in

Osomatsu-san, một anime không thể bỏ qua

Có phải rằng ở đây còn rất nhiều người chưa nghe qua hay đã biết đến mà chưa từng xem không? Tuy không được nổi như những bộ anime cùng mùa nhưng mình xin chắc chắn rằng Osomatsu-san không thua kém gì KonoSuba về mặt hài hước của mình.

Osomatsu-san được làm dựa trên cốt truyện và các nhân vật của Osomatsu-kun. Osomatsu-kun là bộ manga nổi tiếng được vẽ bởi Akatsuka Fujio – Một họa sĩ vẽ manga đã đi vào lịch sử, là cha đẻ của manga thể loại hài hước. Giờ các bạn biết nguồn gốc của manga comedy rồi chứ. Osomatsu-san được làm ra bởi Studio Pierrot (Naruto, Bleach, Tokyo Ghoul, …), bộ anime được làm để kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhật của Akatsuka Fujio, và đã được lên sóng vào ngày 6/10/2015 (dự tính sẽ kết thúc ngày 29/3/2016 với 25 tập)

I. Cốt truyện:

Ban đầu Osomatsu-kun kể về câu chuyện ngày thường của 6 anh em Matsuno ở tuổi học sinh trung học ở thời Shouwa (những năm 1960). Quay lại Osomatsu-san, kể về câu chuyện 10 năm sau, tuy vẫn còn sống trong gia đình cũ, quan điểm đường phố cũng như phong cách sống của xã hội hiện đại ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Tuy 10 năm trôi qua, họ vẫn chưa tìm được việc làm, và trở thành “6 anh em nhà *NEET”

*NEET là viết tắt của cụm từ “Not in Education, Employment or Training (Không học hành, không việc làm, không đào tạo). Dễ hiểu là “Ăn không ngồi rồi”.

II. Nhân vật

 • Osomatsu: anh cả, luôn mặc đồ liên quan đến màu đỏ, vui tính và mang đầy trọng trách trong vai trò của “thằng cầm đầu”. Lồng tiếng bởi Sakurai Takahiro.
 • Karamatsu: anh hai, luôn mặc đồ liên quan đến màu xanh, lúc nào cũng tỏ ra mình ngầu với khả năng ảo tưởng sức mạnh của mình, sống không cần biết ngày mai (thôi ta cứ sống hết hôm nay đi, ngày mai để tính sau). Lồng tiếng bởi Nakamura Yuuichi.
 • Choromatsu: anh ba, luôn mặc đồ liên quan đến màu lục, người có đầu óc, biết suy nghĩ nhất bọn, cũng như gặp bao khổ cực với các trò đùa của những thằng còn lại. Lồng tiếng bởi Kamiya Hiroshi.

 • Ichimatsu: anh tư, luôn mặc đồ liên quan đến màu tím, đầu tóc bù xù, ít nói, lạnh lùng, chán nản với mọi thứ… trừ mèo. Lồng tiếng bởi Fukuyama Jun.
 • Jyushimatsu: anh năm, luôn mặc đồ liên quan đến màu vàng, thanh niên rắc rối nhất nhóm, lúc nào cũng đi với khuôn mặt cười (chả biết cười về cái gì). Lồng tiếng bởi One Daisuke.
 • Todomatsu: em út, luôn mặc đồ liên quan đến màu hồng, khá “bóng” nhưng tán gái lại thuộc trình cao thủ… Lồng tiếng bởi Irino Miyu.

III. Đánh giá

1. Điểm cộng:

 • OP, ED vui nhộn với cảm giác thư thái.
 • Cốt chuyện đa dạng, phong phú đậm chất parody được thể hiện theo từng tập, không tạo cho người xem cảm giác nhàn chán mà lại làm cho người xem nhiều pha cười “ôm bụng nắn ruột” .
 • Art (đồ họa) có nét vẽ đi cùng màu sắc sặc sỡ, tạo ra phong cách riêng mà vẫn giữ được sự quen thuộc của tác giả.
 • Nhân vật đa dạng (mỗi người một tính cách) phối hợp tốt, và lồng tiếng cho 6 anh em đều là seiyuu nổi tiếng:

2. Điểm trừ:

 • Chính cốt truyện xoay vòng cũng là điểm trừ của bộ anime, nội dung của các tập không được lên kết với nhau, thích hợp 1 ngày/1 ep thay thì xem nhiều tập liên tiếp.
 • Người xem khó phân biệt được các nhân vật nếu chỉ qua ngoại hình.

IV. Kết

Điểm cộng đều được bù vào điểm trừ của bộ phim. Một bộ anime hoàn hảo nếu bạn muốn xem mọi lúc, mọi nơi hay mọi hoàn cảnh. Giúp bạn cảm thấy thư giãn sau những giờ căng thẳng qua các trò đùa nghịch ngợm của 6 anh em “bất bình thường”… à mà không được đâu, đang stress mà xem cái này thì sặc hơi chết mất 😀 Nếu bạn chưa xem thì mình khuyên bạn hãy thử xem 1 tập thôi, đảm bảo bạn sẽ nghiện từ tập 1 rồi dần tự hiểu lí do tại sao mình lại so sánh với KonoSuba, còn nếu bạn xem rồi thì… xem tiếp đi 😀

=>Link xem online: Osomatsu-san

Traptrix – (Quang x Toàn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

JoJo no Kimyō na Bōken: Diamond wa Kudakenai tung video quảng cáo hấp dẫn

Hentai Kamen công bố trailer đầu tiến