in

Những điều có thể bạn chưa biết về tác giả bộ truyện Conan

Liệu bạn đã biết được bao nhiêu thông tin về tác giả của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan (Detective Conan) nào? Hôm nay Manganetworks sẽ gửi đến các bạn một số thông tin đầy thú vị về tác giả này nhé.

Thông tin cơ bản của Aoyama?

GoshoAoyama tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa, sinh ngày 21 tháng 6 năm 1963 tại Daiei, tỉnh Tottori, Nhật Bản. Ông là sinh viên khoa Nghệ thuật trường Đại học Nhật Bản. Ông sinh ra trong một gia đình có 3 anh em trai, bố ông là chủ 1 tiệm xăng dầu. Anh ông là 1 nhà khoa học, còn người em quản lý 1 gas station trong bệnh viện. Chính người em này đã cung cấp cho ông khá nhiều chi tiết trong truyện thám tử  Conan sau này.

Sở thích của ông là gì?

Ông thích các tác phẩm tiểu thuyết trinh thám, nói về các thám tử tư phá án,  vì thế từ lúc mới học tiểu học ông đã bắt đầu đọc truyện Sherlock Holmes. Điều đó đã tác động đến Aoyama sau này và ông đã sáng tác truyện tranh thám tử nổi tiếng với bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan

Aoyama là người rất yêu điện ảnh. Vì thế trong phòng của ông có rất nhiều băng video và Laser disc, hầu như chỉ có các phim hình sự, cảnh sát thám tử tư và phim của Akira Kurosawa về Samurai.

Ngoài ra ông còn là người vẽ rất giỏi. Vào những năm học cấp 2,  Aoyama đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh với bức vẽ mang tên “Cuộc chiến Yukiai”, sau này đã được trưng bày tại cửa hàng Daimaru ở Tottori. Mùa  đông năm 1986, ông tham gia cuộc thi viết truyện tranh cho sinh viên năm thứ nhất và đoạt giải. Đây chính là nền tảng cho Aoyama tới với sự nghiệp sáng tác truyện tranh của ông sau này.

Mùa đông năm 1987: Chotto Mattete lần đầu tiên ra đời và được công bố trên tạp chí hàng tuần Shounen Sunday. Một thời gian ngắn sau, một tác phẩm  nữa mang tên Magic Kaito được công bố trên tạp chí này.

Năm 1993 ông đã cho ra đời câu truyện  Yaiba (24 tập) và đoạt giải Shogakukan Manga dành cho shounen. Năm 2001 ông lại thêm một lần nữa được vinh danh cho Detective Conan. Những tác phẩm khác như Tankobon, bao gồm Third Baseman No.4 , Gosho Aoyama’s Collection of short story cũng được xuất bản, dĩ nhiên có cả thám tử Conan.

Vào một ngày đẹp trời ngày 5/5/2005 tác giả tài giỏi của chúng ta Aoyama đã kết hôn với nữ ca sĩ xinh đẹp kiêm diễn viên lồng tiếng Minami Takayama. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Aoyama là Thám tử Conan, đây là câu chuyện về thám tử tư thiếu niên thiên tài đang học trung học, ngày kia bỗng chốc bị teo nhỏ lại thành trẻ con vì những kẻ lạ mặt có hành tung đáng ngờ. Trong thời gian âm thầm điều tra về những kẻ đó, cậu luôn luôn phải trạm trán với những vụ án bí ẩn và cũng không kém phần rắc rối, phức tạp. Tuy nhiên hầu hết mọi lời giải đều có thể tìm thấy trong bộ óc cực kì thông minh nhạy bén của cậu….

Tổng hợp 1 số thông tin buổi gặp gỡ đầu năm 2015 của Ghosho:

https://twitter.com/airi_yoshioka/status/551338648646320128/photo/1

-Lí do Yuusaku không tự tới dự lễ Macademy Awards (xem lại vụ Đối đầu màu đỏ) là vì ông ấy và Akai có cùng chiều cao.

-Lí do số điện thoại (số điện thoại, không phải địa chỉ email nhé) của ông trùm Tổ chức Áo đen có mã vùng Kurayoshi ở Tottori là gì? Gosho đáp: Chỉ là trùng hợp thôi.

– Có vẻ như Gosho từng tập bắn súng ở Hawaii.

– Gin chọn xe Porsche là vì nó ngầu.

– Sinh nhật của Haibara là ngày nào? Gosho đáp: chưa quyết định được.

– Tại sao Akai luôn đội mũ len? Gosho đáp: Anh ta thích thế.

– Conan và Kid, ông thích ai hơn? Gosho đáp: Tôi thích cả 2 như nhau.

– Trong Movie Đếm ngược tới thiên đàng (Movie 5?) khán giả không được nhìn hình ảnh Ran 10 năm sau. Liệu người hâm mộ có cơ hội nhìn thấy nó nữa không? Gosho đáp: Có!

– Ai giúp Heiji và Kazuha trả tiền vé máy bay? Gosho đáp: Mẹ của Heiji.

– Những pha hành động nào của Conan là không thể thực hiện được? Gosho đáp: Tất cả!

– Satou/Miyamoto/Shiratori bao nhiêu tuổi? Gosho đoán là chừng 28.

– Nếu chơi cosplay thì ông muốn thử trang phục nào? Gosho đáp: kẻ trộm hào nhoáng màu trắng (Kid)

Q: “Date tin tưởng giao lại cho Takagi chiếc nhẫn thôi phải không?”
A: “Tôi tưởng là Takagi đọc những gì viết trong lá thư và nhận ra sự thật về Natalie thôi chứ? Ý định thật sự của anh ấy (Date?) vẫn chưa được truyền tải.”
Q: “Có nên chú ý kĩ đến chi tiết này không?”
A: “Có.”

Q: “Trong số những người phụ nữ sau ai thông minh nhất? Cô em gái ngoài địa phận, Jodie, Miyano Elena, Vermouth”
A: “Miyano Elena thông minh nhất. Vì cô ấy đã chế tạo ra một loại thuốc khó tin.”
Q: “Về giọng của cô bé bí ẩn và Vermouth.”
A: “Kĩ xảo hóa trang của Vermouth (luôn) khó tưởng tượng được .”

Q: “Chiều cao và ngày sinh của Shiho?”
A: Chưa biết. Tôi sẽ kết hợp cả 2 trong một tập/chương vào tương lai. Có thể thế.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Những nhân vật anime có tên hay nhất đáng để đặt cho con của bạn?

Ngắm nhân vật Dragon Ball ngoài đời thực siêu chất