in

Nikkei: “Chương trình Cool Japan không đạt hiệu quả như kỳ vọng”

Mặc dù được Chính phủ Nhật Bản đầu tư 45.9 tỷ Yên, tuy nhiên Chương trình Cool Japan đã không đạt được những kỳ vọng đề ra.

Tờ báo tài chính Nikkei đã đăng tải một bài viết vào hôm thứ hai rằng Cool Japan Fund Inc., Công ty tư nhân mà chính phủ Nhật thuê để tài trợ cho các dự án trong chương trình “Cool Japan”, đã không được thực hiện được hầu hết các khoản đầu tư. Bài viết này chỉ ra, theo tài liệu nội bộ hơn 10 trong 18 công ty đầu tư đã được chọn vào năm ngoái đã không thành công trong việc đầu tư. Bài viết cũng nhắm thẳng rằng nhiều dự án thất bại này có liên quan chặt chẽ đến nhà lãnh đạo của các công ty.

Bài viết đã đưa ra ví dụ cụ thể như việc Cool Japan Fund Inc. dường như đã chi 250 triệu yen (gần 2,1 triệu Đô la Mỹ) để hợp tác với Công ty Nagasaki thâu tóm 50% cổ phần nhằm đưa vào hoạt động các quán cà phê đặc biệt chuyên về Trà Nhật ở Mỹ. Nikkei tố cáo rằng một giám đốc có quan hệ kinh doanh với Nagasaki và một người bạn với một nhân vật chính trong liên hiệp dựa trên Nagasaki đã thúc đẩy mối quan hệ đối tác này. Hoạt động kinh doanh mở chi nhánh đầu tiên vào năm 2023, nhưng sau khi không có được giấy phép cần thiết, bắt đầu hoạt động như một doanh nghiệp thu mua. Bản báo cáo tuyên bố rằng tập đoàn Nagasaki đã đệ trình trọng tài vào tháng Chín để chia nhỏ khoản đầu tư này sau khi mối quan hệ của họ với Cool Japan Fund Inc.

What do you think?

Dự án Live action Sword Art Online đã được bán lại cho Netflix!!!

Cùng xem người hâm mộ phản ứng “dữ dội” như thế nào khi nghe tin Your name được Hollywood chuyển thể thành live action