in

One Piece 18 tuổi – Một chặng đường

Mùa hè cách đây 18 năm trước – mùa hè năm 1997, tạp chí truyện tranh Nhật Bản Weekly Shonen Jump rơi vào tình trạng sa sút sau một loạt series hit cỡ bự như Slam Dunk, Dragon Ball,… kết thúc. Jump đã từng được coi là “ông hoàng tạp chí truyện tranh”, nhưng nó đã để mất ngai vàng vào tay một tuần san manga khác đó là Weekly Shonen Magazine.

one piece

Báo Asahi Shimbun của Nhật đã có một bài nói về sự sụt giảm doanh số này. Bài báo đề cập tới sự trượt dốc của Jump, minh họa bằng hỉnh ảnh một kỳ báo của Weekly Shonen Jump. Mỉa mai thay, số tạp chí Jump mà bài báo trên Asahi sử dụng làm hình minh họa là số đầu tiên của Jump đăng tải One Piece: Số 34 năm 1997.

Khi được hỏi liệu Jump có ổn không, các biên tập viên đều khẳng định Jump sẽ tốt cả thôi.

“Chúng tôi đã tìm được một người có tài năng tuyệt vời, chẳng thể tìm được ở ai khác trong 100 – không, 1000 năm nữa. Tên anh ấy là Eiichiro Oda.” Nhưng bản thân Eiichiro Oda đã nhận được lời chào mời từ tất cả các tạp chí manga khác. Lý do duy nhất Oda chọn Jump là vì logo của Jump là logo hải tặc. Vậy nên “đây là nơi tôi sẽ sáng tác One Piece,” Oda nói.

Có rất nhiều tranh cãi quanh sinh nhật thật sự của One Piece: là ngày in trên số 34 của Jump hay ngày Jump phát hành chính thức. Theo người phụ trách One-Piece.com và phóng viên tại Nhật của chúng tôi, Greg Werner, người đã nghiên cứu rất rộng về vấn đề này, ngày chính thức rất có thể là 19 tháng bảy, 1997, “vì thứ hai ngày 21 là quốc lễ.” Những ngày khác được ghi trong số đó, kể cả trong app chính thức Jump+, đều cho rằng ngày phát hành chính thức là ngày 21 hay thậm chí là 22 tháng bảy.

Dù thế nào, hãy cùng chúc mừng One Piece đã đủ tuổi vào đại học và bầu cử, và ngóng chờ một năm đầy tuyệt diệu nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Phỏng vấn biên tập viên manga One Piece – Suguru Sugita

Top 10 nhân vật nữ “Sexy” nhất trong Anime