priestess, nhưng ở lần đầu gặp mặt Reinhard đã nhận ra Felt thuộc dòng dõi của mình, Felt và toàn bộ nhân vật xuất hiện ở đầu phim đã kết thúc sau vụ Elsa yêu cầu Felt ăn trộm huy hiệu của Emilia. Điều này có thể có một số ý nghĩa đặc biệt. Giả sử Elsa biết được phần nào sự thật, Elsa sẵn sàng để mua lại huy hiệu, nhưng cô không quá quan tâm tới việc có giành được nó với Subaru hay không, nhưng khi phát hiện ra anh cố gắng để trả nó về cho Emilia cô đã tấn công ngay lập tức với ý định giết cả Felt, Subaru và già Rom.

Mặc dù như có vẻ đây là một kế hoạch khá lộn xộn, nhưng không thể bỏ qua việc Felt được thuê để ăn cắp huy hiệu và cô đã thành công. Chi tiết này dẫn đến sự thất bại và bất lực của Subaru cảm thấy lần đầu tiên ở thế giới mới khi Subaru thấy Felt và già Rom đã chết trên sàn. Cũng như vậy, Emilia mà không nhận sự giúp đỡ của Subaru mà tìm ra ngôi nhà nhanh hơn thì đã tránh được cuộc xung đột. Bằng chứng là không ai thoát khỏi cuộc chiến với Elsa. Felt đã mất nhiề thời gian để quyết định từ bỏ già Rom và mọi người để tìm kiếm sự giúp đỡ, vì vậy mới nhờ được sự giúp đỡ Reinhard cứu sông tất cả mọi người.

 

Bây giờ chúng ta hãy cùng xem lí do mà Subaru được mời đến như thành phần không tiết lộ trước trong sự kiện của thế giới này. Hành động của anh ấy không chỉ cứu những một mà là hai trong số những ứng cử viên cho Dragon Priestess. Một thời điểm thích hợp hay có lẽ là điều kì diệu là một phần trong kế hoạch mà Subaru muốn đưa vào bầu không khí chính trị do sự thu hút của anh ấy tới Emilia, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh ấy chỉ ở đó để đảm bảo Felt còn sống sau cuộc chạm trán và sau đó đã được Reinhardt tìm thấy? Tham gia cùng Emilia sau đó xóa tan nghi ngờ về sự can thiệp của Satella để tiếp tục ứng cử Felt và, nói đúng ra, có thể chuyện này đã xong vì Subaru dường như có khả năng làm hỏng việc như giúp đỡ ai đó.

Cho dù vị trí của Subaru trong âm mưu này là để hưởng lợi từ Emilia hoặc Felt và dù nó đủ lớn để bao gồm những nhân vật có tầm quan trọng của Elsa và Reinhardt như những con tốt thì còn phụ thuộc vào có bao nhiêu sự tin tưởng mà bạn dành cho kẻ giăng bẫy này. Nếu chúng ta tin Satella là con rối của Subaru sau đó, không phải là quá nhiều để nói rằng tất cả chỉ là những sự vô tình trong một vài âm mưu lớn hơn.  Cho đến giờ, chúng ta chỉ có thể suy đoán những gì có lẽ đã được sắp đặt hay là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Những việc xảy ra chắc chắn hơn những gì thấy trước mắt và chỉ những người nổi bật như là người cai trị mới của Lugunica từ nghi lễ sắp tới mới có thể gợi ý ý định của những người làm việc đằng sau hậu trường.

Đây là một kết thúc mang tính suy đoán trong nửa cuối của Re:ZERO, nhưng tôi muốn nghe ý kiến của các bạn! Bạn nghĩ Subaru sẽ vào vai trò nào trong cuộc bầu cử? Ai đang thực sự làm việc cho ai? Chính xác thì Roswaal có nhiệm vụ gì? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Mùa hè sớm rộn ràng với anime movie “Your name”(Kimi no Na wa) của đạo diễn Makoto Shinkai

Những anime về du hành thời gian mà bạn không thể bỏ qua